Nam nhân viên khách sạn Như Nguyệt ở Yên Bái nhiễm COVID-19 từ đâu?

PLTT - Một nhân viên của khách sạn Như Nguyệt 2 ở TP Yên Bái có kết quả xét nghiệm lần 1 dương tính COVID-19. Đây là nơi cách ly tập trung của đoàn chuyên gia Ấn Độ nên các nhân viên khách sạn thuộc diện F1.


Trường hợp nam nhân viên khách sạn Như Nguyệt dương tính này 63 tuổi, tiếp xúc với đoàn chuyên gia Ấn Độ khi họ đến khách sạn hôm 18/4. Người này được cách ly tập trung từ ngày đầu tiếp xúc với đoàn.

Người này đã được chuyển đến cách ly điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Ca này đang chờ kết quả xét nghiệm lần thứ hai từ Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, chưa được Bộ Y tế ghi nhận, xem như ca nghi nhiễm.

Khách sạn Như Nguyệt 2 ở TP Yên Bái là khách sạn được sử dụng để cách ly tập trung người nhập cảnh. Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, tất cả nhân viên làm việc tại các khách sạn cách ly tập trung phải tuân thủ quy định về cách ly và phòng chống dịch.

Theo Sở Y tế Yên Bái, ngày 26/4 lấy mẫu xét nghiệm lần 4 cho 7 F1 của các bệnh nhân này, lấy mẫu lần hai cho một F1 là nhân viên khách sạn và một cán bộ y tế tại khu cách ly tập trung khách sạn Như Nguyệt 2. Trong số đó, có một trường hợp cho kết quả dương tính, 8 trường hợp còn lại âm tính.

Đoàn chuyên gia Ấn Độ này nhập cảnh ngày 18/4, đến nay đã ghi nhận 4 ca COVID-19, là bệnh nhân 2786, 2811, 2812, 2831. Hiện còn 7 người Ấn Độ trong đoàn và một cán bộ y tế tiếp tục cách ly tập trung tại Khách sạn Như Nguyệt 2.

Hiện Sở Y tế đã tiến hành vệ sinh, khử khuẩn, thu gom, xử lý chất thải tại phòng cách ly và những khu vực liên quan.

Vì trường hợp này đã được xác định từ đầu là F1, được cách ly tập trung nên không có khả năng lây ra cộng đồng.

Sở Y tế khuyến cáo người dân không nên hoang mang, lo lắng, tuy nhiên cần tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp 5K (khẩu trang - khử khuẩn - khoảng cách - không tập trung - khai báo y tế) của Bộ Y tế.

Việt Nam hơn một tháng qua không nghi nhận ca nhiễm cộng đồng. 24 giờ qua thêm 6 ca nhiễm đều nhập cảnh cách ly ngay, tổng số ca nhiễm lên 2.852, số khỏi 2.516.

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét