Khai mạc sự kiện Saigon Urban Street Fest by artLIVE 2023

PLTT -Tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM (Q.1, TP.HCM), artLIVE kết hợp với Viện Goethe tại TP.HCM tổ chức sân chơi Saigon Urban Street Fest với chủ đề 'Head Out Of The Original'.

Saigon Urban Street Fest là sự kiện lấy cảm hứng từ năng lượng sôi động và nhiệt huyết của giới trẻ, đây là sân chơi nơi để các bạn trẻ, nghệ sĩ có thể thỏa sức thể hiện cá tính và tham gia các hoạt động nghệ thuật đường phố liên tục từ 8 - 21 giờ trong 3 ngày 8 - 10.12 tại Bưu điện Trung tâm TP.HCM.

Sự kiện mở, theo dự kiến của ban tổ chức, sẽ thu hút được sự quan tâm tham dự của 30.000 - 35.000 người, trong đó có du khách, từ đó tạo được sự cộng hưởng và nhân rộng của sân chơi này trong thành phố. Đây là mùa đầu tiên Saigon Urban Street Fest diễn ra, từ các năm sau, sự kiện sẽ diễn ra thường niên để là dịp mọi người cùng tham gia.


Ban tổ chức chọn Bưu điện Trung tâm TP.HCM vì đây là không gian mở, toàn bộ khu vực sân trước có diện tích khoảng 474 m2, có thể thu hút được mọi người, nhưng trên hết, nó cho thấy được sự dung nạp của không gian, và sự lâu đời nhưng luôn đổi mới của Sài Gòn - TP.HCM thông qua kiến trúc. Tinh thần của street art (nghệ thuật đường phố) luôn trẻ trung, năng động và sáng tạo, kết hợp với tinh thần đó của Sài Gòn - TP.HCM là rất phù hợp để "mang đến những giá trị cổ điển nhưng luôn có sự sống động riêng biệt và không ngừng phát triển trong nhịp thở đương đại".Ban tổ chức kết hợp cùng Sở Du lịch TP.HCM tổ chức hoạt động “Bức tranh doodle về du lịch TP.HCM lớn nhất Việt Nam”, tại đây, người tham dự cùng trổ tài tô màu bức tranh doodle lớn nhất từng được tạo ra, được tạo nên bởi 22 mảnh ghép là 22 bức tranh thể hiện cho những hình ảnh và giá trị du lịch TP.Thủ Đức và 21 quận, huyện. Hoạt động này nhằm quảng bá thông điệp về một TP.HCM sống động, có sự kết hợp hài hòa của nhiều nét văn hóa.

Tận dụng tối đa khoảng sân trước của Bưu điện Trung tâm TP.HCM, ban tổ chức Saigon Urban Street Fest chia thành các không gian chính như khu vực giải trí, ăn uống (bên trong sân), khu vực để vẽ graffiti (phía trước sân, hướng bên Đường Sách TP.HCM)... Do là sự kiện miễn phí nên các quầy ăn uống của Saigon Urban Street Fest mở liên tục "hết công suất", người tham dự có thể thưởng thức miễn phí khi có mặt tại chương trình.

3 ngày diễn ra sự kiện rơi vào cuối tuần, là dịp mọi người nghỉ ngơi, giải trí. Saigon Urban Street Fest chào mừng mọi lứa tuổi, tệp khách tham dự. Nhưng trên tinh thần chung, sự kiện là sân chơi đầy sáng tạo, hiện đại, văn minh cho giới trẻ TP.HCM với các hoạt động cộng đồng đường phố, ở không gian ngoài trời đầy năng lượng nhằm kích thích sự sáng tạo. Thông qua Saigon Urban Street Fest, ban tổ chức muốn tạo cơ hội để các nghệ sĩ indie tài năng có sàn diễn của riêng mình.

Nhưng Saigon Urban Street Fest không chỉ có mỗi vẽ hay trưng bày, ăn uống. Sự kiện này sẽ mang tới không chỉ một lễ hội âm nhạc đường phố "siêu bùng cháy" với đa dạng các hoạt động nghệ thuật, mà còn đa dạng các hoạt động vui chơi và loại hình nghệ thuật đường phố khác như xiếc, khách tham dự vẽ tương tác, trưng bày và trải nghiệm thực tế các món hàng từ các thương hiệu trong nước và quốc tế, thậm chí có cả hài kịch và nhảy.

Viện Goethe tại TP.HCM sẽ có phần kết hợp với artLIVE tại Saigon Urban Street Fest thông qua việc mang đến sự kiện dàn nghệ sĩ đường phố chuyên nghiệp. Saigon Urban Street Fest là sự hợp tác đầu tiên giữa artLIVE và Viện Goethe tại TP.HCM cho cùng mục tiêu tạo hoạt động vào cuối tuần cho người dân và du khách khi đến TP.HCM mùa cuối năm, tham quan khu vực quận 1, bên cạnh đó là tổ chức sân chơi hiện đại văn minh cho giới trẻ...

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét