Thảo Tâm, Hồ Thu Anh giành giật hào quang không khoan nhượng trong ‘Fanti’

PLTT - Tháng 7 năm nay, Fanti là bộ phim Việt Nam đầu tiên quay trở lại các rạp chiếu sau hơn 2 tháng thị trường “độc chiếm” bởi phim nước ngoài. Phim xoay quanh câu chuyện Thảo Tâm, Hồ Thu Anh giành giật hào quang.

Ánh Dương là vai nữ chính đầu tiên của Thảo Tâm, cũng là vai diễn nặng tâm lý nhất mà nữ diễn viên sinh năm 2000 từng thể hiện.

Thảo Tâm chia sẻ: “Ánh Dương là một cô gái đầy mâu thuẫn, nhưng Tâm lại cảm thấy sự mâu thuẫn đó giúp Ánh Dương trở nên “người" hơn.

Là một cô gái trẻ chập chững bước vào con đường sự nghiệp đầu đời và cả những mối quan hệ xã hội phức tạp, Ánh Dương cũng phạm nhiều sai lầm, nhưng không có nghĩa cô ấy là người xấu. Bất kì nhân vật nào cũng vậy, Tâm nghĩ chắc rằng khán giả có người sẽ cảm thương, cũng có người sẽ phản đối. Nhưng Tâm nghĩ, ai cũng sẽ thấy một phần những bối rối tuổi trẻ của chính mình trong Ánh Dương”.


Trong Fanti, Hồ Thu Anh sẽ hóa thân thành ngôi sao Kim Khánh, người tưởng chừng có mối quan hệ chị em tốt đẹp với Ánh Dương nhưng nhanh chóng trở mặt khi cảm thấy vị thế của bản thân bị đe dọa. Chàng thơ của "Thưa mẹ con đi" - Võ Điền Gia Huy sẽ tái xuất trong Fanti, thủ vai Đức Thành - người bạn trai giàu có, điển trai yêu Ánh Dương say đắm.

Tình địch của anh là Quang Hải (Công Dương). Bên cạnh những tài năng trẻ thì Fanti cũng có sự góp mặt của một ngôi sao kỳ cựu - NSND Lê Khanh.

Đến với tác phẩm này, NSND Lê Khanh vào vai bà Hằng - mẹ ruột của Ánh Dương. Thời trẻ, bà Hằng cũng từng là diễn viên nên thấu hiểu những cạm bẫy mà thế giới người nổi tiếng có thể giăng ra trước mặt con gái mình.

Vì vậy, bà Hằng luôn cố gắng kiểm soát Ánh Dương một cách thái quá. NSND Lê Khanh thổ lộ đây là một vai diễn rất đặc biệt với chị. Hơn hết, nữ diễn viên 60 tuổi gật đầu tham gia vì chị rất hào hứng được khám phá tư duy, cách làm phim của thế hệ trẻ.

“Khi nhận được lời mời đóng Fanti, tôi cũng có chút băn khoăn khi đây là phim về giới trẻ, lại còn là phim đầu tay. Nhưng trong tôi lại có một sự thôi thúc khác, đó là sự hiếu kỳ, muốn khám phá những người trẻ, đặc biệt là những người đi du học về điện ảnh như Andy Nguyễn.

Họ được đào tạo ở nước ngoài thì sẽ khác biệt ra sao? Việc sát vai cùng với những người làm phim trẻ rất có ý nghĩa với tôi. Bởi tôi luôn được tiếp năng lượng, mở ra nhiều góc nhìn mới lạ khi ở cạnh các bạn. Tôi luôn cảm thấy mình lời to khi được làm phim cùng các bạn trẻ”, NSND Lê Khanh cho hay.

Quá trình thực hiện Fanti diễn ra trong thời điểm dịch COVID-19 bùng phát, dẫn đến nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Andy Nguyễn và ê-kíp vẫn kiên định hoàn thành dự án.

Tác phẩm chính thức công chiếu trên toàn quốc vào 28.7.2023.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét