NTK Việt Hùng kể ký ức tuổi thơ trong BST áo dài "Sóng"

PLTT - NTK Việt Hùng chia sẻ mỗi lần đến với mảnh đất Bình Định, anh đều có những cảm xúc đặc biệt, nhất là ký ức về những ngày còn Mẹ…

Trong Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam - Miss World Vietnam 2023 vừa diễn ra, NTK Việt Hùng đã giới thiệu BST áo dài mang tên "Sóng" do Top 40 người đẹp trình diễn.


BST áo dài của NTK Việt Hùng lấy cảm hứng từ chính vẻ đẹp của biển Quy Nhơn với những màu sắc ấn tượng, tạo cá tính riêng cho người mặc. Chú trọng tạo điểm nhấn bằng các hoa văn bay bổng, các thiết kế trong BST "Sóng" giúp tôn lên nét thanh tú cho các thí sinh, cũng là nơi mà NTK Việt Hùng gửi gắm niềm tự hào về biển đảo quê hương giàu đẹp.


Chia sẻ cảm xúc khi trở lại Bình Định, Việt Hùng cho biết: "BST "Sóng" là ký ức tuổi thơ của tôi về vùng đất võ trời văn miền duyên hải Nam Trung bộ không chỉ có người anh hùng áo vải cờ đào Quang Trung - Nguyễn Huệ, mà còn là vùng đất địa linh nhân kiệt với những con người đã làm nên niềm tự hào cho Bình Định hôm nay.

Màu của Sóng không chỉ có cái bàng bạc mờ sương khi trời vừa bừng sáng rồi chuyển vàng khi nắng lên nô đùa cùng cát trắng, có nhuộm phớt hồng hay tím cả một góc trời hoàng hôn. "Sóng" cũng gợi những ký ức xa xưa của những ngày còn Mẹ".


Nguyễn Việt Hùng là NTK áo dài với hơn 20 năm trong nghề. Anh quan niệm, qua nhiều thăng trầm, áo dài trở thành trang phục đại diện cho bản sắc người Việt, do người Việt sáng tạo và được thiết kế phù hợp nhu cầu sử dụng hiện đại.

Vì thế, bản thân anh luôn tâm niệm phải luôn luôn sáng tạo, tìm kiếm cái mới, tạo nên nét độc đáo cho tà áo dài Việt.

"Nếu đã chọn thiết kế là công việc, sáng tạo là sứ mệnh, phải tận dụng và thử nghiệm các chất liệu để chứng minh sự đa dạng, biến hóa của áo dài trong cuộc sống" - anh chia sẻ thêm.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét