Thêm 1 hot TikToker debut làm ca sĩ: Liệu có gây tranh cãi?

PLTT - Mới đây, hot TIkToker đình đám một thời Ngô Đình Nam vừa tung ra toàn bộ lịch trình debut với vai trò nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ, kèm theo poster album và nhanh chóng thu sự chú ý. Với “đứa con tinh thần” đầu tiên - album NAM23 được anh sắp xếp, tổ chức các buổi ra mắt poster, showcase,… trải dài từ đầu tháng 6 đến cuối tháng 7. Kèm với các hashtag của các bài nhạc như #TS, #SS2, #UALAT, #TC, #ĐETNNA, #ĐS, #ĐETNNNA.

Nói về dự án album NAM23 lần này, Ngô Đình Nam cho biết: “Đây là album đầu tay đánh dấu việc Nam chính thức ra mắt với vai trò nghệ sĩ biểu diễn và nhạc sĩ. Tất cả 7 bài hát đầu được Nam sáng tác và thực hiện những bản phối demo. Đây là cột mốc đánh dấu quá trình học tập nghiêm túc và luyện tập nhiều bộ môn âm nhạc của Nam”.


Ngay khi thông tin Ngô Đình Nam lấn sân sang con đường ca hát chuyên nghiệp, hot TikToker đã đối diện với nhiều luồng ý kiến trái chiều. Không ít ý kiến phản đối việc các TikToker "chạy đua" làm ca sĩ. Một số ý kiến khách quan hơn thì đánh giá chất giọng của Ngô Đình Nam chỉ nằm ở mức "chấp nhận được", nhưng vẫn chưa đủ để debut làm ca sĩ.

Cũng có nhiều bình luận lại cho rằng Ngô Đình Nam vốn gắn liền với content ca hát từ thời kì đầu chơi TikTok, đạt hiệu ứng tích cực nên việc anh đi hát chuyên nghiệp có sự chuẩn bị, học hành từ trước. Bên cạnh đó, các ý kiến chỉ ra Ngô Đình Nam đã theo học Nhạc viện, được đào tạo chính quy chứ không thể xem là "tay ngang" được.

- Nói đi nói lại bạn này debut vẫn đỡ hơn bạn Hải Đăng Doo nha. Mà suy cho cùng cả 2 chỉ nên hát cover thôi.

- Không phải cứ đẹp trai là hát hay đâu nhe!

- Hay mình lấy 1 chữ nào đó để gọi riêng các bạn TikToker đi hát được không, để đỡ lẫn lộn với ca sĩ người ta?

Ui không toxic nha nhưng thật sự bạn này debut thành ca sĩ thật đấy à, cover chơi chơi thì oke nhưng mà lấn sân thì mình nghĩ chưa đủ. Dạo này ca sĩ làm dễ hơn xưa thì phải!

- Chơi với Ciin làm hài nhiều cái mọi người quên mất ban đầu TikTok ổng theo content hát hò đồ. Người ta đang làm cái người ta giỏi thôi chớ không phải là đua đòi này nọ đâu. Ra bài mà không hay thì do xui.

- Content cũ có Nam là hát mọi người ơi. Mình đảm bảo ai đã từng coi Nam nếu không đúng gu có thể bảo không hay nhưng chắc chắn không thể nào nói dở được.


Ngô Đình Nam sinh năm 1999, quê gốc Hà Nội và hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Ban đầu, Ngô Đình Nam từng có 2 năm theo học tại trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật theo mong muốn và nguyện vọng của gia đình. Trong thời gian theo học ở đây, Ngô Đình Nam phát hiện ra mình có đam mê ngày càng lớn với việc ca hát thế nên anh đã quyết định dừng việc học tại môi trường Sư phạm Kỹ thuật để đi theo con đường nghệ thuật. Sau đó, anh trúng tuyển Nhạc viện TP.HCM và theo học khoa Thanh nhạc Nhạc nhẹ.

Nhìn chung, Ngô Đình Nam sở hữu chất giọng sáng, cao và có cảm xúc với âm sắc khá riêng biệt, tạo nên sự dễ chịu cho người nghe ngay từ lần đầu. Ngô Đình Nam bắt đầu nổi lên khi anh đăng tải các đoạn clip song ca, một hình thức khá phổ biến trên MXH này. Các dạng clip song ca dạng thế này chiếm chủ đạo trong số các nội dung mà Ngô Đình Nam thực hiện cho kênh của mình. Đa phần các clip đều dễ dàng đạt hàng triệu view, thậm chí có thể lên đến hơn 10 triệu lượt xem là chuyện không hiếm.

Thời kì đỉnh cao của Ngô Đình Nam rơi vào khoảng năm 2021. Còn nhớ khi Phí Phương Anh có màn debut đầy tai tiếng với ca khúc Cắm Sừng Ai Đừng Cắm Sừng Em, Ngô Đình Nam đã có ngay bản cover chế lời cực viral "Cơm sườn hay cơm tấm". Hay như có lần khi anh chàng đã có màn "mashup" khá cồng kềnh giữa ca khúc Ai Mang Cô Đơn Đi của K-ICM và Đom Đóm của Jack gây chú ý vì sự "lươn lẹo". Một quãng thời gian dài, anh gắn với các clip "bắt trend" cùng hot TikToker Ciin nên rất nhiều người cũng không nhớ về quãng thời gian làm những nội dung hát hò trước đó của Ngô Đình Nam.


Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét