Manga Comic Con 2023 và siêu nhân Gao đỏ sắp xuất hiện tại Việt Nam

PLTT - Manga Comic Con 2023 (MCC 2023) sẽ có sự mở rộng về quy mô và danh sách khách mời với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trong nước và quốc tế.

Vào hôm nay, 05/05/2023, Ban tổ chức Manga Comic Con Việt Nam chính thức công bố khởi động sự kiện Manga Comic Con 2023. Sự kiện văn hoá đại chúng này dự kiến sẽ thu hút 40,000 khách tham dự trong 2 ngày 29 và 30 tháng 7 năm 2023, tại Trung tâm Triển lãm Hội nghị Quốc tế Sky Expo Việt Nam (Công viên Phần Mềm Quang Trung, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh). Manga Comic Con (Sự kiện Triển lãm sản phẩm dành cho giới trẻ về Manga và Comic) là sự kiện phổ biến trong văn hoá đại chúng toàn cầu, được tổ chức nhằm mang đến cho cộng đồng yêu thích truyện tranh, phim ảnh và khoa học viễn tưởng cơ hội gặp gỡ giao lưu với những người sáng tạo nội dung, những nhân vật bước ra từ truyện tranh, các chuyên gia trong cộng đồng và những người cùng sở thích với rất nhiều hoạt động liên quan tới văn hóa truyện tranh như manga, anime, comic, mô hình, hóa trang, công nghệ, game, phim ảnh,…


Manga Comic Con lần thứ 2 được tổ chức bởi VIETFEST, Liên minh chuyển đổi số DTS GROUP, FM STUD‌IO. So với Manga Comic Con đầu tiên được tổ chức vào năm 2022, Manga Comic Con 2023 (MCC 2023) sẽ có sự mở rộng về quy mô và danh sách khách mời với sự xuất hiện của nhiều ngôi sao trong nước và quốc tế. Ban tổ chức chỉ mới hé lộ sự có mặt của Noboru Kaneko - diễn viên Nhật Bản đóng vai Ga‌o Đỏ trong series phim Siêu nhân Gao quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả Việt Nam. Nhiều nhân vật nổi tiếng và chủ chốt trong đa ngành giải trí trong nước và quốc tế sẽ được bật mí theo lộ trình sự kiện để đảm bảo tính hồi hộp, hấp dẫn đặc trưng của loại sự kiện này.

Ngoài hoạt động nổi bật về giao lưu nghệ sĩ nổi tiếng và người hâm mộ, MCC 2023 sẽ triển lãm các mô hình đồ chơi hiếm, các bộ truyện tranh phiên bản giới hạn, hoạt động hoá trang (cosplay) đưa các nhân vật truyện tranh bước ra đời thực của các nghệ sĩ hóa trang và người tham dự. Nhiều gian hàng trưng bày các sản phẩm công nghệ - thiết bị chơi game đến từ các nhà phát hành game, giao lưu với nhiều Streamer nổi tiếng sẽ là các hoạt động thu hút được sự chú ý của cộng đồng tại MCC 2023. Các hoạt động âm nhạc và ẩm thực sẽ hoàn thiện không khí lễ hội của sự kiện văn hoá mới mẻ và hứa hẹn nhiều hấp dẫn này.

Không chỉ dừng lại ở một sự kiện giải trí thuần tuý, MCC 2023 còn hướng tới việc thúc đẩy sự phát triển của ngành công nghiệp sáng tạo ở Việt Nam khi giao lưu với các nước phát triển như Nhật Bản, Hàn Quốc,… đặc biệt là các sản phẩm văn hoá đại chúng, xây dựng môi trường lành mạnh và nguồn nhân lực chất lượng cao, truyền cảm hứng sáng tạo cho cộng đồng, thông qua hội thảo chuyên sâu với khách mời tên tuổi như đạo diễn Charlie Nguyễn.


Nói về ý nghĩa của sự kiện văn hoá này, ông Phạm Minh Toàn, Trưởng ban tổ chức - CT HĐQT VIETFEST, chia sẻ: “Tp. HCM đang trong lộ trình phát triển ngành công nghiệp văn hoá với tầm nhìn và sự đầu tư nỗ lực rất lớn của Thành phố, trong đó công nghiệp sáng tạo, văn hoá giải trí được coi là một trong những mũi nhọn có khả năng thúc đẩy toàn ngành. Trên thế giới, các sự kiện văn hoá giải trí nếu được đầu tư và phát triển đúng hướng không chỉ giúp nâng cao tinh thần của người dân mà còn có khả năng thúc đẩy phát triển kinh tế, du lịch, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của địa phương. Đó cũng là lý do chúng tôi tâm huyết với các hoạt động văn hoá giải trí quy mô lớn, chuyên nghiệp, có khả năng thu hút sự quan tâm và tham gia của cộng đồng quốc tế. Chúng tôi hy vọng MCC sẽ trở thành sự kiện thường niên được mong đợi tại khu vực Đông Nam Á, ngang tầm với các sự kiện tương tự của Singapore hay Thái Lan.”


Về tầm nhìn trong việc phát triển và ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực này, ông Trương Gia Bảo, Giám đốc DTS - đơn vị tổ chức, cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng và bất ngờ khi chứng kiến sự ủng hộ và tham gia nhiệt tình của cộng đồng vượt xa mong đợi của chúng tôi ở mùa MCC 2022. Đây cũng chính là động lực để chúng tôi tự tin vào việc đầu tư và phát triển ứng dụng công nghệ vào lĩnh vực còn nhiều tiềm năng này. Chúng tôi kỳ vọng sẽ phát triển Lễ hội MCC tại Việt Nam tới quy mô hàng trăm ngàn người tham dự như các lễ hội trên thế giới.”

Ban tổ chức dự kiến sẽ bán các hạng vé giới hạn vào tháng 5 và mở bán dần đối với các hạng vé phổ thông. Theo ông Nghi Tô - Phó Ban Tổ chức phụ trách nội dung, người có rất nhiều kinh nghiệm đối với các sự kiện thuộc thể loại siêu anh hùng đến từ FM STUDIO, ở mùa đầu tiên, các hạng vé này ngay lập tức cháy vé sau khi mở bán chỉ vài phút. Sức hút của MCC đôi khi vượt ngoài dự đoán của chính đơn vị tổ chức. Các phiên bản vé giới hạn, theo ông Nghi, sẽ được phát hành thành nhiều đợt, với những quyền lợi khác nhau và những ngôi sao khách mời khác nhau.

Comic Con trên thế giới:Trên thế giới, sự kiện Comic Con đầu tiên diễn ra vào năm 1970 tại San Diego dành cho cộng đồng người hâm mộ truyện tranh, phim ảnh và khoa học viễn tưởng, đến nay đã phát triển thành một hiện tượng toàn cầu và được công nhận rộng rãi là sự kiện văn hóa đại chúng hàng đầu. Năm 2022, Comic Con trên thế giới đã thu hút số lượng người tham dự ấn tượng, có thể kể đến 200.000 người tham dự tại Ne‌w York, 135.000 người tại San Diego, 126.600 người tại Los Angeles.

Đơn vị tổ chức Manga Comic Con 2023:Công ty Cổ phần Lễ hội Việt Nam VIETFEST - Đơn vị tổ chức các lễ hội quốc tế quy mô lớn tại Việt Nam: Lễ hội Âm nhạc Quốc tế HOZO, Lễ hội Bất động sản Quốc tế Việt Nam VIPF, Lễ hội Kiến trúc Marchifest.Liên minh chuyển đổi số DTS GROUP: Tập đoàn tư nhân hoạt động trên ba lĩnh vực: Truyền thông - Tài chính - Đầu tư Công nghệ.Công ty chuyên tổ chức các sự kiện thể loại siêu anh hùng FM STUD‌IO, đã tổ chức và hỗ trợ tổ chức Hobby Expo 2017, Manga Comic Con 2022.Việt  Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét