Chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Ngân Quỳnh hội ngộ 'Ăn Tết miệt vườn'

PLTT - Trong Ăn Tết miệt vườn, chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Ngân Quỳnh tuy không phải là lần đầu tiên đóng phim cùng nhau nhưng lần “chạm mặt” này lại mang ý nghĩa đặc biệt.

Thanh Hằng đã về Việt Nam sinh sống được ít lâu, nhưng hai chị em khá bận rộn với công việc riêng mà ít có cơ hội cùng tham gia các hoạt động nghệ thuật. ChínhĂn Tết miệt vườn đã đưa 2 chị em nghệ sĩ Thanh Hằng - Ngân Quỳnh đến gần bên nhau hơn, nhất là khi họ lại đóng cùng một tuyến nhân vật, thường xuyên quay chung nhiều cảnh.


Trong phim, Thanh Hằng vào vai bà Loan, một du khách cô đơn, vì luôn cảm thấy không được con cái quan tâm nên đi du lịch Tết một mình; còn Ngân Quỳnh vào vai bà Tám (mẹ của Long), là một trong những gia đình miệt vườn đón khách vào ở chung.


“Tôi ít khi nào được gặp chị Hai, khi người rảnh thì kẻ lại bận. Vậy nên khi biết phim này có chị Hai tham gia thì tôi gật đầu cái rụp với đạo diễn liền mà chưa cần xem qua kịch bản. Nhờ phim mà chị em tôi được ở bên nhau nhiều hơn, không những tôi mà cả đoàn phim còn được chị Hai săn sóc, mua đồ ăn cho… Mình đóng phim Tết, lại là Tết miền Tây Nam bộ nữa nên tôi thích vô cùng”, Ngân Quỳnh cho biết.


Với Thanh Hằng, chị chia sẻ: “Từ trước đến giờ, tôi hay bị đóng khung vào vai phản diện dẫu tôi thấy mình đa dạng, đóng được nhiều loại vai. May mắn là lần này đạo diễn giao cho tôi một vai rất là dễ thương, nhẹ nhàng, tình cảm. Một điều rất vui nữa là sinh nhật của em tôi - Ngân Quỳnh trùng với thời gian quay phim nên tôi đã tổ chức một buổi tiệc bất ngờ cho em gái cùng đoàn làm phim. Cũng đã lâu rồi tôi mới có dịp ăn sinh nhật chung với Quỳnh nên lần này tôi thực sự xúc động...”.


Cùng vào vai du khách trong Ăn Tết miệt vườn còn có NSƯT Thanh Điền - vai ông Định. Ông đăng ký tham gia tour để tìm lại những kỷ niệm ngày xưa với quê hương. Về duyên cớ đóng phim tết, ông nói: “Sinh thời, vợ tôi - NSƯT Thanh Kim Huệ hay đùa rằng tôi còn đắt show hơn cô ấy, đi đóng phim suốt. Bây giờ, tôi mới thấm thía sự cô đơn khi không còn người bạn đồng hành bên cạnh nữa. Đóng phim với tôi bây giờ là làm việc để cho bản thân cảm thấy khuây khỏa nỗi nhớ.

Tôi nhận lời đóng Ăn Tết miệt vườn vì đây là một phim về đề tài Tết cổ truyền của dân tộc, đề cập đến những mối quan hệ trong gia đình, cách ứng xử giữa người thân, hàng xóm, láng giềng với nhau. Hữu duyên làm sao khi nhân vật của tôi lại là một người đàn ông trung niên góa vợ, vậy nên đôi khi hóa thân vào nhân vật, tôi lại chạnh lòng nhớ đến người bạn đời đã khuất của mình, nhất là trong dịp xuân về như thế này...”.

Ăn Tết miệt vườn (24 tập, kịch bản: Hoài Hương, đạo diễn: Quách Khoa Nam) tái hiện “hồn cốt” Tết miền Tây thông qua việc kinh doanh của nhân vật chính là Điền (Quang Thái đóng), khởi xướng cùng bạn bè, người yêu. Chuyện phim diễn ra theo tuần tự trùng với lịch ăn Tết của người miền Tây, từ rằm tháng chạp đến mùng 3 Tết.

Phim có sự góp mặt của hơn 40 diễn viên: NSƯT Thanh Điền, NSƯT Công Ninh, Thanh Hằng, Ngân Quỳnh, Phương Dung, Ngọc Lan, Quang Thái, Xuân Văn, Phương Khánh, Nguyễn Quốc Trường Thịnh, Lyna Trang, Lâm Thắng, Huỳnh Quý, Phi Nga, Lê Trang, Phương Bình…, sẽ phát vào 20 giờ thứ hai đến thứ bảy hằng tuần trên kênh THVL từ ngày 16.1.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét