'O Sen' Ngọc Mai luyện tiếng Anh để song ca cùng Babyface

PLTT - Ca sĩ Ngọc Mai và Babyface, nghệ sĩ sở hữu 12 giải Grammy sẽ có một tiết mục song ca tại Lễ hội âm nhạc quốc tế Hò Dô 2022, diễn ra tại TP.HCM.


Nói về lần kết hợp với nghệ sĩ từng sở hữu 12 giải Grammy tại sự kiện sắp tới, Ngọc Mai cho hay: "Tôi rất lo lắng đấy. Tôi chưa bao giờ thể hiện dòng nhạc đó, bài hát lại dành cho nữ trung trầm không phải là quãng giọng lợi thế của mình. Tôi cũng không giỏi tiếng Anh. Đã nhiều lần tôi xin anh Huy Tuấn rút lui nhưng được sự động viên của anh rằng tôi phải cố lên để vượt qua rào cản của bản thân. Tôi nhờ những bạn giỏi tiếng Anh tới kèm riêng. Nhiều buổi tối tập đến 12 giờ đêm và chưa bao giờ mình bỏ sức để tập bài nhiều như vậy. Đây là cơ hội để tôi xem thử bản thân mình sẽ tìm cách thích nghi như thế nào”.

Sau khi xuất sắc giành chiến thắng tại Ca sĩ mặt nạ, "O Sen" đang tiếp tục miệt mài hành trình truyền cảm hứng cho những bạn trẻ đam mê âm nhạc. Hiện tại, dù nhận được nhiều lời mời biểu diễn nhưng Ngọc Mai vẫn ưu tiên dành thời gian cho các hoạt động truyền cảm hứng. Vừa qua, cô thông báo tổ chức hai buổi workshop không thu phí tại TP.HCM và Hà Nội trong tháng 12 và nhanh chóng được đăng ký toàn bộ chỗ ngồi chỉ sau vài giờ.


Hơn 10 năm giảng dạy cho hàng trăm sinh viên ngành thanh nhạc lẫn nhiều ca sĩ làng nhạc Việt, Ngọc Mai nhận thấy có không ít giọng ca rất hay, được đào tạo chuyên nghiệp nhưng đáng tiếc chưa có cơ hội tỏa sáng để khẳng định tài năng. Hai buổi workshop tâm huyết này được Ngọc Mai ấp ủ từ rất lâu, khi thành lập cộng đồng Yên Ca vào năm 2020. Cô muốn mang đến cho bạn trẻ tham gia góc nhìn mới mẻ về kỹ thuật thanh nhạc và giải đáp thắc mắc liên quan đến việc tập luyện. Từ đó, nữ ca sĩ hy vọng sẽ phần nào giúp các bạn có thêm kiến thức để hiểu hơn về giọng hát của bản thân và dần có những định hướng tự phát triển phù hợp.

Trong quá trình thực hiện workshop, nhiều bạn trẻ ở các tỉnh xa không có điều kiện đến trực tiếp tham gia đã gửi tin nhắn về cho tình nguyện viên ở cộng đồng Yên Ca, mong muốn Ngọc Mai đem các lớp học của mình lên không gian mạng. Đáp lại sự quan tâm ấy, bà xã Quốc Nghiệp đã thực hiện thêm 2 chương trình chia sẻ trực tuyến, lần lượt là O Sen Reaction và Hát cùng Mai Mini trên kênh YouTube. Nội dung mà Ngọc Mai chia sẻ tại O Sen Reaction xoay quanh các màn trình diễn của cô tại chương trình Ca sĩ mặt nạ suốt thời gian qua. Hiện tại, 6 tập của series này thu hút gần 600.000 lượt xem cùng hàng trăm nghìn lượt bình luận sau chưa đầy 1 tuần. Riêng 2 tập Câu chuyện của âm thanh và Bí kíp luyện hơi của series Hát cùng Mai Mini hiện đạt hơn 120.000 lượt xem.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét