Người nông dân Việt mang dừa sáp ra thế giới

PLTT - Khát vọng mùa vàng tuần này đưa khán giả đến với xứ dừa sáp huyện Cầu Kè - tỉnh Trà Vinh, để nghe về câu chuyện khởi nghiệp từ dừa sáp của nông dân Trần Duy Linh, cùng với niềm mơ ước nâng cao giá trị nông sản tại địa phương.


Nhận thấy được tiềm năng của dừa sáp, đặc biệt chưa được nhiều người biết đến trong thời điểm đó, nên Trần Duy Linh đã quyết định thành lập Công ty TNHH Chế biến dừa sáp VICOSAP (2020).

Từ dừa sáp chế biến ra những sản phẩm ngon và chất lượng, đến hiện tại anh đã cho ra 5 dòng sản phẩm: Sữa chua dừa sáp, kẹo dừa sáp, dừa sáp sợi… và tất cả đều đạt chứng nhận OCOP 4 sao cấp tỉnh vào tháng 3.2021.

Ngoài ra vào tháng 10.2021, VICOSAP còn mở ra hướng đi mới đầy triển vọng cho mặt hàng nông sản dừa sáp, khi chinh phục thành công thị trường Nhật Bản, Châu Âu và 5-6 nước khác trên thế giới.

Dựa vào kiến thức về luật và sự tâm huyết đối với việc nâng cao giá trị sản phẩm địa phương, anh Linh đã tìm hiểu thêm về các hợp đồng thương mại, các điều khoản và đặc biệt là sở hữu trí tuệ, với mong ước thành lập công ty trong 3 năm và đưa công ty phát triển hơn.

Không dừng lại ở việc nâng cao giá trị dừa sáp, anh Linh còn cho biết rằng, Công ty VICOSAP đang làm việc và bàn bạc với các hợp tác xã, các hộ dân… để góp phần giúp những người có công việc không ổn định có được công việc tại VICOSAP, đặc biệt là phụ nữ.

Ngoài ra, công ty đã và đang thực hiện chuyển đổi số, xây dựng các sàn thương mại điện tử để giúp những người lao động có thu nhập thấp ở Trà Vinh có cơ hội để bán hàng, gia tăng thu nhập. Thêm vào đó, công ty còn có mở thêm các lớp đào tạo, tập huấn cho người dân lao động có thêm kiến thức về bán hàng online.

Việt  Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét