Đạo diễn Bảo Nhân, Namcito mang "hàng khủng" tới Liên hoan phim Việt tại Úc

PLTT - Đạo diễn Bảo Nhân, Namcito sẽ mang bộ phim điện ảnh "Cô gái từ quá khứ" giới thiệu tại Liên hoan phim Việt tại Úc 2022.

Mới đây, Liên hoan phim (LHP) Việt tại Úc (AVFF) chính thức giới thiệu tác phẩm điện ảnh "Cô gái từ quá khứ" sẽ được trình chiếu tại đây. Đây là sự kiện tôn vinh nền điện ảnh Việt Nam tại xứ sở chuột túi, nối tiếp thành công của hai lần tổ chức Vietnam Film Festival 2017, 2018.

Đặc biệt, 2022 là năm đầu tiên tổ chức AVFF theo hình thức trực tuyến video yêu cầu (VoD), khán giả là những người quyết định lựa chọn những bộ phim được đề cử tham gia.


Bên cạnh đó, hai đạo diễn Namcito và Bảo Nhân sẽ tham gia sự kiện ra mắt phim cùng hoạt động thảm đỏ tại Crown Village Cinemas Melbourne ngày 8/12/2022.

Chia sẻ về sự kiện này, đạo diễn Bảo Nhân cho biết: “Cô gái từ quá khứ vinh hạnh là một trong số những tác phẩm điện ảnh được khán giả Việt tại Úc cùng những người bản xứ đề cử trình chiếu trong Liên hoan phim AVFF.

Chúng tôi trân trọng trước tình cảm của bà con kiều bào tại đây, vì thế, dù đang trong quá trình chuẩn bị cho kế hoạch sản xuất dự án mới, tôi và nhà sản xuất Namcito đã dành thời gian để bay sang đây tham dự sự kiện họp báo thảm đỏ cùng với một số hoạt động của Liên hoan phim Việt tại Úc.

Chúng tôi mong muốn góp một phần trong việc quảng bá những bộ phim điện ảnh nước nhà tại nước ngoài. Đây chính là dịp để chúng tôi gặp gỡ, trò chuyện và lắng nghe những phản hồi từ chính những kiều bào và khán giả quốc tế”.


Hai nữ diễn viên chính của phim là Ninh Dương Lan Ngọc và Kaity Nguyễn không trực tiếp tham dựLHP lần này do bận các lịch trình riêng.

Ninh Dương Lan Ngọc chia sẻ: “Tôi chân thành cảm ơn đến tất cả quý vị khán giả đã luôn yêu mến "Cô gái từ quá khứ" cũng như nền điện ảnh Việt Nam. Sự ủng hộ của mọi người là động lực rất lớn để giúp cho diễn viên và ê-kíp luôn nỗ lực cống hiến hết mình, mang đến cho mọi người nhiều tác phẩm tuyệt vời hơn nữa”.

Về phần mình, Kaity Nguyễn nhắn gửi: “Đây là một vinh dự rất lớn của tôi và đoàn phim "Cô gái từ quá khứ". Kaity rất muốn có mặt ở Úc để cùng mọi người thường thức bộ phim, nhưng vì lịch trình vào những ngày cuối năm khiến cho bản thân và dàn diễn viên không thể bay sang.

Mong rằng quý khán giả ở Úc sẽ có những khoảnh khắc trải nghiệm thú vị cùng tác phẩm điện ảnh này và những bộ phim của AVFF”.


Trong những năm qua, AVFF đã thành công đưa hơn 30 bộ phim ra mắt tại Úc, với khoảng 5-8 phim mỗi kỳ liên hoan và 10-15 buổi chiếu phim, hơn 10.000 vé đã được bán ra.

Bên cạnh đó, độ phủ sóng của Film Việt tại Úc cũng mở rộng từ 2 địa điểm ban đầu (Melbourne & Sydney) thành 4 địa điểm khác (Brisbane, Perth, Adelaide, Tasmania) và cộng đồng trực tuyến trên Facebook có tên Film Việt tại Úc có hơn 14.000 người theo dõi, tiếp cận thường xuyên lên đến 100.000 người.

Tại Việt Nam, "Cô gái từ quá khứ" đạt doanh thu 53 tỷ đồng. Phim thuộc thể loại tâm lý, ly kỳ, giật gân, với sự góp mặt của: Ninh Dương Lan Ngọc, Kaity Nguyễn, hợp cùng dàn diễn viên: NSND Lê Khanh, NSƯT Hữu Châu, Lãnh Thanh, Lê Xuân Tiền…

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét