Chờ đợi màn ra mắt của "Tro tàn rực rỡ" tại rạp chiếu Việt

PLTT - Bộ phim mới nhất của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sẽ ra mắt khán giả tại các rạp chiếu từ ngày 2/12 tới.

Tro tàn rực rỡ đánh dấu sự trở lại với màn ảnh rộng của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên sau một thập kỷ kể từ Lời nguyền huyết ngải. Phim được chuyển thể từ hai truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư là Tro tàn rực rỡ và Củi mục trôi về.

Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên sáng giá, gồm Juliet Bảo Ngọc Doling, Lê Công Hoàng, Phương Anh Đào, Quang Tuấn và NSƯT Hạnh Thúy.

Lấy bối cảnh một làng chài miền Tây nghèo khó, Tro tàn rực rỡ kể về câu chuyện tình yêu đặc biệt của ba người phụ nữ. Mỗi người có những câu chuyện riêng, ẩn ức riêng, nhưng đều ấp ủ trong mình ngọn lửa khao khát yêu và được yêu rực cháy. Tình yêu của họ kiên cường, mạnh mẽ, sẵn sàng bao dung những nỗi đau đang dày vò người đàn ông bên cạnh mình.

Nói về niềm cảm hứng khi thực hiện bộ phim và kể về những tình yêu đầy cảm xúc này, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên chia sẻ: “Trong truyện ngắn của nhà văn Nguyễn Ngọc Tư, có những tình yêu rất đặc biệt. Tôi cảm nhận được sự tích cực của những tình yêu ấy. Đó là bởi vì khi người phụ nữ còn yêu, không gì có thể làm họ dừng lại”.

Để thực hiện Tro tàn rực rỡ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên đã dành 2 năm viết kịch bản, cùng 5 năm thực hiện các công tác chuẩn bị cho việc quay phim.

Vị đạo diễn người Hà Nội cũng đã dành nhiều thời gian cùng sinh hoạt với người dân miền Tây để thổi hồn cho tác phẩm một cách gần gũi, sinh động nhất. Cùng với ngôn ngữ điện ảnh độc đáo, phim là cái nhìn rất “tình” của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên vào cái “tình” của người phụ nữ, tôn vinh những xúc cảm thiêng liêng của phái nữ.


Hỗ trợ đạo diễn Bùi Thạc Chuyên trong khâu kịch bản, nhà văn Nguyễn Ngọc Tư đóng vai trò quan trọng trong việc biên tập lại thoại sao cho thể hiện được sự tự nhiên của con người vùng đất đặc biệt này. Đặc biệt, cô cũng là một trong những tác giả nguyên tác hiếm hoi, vô cùng tâm huyết, tham gia với đoàn.


Xúc động chia sẻ với các phóng viên, nhà báo và người hâm mộ, đạo diễn Bùi Thạc Chuyên dành nhiều lời ngợi khen và cảm kích trước sự ủng hộ của dàn diễn viên trong phim. "Tôi chỉ ước có thêm chi phí để trả cho các diễn viên. Họ đã tiếp thêm động lực cho tôi".

Trước ngày quay, dàn cast đã xuống Cà Mau khoảng một tháng trời, để hiểu và hòa nhập đời sống miền Tây với người dân địa phương. Rất nhiều diễn viên nói với anh mình không cần trả thêm thù lao, dù phải gác lại hết mọi việc riêng, miễn là được tham gia dự án.

Trên phim trường, các diễn viên sẵn sàng "trầy da tróc vảy", không ngại "xấu", ngại khổ để hóa thân vào nhân vật..


Chia sẻ với phóng viên, Hạnh Thúy có kể về cảnh quay phải lặn sâu ở một địa hình nguy hiểm. Cô không sợ khi phải lặn vì bản thân bơi khá tốt, chỉ sợ lỡ đạp trúng đá hay cây thì không nổi lên được. Cũng rất may mắn khi đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và ekip luôn ưu tiên đảm bảo an toàn cho các diễn viên, và cố gắng hoàn thành mọi thứ nhanh chóng.

Trước ngày ra mắt chính thức tại Việt Nam, Tro tàn rực rỡ đã giành giải Golden Balloon tại Festival des 3 Continents (Liên hoan phim Ba châu lục) 2022, tổ chức tại Stereolux, thành phố Nantes, Pháp.

Đây là dấu ấn mới nhất của bộ phim tiếp nối sự kiện World Premiere tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo hồi cuối tháng 10 vừa qua.

Nhà sản xuất của phim, bà Trần Thị Bích Ngọc vui mừng chia sẻ: “Thông tin này thật sự quá bất ngờ. Khi đọc những dòng thư của BTC chia sẻ về sự tin tưởng mà họ trao cho bộ phim, tôi mới vỡ òa trong cảm xúc. Liên hoan phim tại Nantes là nơi phát hiện nhiều đạo diễn quan trọng của điện ảnh châu Á những năm qua. Tôi rất vui khi có thêm nhiều câu chuyện của Việt Nam bước ra thế giới. Mong những ngày tới, phim sẽ được khán giả Việt đón nhận và yêu mến.”

Tro tàn rực rỡ sẽ ra mắt khán giả Việt Nam từ 2/12/2022.

Việt  Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét