Cô gái trẻ 9X gây bất ngờ khi khởi nghiệp với mô hình nấm sạch thu bạc triệu mỗi tháng

PLTT - Khát vọng mùa vàng vẫn hăng say tìm kiếm những người nông dân với niềm khát vọng cống hiến cho nền nông nghiệp Việt. Đến với đất Sen Hồng - Đồng Tháp, tập 3 tuần này là câu chuyện của cô gái trẻ Phạm Thị Phước Vân - chủ nhân mô hình buôn bán, sản xuất và phân phối phôi nấm. Cùng sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, và sự dẫn dắt của bộ đôi MC diễn viên Dương Thanh Vàng – Bảo Bảo.


Tốt nghiệp chuyên ngành Công nghệ Sinh học và có một công việc ổn định, thế nhưng với niềm đam mê nấm, cũng như luôn ấp ủ về việc xây dựng mô hình nấm, Phước Vân đã quyết định về quê và thực hiện kế hoạch của mình. Từng trải qua khó khăn những ngày đầu khởi nghiệp, Phước Vân chia sẻ rằng “Hai khó khăn lớn nhất của cháu chính là làm sản phẩm chất lượng chưa ổn định và sản phẩm chất lượng thì lại không bán được.”, nhưng chính sự nỗ lực không ngừng, công việc này đã đem về doanh thu từ 40 - 60 triệu đồng mỗi tháng.

Là thế hệ trẻ, vì vậy Phước Vân luôn học hỏi và cập nhật xu thế mới nhất để đưa sản phẩm đến gần hơn với người tiêu dùng, điển hình là “những đứa con” của chị đã xuất hiện trên sàn thương mại điện tử. Với nhu cầu càng cao và quy mô mở rộng càng lớn, cô gái 9X tiết lộ trong tương lai sẽ nâng cấp máy móc lên gấp 5 lần để đủ sản lượng cung cấp cho người tiêu dùng. Suốt đoạn hành trình dài, điều khiến Phước Vân tự hào nhất chính là khi vinh dự đạt giải Ba cuộc thi Khởi Nghiệp Và Đổi Mới Sáng Tạo tỉnh Đồng Tháp.

Sau những giây phút cùng chia sẻ câu chuyện của chính mình, truyền động lực đến khán giả, Phạm Thị Phước Vân đã có sân khấu kết hợp cùng ca sĩ Lâm Ngọc Hoa mang đến ca khúc Duyên Phận ngọt ngào và say đắm lòng người.Tập 3 Khát vọng mùa vàng đã giúp khán giả hiểu thêm về hành trình khởi nghiệp của cô gái trẻ - Phạm Thị Phước Vân. Tập 4 lên sóng tuần sau với sự xuất hiện của nông dân Phan Trung Kiên,

Khát vọng mùa vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của nhãn hàng Mì Hảo Hảo. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 4 lên sóng vào ngày 26/10/2022.

Viêt Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét