Xét xử vụ đưa, nhận hối lộ tại Công ty CP cấp nước Ninh Thuận

PLTT  - Sáng 11/8, TAND tỉnh Ninh Thuận đưa ra xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ tại Công ty CP Cấp nước tỉnh Ninh Thuận.

Theo cáo trạng, bị cáo Lê Xuân Phương (Giám đốc Công ty TNHH tư vấn thiết kế xây dựng Việt Lê, ở TP. Phan Rang - Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận) có quen biết Nguyễn Đức Cảm (Phó Giám đốc Công ty CP cấp nước Ninh Thuận) nên đã nhờ giúp đỡ để nhận được 3 gói thầu công trình mở rộng hệ thống cấp nước trên địa bàn Ninh Thuận.


Nguyễn Đức Cảm khai có hỗ trợ công ty Phương đủ năng lực thi công để công ty này trúng 3 gói thầu và Phương đã cảm ơn Cảm 5 lần với số tiền khoảng 200 triệu đồng.

Từ những hành vi trên, Viện KSND tỉnh Ninh Thuận đã truy tố Nguyễn Đức Cảm (hiện đã chết vì bệnh tật) tội nhận hối lộ, Lê Xuân Phương tội đưa hối lộ và lừa đảo chiếm đoạt tài sản, vì đã chỉ đạo thi công gian dối để nâng khống khối lượng hoàn thành trong hồ sơ nghiệm thu và chiếm đoạt gần 580 triệu đồng của Công ty CP cấp nước Ninh Thuận.
Toàn cảnh phiên toà xét xử vụ án đưa và nhận hối lộ tại Công ty CP Cấp nước tỉnh Ninh Thuận

Trong vụ này, Viện KSND tỉnh Ninh Thuận cũng truy tố Nguyễn Lân (Giám đốc Doanh nghiệp tư nhân xây dựng và thương mại Trúc Lâm) và Lưu Quốc Phong (Giám đốc Công ty TNHH Trường Thành Việt) tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Hai bị cáo này đã kê khống khối lượng để chiếm đoạt tiền của Công ty CP cấp nước Ninh Thuận khi thi công gói thầu.

Ngoài ra, Viện KSND Ninh Thuận còn truy tố Nguyễn Châu Khoa (Giám đốc), Trần Lê Anh Khoa (Phó Giám đốc Công ty TNHH tư vấn đầu tư xây dựng Trùng Dương) và Nguyễn Phú Cường (nhân viên phòng Kế hoạch - Kỹ thuật của Công ty CP cấp nước Ninh Thuận) cùng tội danh thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Tại phiên toà hôm nay, bị cáo Nguyễn Châu Khoa cùng những người có nghĩa vụ liên quan đã vắng mặt. Vì thế, HĐXX quyết định tạm hoãn phiên toà và sẽ đưa ra xét xử vào ngày 29/8/2022.

Mỹ Cảnh 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét