Dự án phim điện ảnh “Công tử Bạc Liêu" chính thức được công bố

TTGĐ - Nhà sản xuất cho biết họ bắt tay làm phim với nguồn cảm hứng từ cuộc đời nhiều thăng trầm của nhân vật cậu công tử Bạc Liêu, cũng như những giai thoại thú vị nhất, gắn liền với ông và những bóng hồng trong đời.

Đồng thời, tác phẩm cũng là dự án điện ảnh đầu tiên được Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cấp phép quay hình, nhằm góp phần nhằm quảng bá những dấu ấn văn hóa đặc sắc của địa phương lên màn ảnh rộng. Đặc biệt, bản quyền tên phim "Công tử Bạc Liêu" cũng đã được đơn vị sản xuất đăng ký độc quyền với Cục Sở hữu trí tuệ.


Nói về nguồn cảm hứng thực hiện dự án này, đại diện nhà sản xuất Xưởng Phim Màu Hồng cho biết: "Chúng tôi luôn muốn làm những dự án thuần túy về con người, vùng đất và văn hóa Việt Nam. Đây đều là những chất liệu rất đặc sắc nhưng chưa được khai thác sâu trong các tác phẩm điện ảnh.


Lần này, chúng tôi chọn hình ảnh công tử Bạc Liêu vì tìm thấy ở ông những yếu tố đặc biệt. Nhiều hành động của ông, nếu đặt ở thời đại của chúng ta vẫn sẽ khiến người khác trầm trồ, vì nó thể hiện tầm nhìn và hành động táo bạo. Câu chuyện công tử Bạc Liêu và vua Bảo Đại là hai người hiếm hoi sở hữu máy bay riêng, nhưng chỉ có cậu Ba Huy biết tự điều khiển, là một ví dụ. Thậm chí đến nay vẫn chưa có người nào vừa sở hữu máy bay, vừa biết lái như ông".

Ngày 28/8, dự án điện ảnh "Công tử Bạc Liêu" chính thức được công bố. Đây là tác phẩm của đạo diễn Lý Minh Thắng.


Dự án có sự tham gia của đội ngũ sáng tạo có tiếng trong ngành, tạo tiền đề cho chuỗi dự án phim điện ảnh tiếp theo. Phục trang của phim được Thuy Design House tư vấn, đây cũng là đơn vị đứng sau loạt váy áo thướt tha của các tác phẩm "Em và Trịnh", "Cô Ba Sài Gòn", "Mẹ chồng"…


First-look poster của phim được thể hiện bằng đồ họa 3D độc đáo, gợi hứng thú cho khán giả. Hình ảnh quạt trần, đèn chùm, ô gạch họa tiết rực rỡ lập tức gợi người xem nhớ tới không gian xa hoa của giới thượng lưu xưa. Tông màu vàng - nâu đậm chất retro cùng hình ảnh quý ông mặc vest lịch lãm, sánh đôi cùng hai người đẹp cũng khiến người ta liên tưởng đến cụm từ "Thiên hạ đệ nhất chơi ngông", thường dùng để nói về Công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy.

Hai người phụ nữ bên cạnh, một mặc áo dài quý phái, một mặc váy áo theo phong cách phương Tây thời thượng, được cho là đang mô phỏng lại những mỹ nhân từng xuất hiện trong những cuộc vui suốt thời hoàng kim của vị phú hào.

Trong poster, dòng chữ "Thiên hạ đệ nhất chơi ngông" được thể hiện bằng một phông chữ, bố cục tự do đầy chất "ngông". Điều này cũng phù hợp với hình ảnh nhân vật bước đi đầy ngạo nghễ với tiền bạc rơi quanh mình. Ngoài ra, việc nhân vật nam được vẽ không rõ mặt cũng gợi thắc mắc cho khán giả. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là một câu đố để khán giả tự đoán về hướng xây dựng nhân vật của đạo diễn.

Hiện dự án phim "Công tử Bạc Liêu" vẫn đang trong quá trình chuẩn bị. Đạo diễn Lý Minh Thắng cho biết, những hé lộ tiếp theo về phim và tạo hình nhân vật sẽ gây bất ngờ cho khán giả.

Dự án khởi động casting toàn quốc cho vai diễn cậu Ba Huy từ ngày hôm nay, nhằm mang đến cơ hội cho tất cả diễn viên có mong muốn thử sức với nhân vật đặc biệt này. Dự kiến, vòng casting trực tiếp sẽ diễn ra tại TP.HCM vào ngày 17 và 18/9 tại TP.HCM và ra rạp trong năm 2023.

Việt Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét