Tưởng MORBIUS là ai, hóa ra là người quen trong nhóm của DOCTOR STRANGE

PLTT - Sau thành công của hai phần phim Venom và loạt Spider-Man của Tom Holland, Sony quyết định mở rộng Vũ trụ Người Nhện của Sony (SSU) với “Morbius” của Jared Leto. Đây là lần đầu tiên chàng phản anh hùng mang sức mạnh của ma cà rồng này bước chân lên màn ảnh rộng. Tuy còn xa lạ với khán giả đại chúng nhưng Morbius thực chất lại là cái tên quen thuộc trong truyện tranh Marvel. Nhân vật còn đóng vai trò then chốt trong nhóm Midnight Sons chuyên đối phó với các thế lực siêu nhiên của Doctor Strange.


Midnight Sons ra đời trong sự kiện Rise of the Midnight Sons ở tập truyện Ghost Rider #31 (1992). Nhóm do hai Ghost Rider là Danny Ketch và Johnny Blaze thành lập để đối phó với Lilith - mẹ của mọi quái vật - đang trong quá trình hồi sinh. Ả âm mưu dùng những đứa con của mình là Lilin để thống trị Trái Đất. Trong đó, 4 kẻ trung thành nhất là Pilgrim, Nakota, Meatmarket và Blackout - ác nhân cũ của Ghost Rider. Tuy các Ghost Rider là những người trực tiếp ra mặt nhưng Doctor Strange mới là thủ lĩnh thật sự của Midnight Sons ở phía hậu trường.


Vào những ngày đầu thành lập, Danny Ketch và Johnny Blaze truy tìm rồi bắt giữ được Morbius. Lúc này, Doctor Langford lại âm mưu giết chết Morbius bằng một loại huyết thanh bí ẩn. Thế nhưng, Fang - một trong những đứa con của Lilith - cũng muốn giết Morbius nên âm thầm thêm máu của mình vào huyết thanh. Nhờ đó, huyết thanh không giết Morbius mà thậm chí còn ban cho anh thêm nhiều sức mạnh. Martine Bancroft - hôn thê cũ của Morbius - phát hiện ra sự thật và bị sát hại. Morbius nổi điên và trả thù bằng cách giết Langford. Cuối cùng, Morbius đồng ý với Ghost Rider sẽ chỉ uống máu của kẻ ác và nhanh chóng trở thành một phần của Midnight Sons.

Đến sự kiện Siege of Darkness, Doctor Strange chính thức gia nhập Midnight Sons để đối phó với Lilith và Zarathos. Họ chia thành hai nhóm do Ghost Rider và Morbius lãnh đạo để tiêu diệt các Lilin. Song, Morbius hóa ra đã nhiễm máu của Lilin trước đó nên bị Bloodthirst ám. Doctor Strange không hề hay biết nên để Morbius vào Sanctum Sanctorum kéo theo sự xuất hiện của Lilin. Sau đó, Doctor Strange thuyết phục và giúp Morbius chiến đấu với sự kiểm soát của Bloodthirst. Cuối cùng, cả nhóm thành công trong việc đánh bại Lilith và Lilin.


Sau khi đánh bại Lilith, The Fallen - nhóm pháp sư trung thành với Zarathos - bất ngờ xuất hiện. Cả nhóm liền bị cuốn vào một trận chiến mới với thương vong cao hơn trước nhiều lần. Nhờ tính cách cao thượng của mình, Morbius lôi kéo được vài thành viên The Fallen phản bội lại Zarathos và gia nhập Midnight Sons. Cuối cùng, Blade đâm Zarathos bằng thanh kiếm Justiciar và khiến hắn hóa đá. Johnny Blaze, Vengeance, Morbius, Blade, Hannibal King, Strange và Caretaker trải qua một nghi lễ rồi nhận ký hiệu thanh dao rực lửa trên cánh tay để đánh dấu việc trở thành thành viên của Order of the Midnight Sons.

Marvel Zombies diễn ra ở một thực tại song song nơi các siêu anh hùng Marvel biến thành bầy thây ma khát máu. Nhóm Midnight Sons do Morbius thành lập với các thành viên gồm Hellstorm/Daimon Hellstrom - con trai của Satan, Jennifer Kale, Man-Thing và Werewolf by Midnight để ngăn chặn đại dịch xác sống. Nhóm xuất hiện ngắn ngủi ở cuối Marvel Zombies 3 và chính thức lộ diện trong Marvel Zombies 4. Loại vaccine do Morbius sáng tạo không thể tiêu diệt zombie mà còn khiến chúng mạnh lên. Song, Midnight Sons cuối cùng cũng hủy diệt được đại dịch nhờ sử dụng ma thuật.


Midnight Sons còn góp mặt trong tựa game Marvel Ultimate Alliance 3: The Black Order. Morbius xuất hiện trong gói mở rộng của Marvel Knights cùng với Punishers, Blade và Moon Knight. Trong sự kiện Damnation (2018), Wong tập hợp nhóm Midnight Sons gồm Blade, Doctor Voodoo, Elsa Bloodstone, Ghost Rider, Moon Knight, Iron Fist và Man-Thing để giúp Doctor Strange chiến đấu với Mephisto ở Las Vegas (Mỹ).

Sắp tới đây, Morbius - một trong những thành viên then chốt của nhóm Midnight Sons sẽ bước lên màn ảnh rộng và do Jared Leto thủ vai. Bộ phim sẽ kể về nguồn gốc của Michael Morbius cùng căn bệnh ma ca rồng bí ẩn và mở rộng SSU. Đồng thời, phim còn được đồn đoán là sẽ là tiền đề để nhóm siêu anh hùng siêu nhiên này xuất hiện trên màn ảnh rộng trong Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) với việc Doctor Strange, Werewolf by Midnight, Moon Knight và Blade đều sẽ có phim riêng trong tương lai gần.

Morbius dự kiến ra rạp ngày 01.04.2022 tại các rạp trên toàn quốc.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét