Phương Thanh, Denis Đặng, Hoàng Duyên,... xuất hiện tại ngày hội Việt phục Tóc xanh vạt áo

PLTT - Ngày hội Việt phục Tóc xanh vạt áo lần thứ 2 đã được tổ chức tại khuôn viên Trường ĐHKHXH&NV thu hút hàng nghìn lượt tham dự. Sự kiện do Đoàn Trường ĐHKHXH&NV phối hợp với thương hiệu Việt phục Hoa Niên - Năm Tháng Tươi Đẹp tổ chức.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, Tiến sĩ Lê Thị Ngọc Điệp - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường ĐHKHXH&NV TP.HCM bày tỏ sự vui mừng: “Trải qua nhiều năm tháng, đối diện với việc đứt gãy văn hóa, chiếc áo dài truyền thống những tưởng đã thất truyền nay đã được chính các bạn trẻ khôi phục lại…


Năm nay với chủ đề chính “Hương Sắc”, ngày hội không chỉ gói gọn trong lĩnh vực trang phục mà còn mở rộng ra về phục sức, thư pháp, sưu tầm đồ cổ, ẩm thực,... Tại ngày hội, đông đảo các bạn trẻ đã tự tin khoác lên mình những chiếc áo truyền thống, có thêm kiến thức và lưu lại nhiều khoảnh khắc đẹp.Ngày hội Việt phục Tóc Xanh Vạt Áo 2022 bao gồm gian hàng của các đơn vị nghiên cứu, phục dựng văn hóa Việt Nam của người trẻ: Hoa Niên - Năm Tháng Tươi Đẹp (trang phục triều Nguyễn); Áo Dài Năm Tuyền (áo ngũ thân ứng dụng); Phượng Điển (phục dựng trang sức của hậu phi triều Nguyễn), Chiêu Minh Các (phục dựng các loại kim khánh, kim bài); Sử Talk (tọa đàm về các chủ đề văn hóa - lịch sử); Gánh Hát Lưu Diễn Muôn Phương (các loại hình diễn xướng nghệ thuật truyền thống)…Đêm Gala Tóc Xanh Vạt Áo không chỉ quy tụ đông đảo học sinh - sinh viên mà còn có nhiều nghệ sĩ nổi tiếng xuất hiện ở thảm đỏ: Tiến sĩ - NSƯT Hải Phượng, Giám đốc Sáng tạo Denis Đặng, rapper Rtee, nữ ca sĩ Hoàng Duyên,...


Hoàng Duyên trong trang phục Nhật bình triều Nguyễn đã mang đến 3 ca khúc được nhiều người yêu mến: Chàng Trai Sơ Mi Hồng - Sài Gòn Đau Lòng Quá - Mê. Cô cũng hãnh diện khi cho biết: “Mọi người khẳng định rằng Duyên mặc Việt phục vẫn là đẹp nhất và hợp nhất”.

Ngày hội Việt phục “Tóc Xanh Vạt Áo” thực sự là một ngày hội văn hóa lớn của các bạn trẻ tại TP.HCM. Phát biểu tại sự kiện, anh Tôn Thất Minh Khôi (đồng sáng lập, đồng Trưởng BTC) cho biết: “Tham vọng của Tóc Xanh Vạt Áo chính là trở thành một ngày hội thường niên nơi tất cả mọi người đều tự hào diện lên mình chiếc áo truyền thống chuẩn của dân tộc. Trước mắt chúng tôi đặt mục tiêu sẽ mang ngày hội đến với Hà Nội và Huế…”

Ngày hội là hoạt động trọng điểm và mở màn cho Tuần lễ văn hóa Sóng Đôi được tổ chức từ ngày 13/3 - 19/3/2022, với 5 hoạt động chính: Lễ Khai mạc tuần lễ và Ngày hội Việt phục “Tóc Xanh Vạt Áo”, Tuần lễ điện ảnh “Phim Việt hôm nay”, Triển lãm mỹ thuật “Dòng chảy đôi mươi”, Cuộc thi ảnh “Nét Việt”, Lễ Bế mạc tuần lễ và chương trình âm nhạc dân tộc học đường “Thường thức trăm năm”.

Tuần lễ văn hoá “Sóng đôi” năm 2022 do Đoàn trường ĐH KHXH&NV, ĐHQG-HCM, Quận Đoàn Phú Nhuận và các đơn vị có chuyên môn phối hợp tổ chức nhằm nâng cao văn hóa thưởng thức của sinh viên và lan tỏa các giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét