Ngân hàng Mỹ sắp chấp thuận giao dịch bằng Bitcoin, giá tiền ảo tăng mạnh

PLTT - Ngày 6/5, trước thông tin các ngân hàng Mỹ sẽ hợp tác với một quỹ đầu tư tài sản ảo để cung cấp giao dịch bằng Bitcoin. Giá Bitcoin đã tăng mạnh, kéo theo sắc xanh ngập tràn trên thị trường tiền kỹ thuật số.


Vào lúc 9h15 ngày 6/5, Bitcoin được giao dịch trên sàn CoinDesk với giá 56.914 USD/coin, tăng 2,71%, tương với mỗi Bitcoin tăng thêm 1.817 USD. Trong 24h gần nhất Bitcoin được giao dịch thấp nhất ở mức 54.019 USD và cao nhất ở mức 57.977 USD.

Cũng theo dữ liệu của CoinDesk, khối lượng giao dịch của Bitcoin trong 24h qua đạt 71,54 tỷ USD, tổng giá trị vốn hóa của đồng tiền ảo này hiện tại đạt 1.070 tỷ USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin được điều chỉnh tăng 3,5%, giao dịch ở mức 1 tỷ 403 triệu đồng ở chiều mua vào và 1 tỷ 341 triệu đồng ở chiều bán ra.

Ngoài Bitcoin các đồng tiền điện tử khác cũng tăng giá mạnh như: Ethereum (+4,50%), XRP (+16,99%), Dogecoin (+10,51%), Stellar (+21,75%), Cardano (+11,38%)…

Đà tăng mạnh mẽ của các tiền ảo hàng đầu giúp tổng vốn hóa đạt trên 2.390 tỷ USD, tương đương tăng 9,6% so cùng thời điểm hôm qua.

Các dự đoán mới hiện cho thấy Bitcoin có thể đạt giá trị 286.000 USD vào tháng 10 năm nay. Theo nền tảng dữ liệu tiền điện tử Ecoinometrics, các nhà đầu tư không nên bán tài sản ảo mà hãy tích lũy thêm và giữ Bitcoin để chuẩn bị cho đợt tăng sắp tới.

Bitcoin phần lớn được kỳ vọng sẽ tiếp cận thị trường chính sau khi có thông tin rằng hàng trăm ngân hàng Hoa Kỳ đang có kế hoạch cho phép khách hàng mua, giữ và bán bitcoin.

Ngày 5/5 tờ CNBC đưa tin, Quỹ đầu tư NYDIG và công ty tài chính FIS đạt thỏa thuận cung cấp dịch vụ trao đổi bằng tiền kỹ thuật số thông qua nhiều ngân hàng tại Mỹ. Khách hàng có thể mua, lưu trữ và bán Bitcoin bằng tài khoản hiện tại.

Đây là bước đi quan trọng, hướng đến việc tài sản mã hóa này được chấp thuận như một loại tiền tệ.

Theo Yan Zhao, chủ tịch NYDIG, dựa trên dữ liệu, các ngân hàng nhận thấy ngày càng nhiều khách gửi tiền đến sàn giao dịch như Coinbase. Vì vậy, họ muốn tham gia vào thị trường tiềm năng này.

Theo thỏa thuận giữa các bên, FIS sẽ xử lý liên kết với người cho vay, trong khi NYDIG chịu trách nhiệm lưu ký Bitcoin và thực hiện giao dịch.

Trước đó, vào tháng 3, Morgan Stanley trở thành ngân hàng đầu tiên cho phép hàng đầu tư trực tiếp vào các quỹ Bitcoin. Không lâu sau, Goldman Sachs ra thông báo tương tự. Trong khi đó, JPMorgan đang xem xét hợp tác với NYDIG để cung cấp dịch vụ riêng, liên quan đến tiền kỹ thuật số.

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét