Công Trí tôn vinh nghệ thuật thủ công với thiết kế cầu kỳ, tinh xảo tại BST Thu Đông 2021

PLTT - Nhà thiết kế Công Trí mới đây đã ra mắt BST CONG TRI Thu Đông 2021. Bộ sưu tập được đăng tải trên VOGUE Runway theo lịch trình tuần lễ thời trang quốc tế.


Khác với BST Xuân Hè 2021 tập trung vào cảm hứng thời trang thập niên 1990, BST CONG TRI Thu Đông 2021 lấy kĩ thuật xử lí chất liệu trở thành điểm nhấn, qua đó gửi gắm ẩn ý về hình ảnh người phụ nữ.


Cảm hứng thiết kế bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 được bắt đầu từ một vật đơn giản và quen thuộc với người phụ nữ – những chiếc nơ. Nhà thiết kế Công Trí từng sử dụng nơ như một trong những biểu tượng (signature) của thương hiệu kể từ khi ra mắt bộ sưu tập đầu tiên tại Tuần lễ Thời trang New York 2019.Xuyên suốt nhiều mùa mốt, Công Trí thay đổi và biến tấu hình dáng nơ và điểm xuyến trong các thiết kế. Tuy nhiên đến bộ sưu tập lần này, nơ được đưa lên vị trí trung tâm, tựa như vật biểu trưng cho tính nữ của thương hiệu.


Xuyên suốt bộ sưu tập, hình ảnh chiếc nơ được xuất hiện linh hoạt trong nhiều hình dạng khác nhau. Tất cả đều gợi liên tưởng đến sắc thái của người phụ nữ, khi nữ tính khi gai góc, lại có lúc mạnh mẽ và khác lạ.Vẫn hướng đến sự thanh lịch sang trọng nhưng thêm phần phóng khoáng nổi loạn, bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 thể hiện tính đa dạng trong hình ảnh quý cô đương đại.
Trên nền các chất liệu cao cấp như organza, taffeta, tơ hay lụa, nhà thiết kế Công Trí áp dụng các kĩ thuật xử lí cầu kì để tạo ra bề mặt chất liệu mới, mang đến tính đột phá cho bộ sưu tập.


Không khó để nhận ra kĩ thuật đan móc đã được Công Trí áp dụng từ mùa mốt Xuân Hè 2021 và trở thành điểm sáng trong xu hướng quốc tế.Bên cạnh đó, kĩ thuật xếp vải nghệ thuật origami được ứng dụng như một điểm nhấn cầu kì. Về mặt hoạ tiết, bộ sưu tập CONG TRI Thu Đông 2021 cho thấy cách xử tài tình khi áp dụng chất liệu để tạo nền hoa văn mới.Điểm xuyến trên các thiết kế, Công Trí đồng thời sử dụng hai đặc trưng thương hiệu là hoa thược dược và nơ để tạo điểm nhấn thị giác cho bộ sưu tập.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét