EVN sắp ra mắt công cụ ước tính số điện hàng tháng

PLTT - Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) sắp ra mắt công cụ giúp các hộ gia đình dễ dàng ước tính lượng điện tiêu thụ hàng tháng dựa trên thói quen sử dụng điện và đặc thù thiết bị điện trong gia đình của khách hàng.


Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, đang triển khai tích hợp công cụ ước tính điện năng tiêu thụ hàng tháng của các hộ gia đình vào các website, ứng dụng chăm sóc khách hàng của các Tổng Công ty điện lực trong tập đoàn.

Để sử dụng công cụ này khách hàng có thể truy cập vào website:

https://uoctinhdiennang.evn.com.vn/, sau đó nhập một số thông tin cá nhân cơ bản như họ tên, mã khách hàng, khu vực thành phố sinh sống; loại hình nhà đang ở (chung cư hay nhà riêng), số người sống trong gia đình,…

Việc nhập thông tin cần chính xác, theo đúng thực tế, để đảm ảo công cụ có thể ước tính lượng điện tiêu thụ một cách chuẩn xác nhất.

Tiếp đó, khách hàng sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chủng loại thiết bị điện gia đình đang sử dụng, bao gồm: Thiết bị cơ bản (như bếp điện, tủ lạnh, đèn chiếu sáng…), thiết bị tiêu thụ nhiều điện (như điều hòa, máy sấy quần áo, lò nướng…). Cùng đó, cung cấp dữ liệu về tần suất, mức độ, thói quen sử dụng các thiết bị này.

Dựa trên dữ liệu khách hàng cung cấp, công cụ sẽ tự động ước tính số lượng điện tiêu thụ của mỗi thiết bị điện theo từng tháng.

Ngoài ước tính số lượng tiêu thụ điện mỗi tháng, công cụ còn ra thiết bị “tốn” điện nhất trong mỗi gia đình trong tháng, giúp khách hàng điều chỉnh thói quen sử dụng điện sao cho hiệu quả, tiết kiệm.

Thuật toán của công cụ sẽ tự động cật nhật và phân tích nhiệt độ tại địa phương nơi khách hàng sinh sống để tính toán.

Lượng điện tiêu thụ trong gia đình sẽ có sự chênh lệch giữa các tháng và các mùa trong năm.

Công cụ này được thiết kế với giao diện thân thiện, giúp các khách hàng dễ sử dụng, trải nghiệm.

Đây là thông tin rất hữu ích đối với khách hàng sử dụng điện, đồng thời cho thấy những nỗ lực rất lớn của EVN trong công tác kinh doanh và dịch vụ khách hàng, đặc biệt là trong việc công khai, minh bạch và ngày càng thuận lợi hơn để khách hàng có thể kiểm soát lượng điện tiêu thụ và hóa đơn tiền điện của gia đình, nhất là trong các tháng cao điểm mùa nắng nóng.

Minh Ngọc

Đăng nhận xét

0 Nhận xét