Công an Ứng Hòa khẳng định tin đồn `chủ vườn lan đột biến ôm 200 tỷ bỏ trốn` là không chính xác

PLTT - Trước đơn trình báo của người dân về việc chủ vườn lan đột biến Hà Thanh ôm 200 tỷ bỏ trốn, Công an huyện Ứng Hòa (Hà Nội) đã tiến hành điều tra và xác minh lời khai.


Chiều ngày 16/4, đại tá Nguyễn Thành Trung, Trưởng Công an huyện Ứng Hòa, Hà Nội, cho biết anh Nguyễn Hà Thanh (35 tuổi, chủ vườn hoa lan Hà Thanh ở xã Hào Nam, huyện Ứng Hòa) đã ra trình diện cơ quan công an.

Hiện nay, công an huyện đang phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân để điều tra và xác minh lời khai của anh Thanh để làm rõ vụ việc.

Thông tin với đơn vị báo chí, một lãnh đạo VKSND huyện Ứng Hòa cho biết cơ quan điều tra xác định anh Thanh đã đến trình diện để làm việc và trình bày một số nội dung với cơ quan chức năng ngay khi có đơn triệu tập của công an chứ không "bỏ trốn" như thông tin lan truyền trên mạng.

Theo em trai của anh Thanh cho biết, chủ vườn lan này cũng là nạn nhân trong một cuộc làm ăn khác đang được cơ quan công an điều tra, xác minh. Một người đàn ông tên C. (ở Hà Nội) là đối tác thỏa thuận sẽ cung cấp lan đột biến cho anh Thanh bán.

Sau khi nhận được hoa từ ông C. và bán cho khách hàng thì lại nhận được phản hồi rằng, đó không phải lan đột biến. Vì thế, các khách hàng đến đòi bồi thường trực tiếp từ anh Thanh. Để giải quyết tình trạng này, anh Thanh đã phải cầm cố nhiều tài sản trong nhà để đền cho cho khách nhưng không đủ. Sau đó, anh phải tạm lánh mặt khi ngày càng nhiều khách tìm tới bắt đền.

Về thông tin số tiền của các vụ mua bán lan đột biến tại vườn hoa lan Hà Thanh này lên tới 200 tỷ, một cán bộ điều tra Công an huyện Ứng Hòa cho rằng đây là hoàn toàn không đúng.

Trong ngày 12/04, Công an huyện Ứng Hòa ghi nhận 3 đơn trình báo của người dân về sự việc trên. Tổng số tiền theo đơn trình báo là khoảng 11 tỷ đồng.

Tại một số địa phương khác ở Hà Nội cũng xuất hiện tình trạng tương tự. Chiều ngày 13/04, thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng công an huyện Hoài Đức cho biết, nơi đây đã tiếp khoảng 7-8 người gửi đơn trình báo liên quan tới lừa đảo mua, bán hoa lan đột biến.

Trung tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết, “Theo chỉ đạo của Bộ Công an, Công an Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị khẩn trương xác minh, điều tra”.

Nhóm PV

Đăng nhận xét

0 Nhận xét