‘Cây táo nở hoa’ tập 5: Nhã Phương nợ nần khắp nơi, từ cô cắt tóc đến bà bán quần áo ngoài chợ, còn bị chia tay đòi quà

PLTT - Tập 5 ‘Cây táo nở hoa’ còn là nỗi thống khổ chất chồng của Ngọc (Thái Hòa) khi những sự thật cay đắng về bố mẹ lần lượt hé lộ, cùng với đó, cuộc sống gia đình riêng của anh cũng gặp phải vô số rắc rối.


Vị bác sĩ chữa trị cho ông Huân (NSƯT Công Ninh) đã chuyển cho Ngọc (Thái Hòa) tờ di thư, kể rằng bố anh mắc căn bệnh ung thư gan. Ông Huân có thể sống nếu được cấy ghép gan, nhưng ông từ chối vì không còn mặt mũi xin gan từ con. Những ngày cuối đời, ông Huân khát khao được gặp các con, nhất là Ngọc, nhưng lại không dám đối diện với các con vì tội lỗi của mình. Đọc thư bố với những lời xin lỗi muộn màng, Ngọc rớt nước mắt xót xa, thương cho người bố đã ra đi trong cô độc.Trở về tiệm sửa xe , Ngọc bắt quả tang bà Ích ( NSƯT Mỹ Duyên ) cùng nhân tình đang trộm đồ phụ tùng xe . Bố mất chưa được bao lâu, người mẹ tham lam bạc bẽo hết lần này đến lần khác đến cạy cửa ‘vét’ tiền của con trai, khiến cho Ngọc nghĩ mà càng thêm cay đắng, chua chát.


Nỗi thống khổ của Ngọc càng thêm chất chồng khi Phúc (Trịnh Thảo) – đứa con gái đang học cấp 3 có biểu hiện phản kháng cha mẹ. Phúc đánh nhau ở trường để bị mời phụ huynh, về nhà lại không thèm chào hỏi bố, khiến cho Hạnh tức giận đánh cho đứa con ngỗ nghịch 1 trận.

Đã vậy, Phúc còn trả treo với ba: ‘Ba nhịn riết rồi ai cũng leo lên đầu lên cổ ba mà ngồi đó!’ . Hạnh cho rằng Phúc trở nên ương bướng như vậy là do ảnh hưởng từ ‘đám em vàng bạc’ của chồng. Cứ mỗi lần bị áp lực hoặc xuống tinh thần, Ngọc lại đau bụng dữ dội khiến Hạnh càng thêm lo lắng.


Nếu như Ngọc vẫn luôn nhớ thương người bố đã mất, thì Hạnh cũng luôn áy náy vì đã để bố cô – ông Lân (NSƯT Quốc Trọng) sống thui thủi một mình. Dành cả thanh xuân để lo phục vụ cho 4 đứa em chồng, nay Hạnh chỉ muốn đàn em chồng hãy ra riêng sống tự lập, để Ngọc có thể thực hiện lời hứa là đón bố vợ về phụng dưỡng, chăm sóc.

Nhưng Ngọc luôn thiên vị đàn em: ‘Thôi em ơi đừng nói vậy tội nghiệp tụi nó, tụi nó còn nhỏ’ , khiến Hạnh càng thêm bất bình, tủi thân. Chốt lại cuộc nói chuyện với chồng, Hạnh cương quyết sẽ họp gia đình để dứt điểm chuyện những đứa em sống bám.Riêng về Báu (Nhã Phương), sau khi phốt to phốt nhỏ lần lượt bị Châu (Thúy Ngân) bóc mẽ trước mặt bạn trai, Báu bị ‘đá’ không thương tiếc. Bao nhiêu văn vở, nước mắt cũng không giúp cô Báu níu kéo được anh chàng luật sư ‘dỏm’.

Hài hước là yêu nhau không được, cả hai chuyển sang hệ ‘chia tay đòi quà’: Báu nhận lại đôi giày đã tặng còn gã bạn trai keo kiệt đòi lại 10 nghìn đã cho trước đó. Thất tình, Báu về đóng cửa giũa móng tay và khóc lóc kể lể với anh hai, trách Ngọc chỉ biết thương Châu mà coi mình như em ghẻ.


Dù Báu đã sai rành rành nhưng để dỗ dành em, Ngọc tới bệnh viện gặp Châu, khuyên cô em gái hiểu chuyện nhất nhà nên xuống nước xin lỗi, làm hòa với Báu. Ngọc trả lại cho Châu đôi giày mà Báu và bạn trai đã ‘mượn tạm’ ở nhà Châu. Bị anh hai chất vấn về đôi giày nam ở nhà mình, Châu nói dối rằng rằng cô mua định tặng anh hai. Thấy Ngọc vui vẻ nhận ‘quà’, Châu càng thêm áy náy. Ngoài ra, tại bệnh viện, Châu vẫn luôn tránh né tình cũ là bác sĩ Nam Phong (B Trần).Trong một diễn biến khác, Trúc (Minh Trang) đã ấn định ngày cưới, mời Châu là đại diện đàng gái và chia sẻ lý do kết hôn gấp rút là vì cô có nguy cơ khó có con sau tuổi 30. Nhìn bạn thân chuẩn bị lấy chồng, trong khi bản thân có đang yêu cũng phải giấu giếm vì là người thứ ba, khiến cho Châu cảm thấy chua xót. Cô chỉ biết trông chờ vào động thái của Tuấn (Đỗ An).


Về Trúc, là kết quả của mối quan hệ không được thừa nhận, Trúc ngay từ nhỏ đã phải chịu những sự sỉ nhục của họ hàng bên nội. Cô còn bị người chị cùng cha khác mẹ cấm gặp cha. Tủi thân, Trúc đi uống rượu và một lần nữa may mắn được anh tài xế đẹp trai Dư (Song Luân) đưa về nhà trong tình trạng say khướt. Lần này thì Dư đã kịp lưu số điện thoại của mình vào máy người đẹp . Những biểu cảm đáng yêu của Trúc khi say còn ‘đốn gục’ trái tim Dư, khiến anh phải bật cười.Cuối tập 5, Hạnh bất ngờ triệu tập cuộc họp gia đình. Nguyên do là Hạnh chứng kiến hết chủ sạp quần áo đến chủ tiệm tóc đòi nợ Báu. Ngọc thì lén vợ trả nợ, trả tiền shopping cho em. Đã vậy, khi bị chị hai la mắng, Báu còn nũng nịu trả treo nghe xong Hạnh muốn sang chấn tâm lý: ‘Em chỉ làm được những chuyện tào lao thôi!’ …


Tập 6 Cây táo nở hoa sẽ tiếp tục phát sóng lúc 20h thứ Tư – 14/04 trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét