Bitcoin tiếp tục lao dốc, vốn hóa tụt xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD

PLTT - Giá đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới Bitcoin tiếp tục lao dốc xuống chỉ còn 51.007 USD/ coin, kéo vốn hóa thị trường của Bitcoin xuống dưới mốc 1.000 tỷ USD.


Ghi nhận vào lúc 8h30 sáng, giá Bitcoin được giao dịch trên sàn CoinDesk ở mức 51.007 USD, giảm 6,3%, tương đương với mỗi Bitcoin “bay hơi” 3.433 USD, kéo vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo này xuống mốc 953,2 tỷ USD.

Trong 24h qua, giá Bitcoin trên CoinDesk giao dịch cao nhất ở mức 55.471 USD và thấp nhất ở mức 50.500 USD. Tổng khối lượng giao dịch ghi nhận trong 24h qua đạt 77,88 USD.

Trên Vicuta, sàn giao dịch tiền ảo được nhiều người Việt quan tâm, giá Bitcoin cũng được điều chỉnh xuống 1 tỷ 269 triệu đồng ở chiều mua vào và 1 tỷ 210 triệu đồng ở chiều bán ra.

Bitcoin lao dốc cuốn theo nhiều tiền ảo khác. Trong đó, BinanceCoin giảm 9,5%, Ripple giảm 12,9%, Cardano giảm 6,6%, Dogecoin giảm 16,45%, Polkadot giảm 6,7%, Bitcoin Cash giảm 8,3%...

Hàng loạt tiền ảo rơi tự do đã đẩy tổng vốn hóa thị trường về mức 1.920 tỷ USD, giảm 4,28%.

Lý giải cho nguyên nhân nhiều đồng tiền điện tử mất giá, giới chuyên gia cho rằng do tác động từ giới chức các nước. Theo đó, thời gian vừa rồi có nhiều đồn đoán rằng Bộ Tài chính Mỹ đã sẵn sàn truy quét hoạt động rửa tiền thông qua các tài sản kỹ thuật số. Ngày 16/4, Ngân hàng Trung ương Thổ Nhĩ Kỳ cho biết sẽ cấm sử dụng tiền điện tử như một hình thức thanh toán. Đồng thời, cơ quan này cũng cấm các công ty chuyển mạch thanh toán xử lý các giao dịch liên quan đến các nền tảng tiền ảo.

Trước đó, Reuters cũng đưa tin Ấn Độ dự kiến đề xuất luật cấm tiền ảo và xử phạt bất kỳ ai giao dịch hoặc nắm giữ các tài sản ảo.

Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp cảnh báo, nếu giá Bitcoin không sớm quay lại trên 60.000 USD, đồng tiền ảo này sẽ tiếp tục trượt dốc không tưởng.

Sự sụt giảm này đến ngay sau khi Bitcoin liên tiếp có những đợt tăng giá chóng mặt. Ước tính trong hơn 1 năm qua giá trị của Bitcoin đã tăng hơn 800%, kéo tổng giá trị của loại tiền ảo này vượt mức 1.000 tỷ USD.

Nguyên nhân của việc Bitcoin liên tục tăng giá là do đồng tiền ảo này ngày càng được thừa nhận chính thống trong đầu tư lẫn giao dịch. Nhất là khi nhiều kênh thanh toán điện tử như PayPal hay Square bắt đầu cho phép giao dịch bằng Bitcoin.

Kèm theo đó, nhiều công ty tài chính đình đám tại Phố Wall (Mỹ) cũng bắt đầu rót tiền vào Bitcoin. Đã có sự chuyển dịch của dòng đầu tư từ vàng sang Bitcoin. Tất cả khiến cho tiền ảo nói chung và Bitcoin nói riêng ngày càng trở lên hấp dẫn.

Thiên Long

Đăng nhận xét

0 Nhận xét