Tăng Phúc lan toả tinh thần tích cực với 'Mình cưới nhau nha' giữa mùa dịch Covid-19

PLTT - Tăng Phúc ra mắt MV mang màu sắc vui tươi, lần đầu kết hợp với vũ đạo trước thềm Tết Nguyên Đán 2021.


Mở màn cho năm 2021, Tăng Phúc tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Tuy, bạn đồng hành trong âm nhạc suốt 3 năm nay để cho ra mắt MV 'Mình cưới nhau nha' với giai điệu vui tươi, rộn ràng, phù hợp không khí trước thềm năm mới.

Ngoài ra, ca khúc có ý nghĩa hơn khi ra mắt trong những ngày đầu tiên của tháng Tình Nhân, với hi vọng lan toả tinh thần tích cực trong tình yêu, gửi gắm thông điệp 'yêu là phải nói, cưới phải làm liền tay'. Đây cũng sẽ là làn gió âm nhạc mới khi Vpop đang thiếu dần những ca khúc dành cho ngày cưới mang tinh thần tươi trẻ, hiện đại.

Là tác giả của ca khúc này, nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy cho biết anh sáng tác bài hát giữa thời điểm dịch Covid-19 bùng phát làm ảnh hưởng đến chuyện cưới hỏi của nhiều cặp đôi, khiến nhiều đám lễ buộc phải huỷ bỏ trước ngày hỷ sự.

Anh tâm sự: 'Trong năm 2020, dịch Covid-19 không chỉ ảnh hưởng đến kinh tế, sức khoẻ, tinh thần mà còn làm dang dở hôn nhân của nhiều cặp đôi. Thậm chí, tôi chứng kiến nhiều bạn vì không thể về Việt Nam tổ chức đám cưới, ra mắt hai họ nên đành phải cưới online, chào hỏi gia đình qua màn hình điện thoại. Ở trong thời điểm khó khăn như vậy, tôi viết bài hát 'Mình cưới nhau nha' để chia sẻ niềm vui tích cực, mong muốn mọi người hãy giữ tinh thần lạc quan trong tình yêu để cùng nhau vượt qua giai đoạn này. Thậm chí, dù trong trường hợp bất khả kháng phải cưới online, họ cũng xứng đáng có được sự chúc phúc từ hai bên gia đình, bạn bè và người thân'.


Khi nhận ca khúc này từ nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy, Tăng Phúc nhanh chóng nắm bắt tinh thần. Với những ai từng yêu thích cách xử lý tinh tế của Tăng Phúc qua những bản ballad buồn, rất dễ nhận thấy sự thay đổi của anh trong 'Mình cưới nhau nha' mang tinh thần lạc quan, yêu đời. Đây cũng là lần đầu tiên Tăng Phúc thể hiện khả năng vũ đạo trong bản nhạc pop dance, cho thấy sự thay đổi dần trong màu sắc âm nhạc.


Chủ nhân bản hit 'Đừng Chờ Anh Nữa' chia sẻ: 'Bên cạnh việc để khán giả thấy những góc khác trong âm nhạc của Tăng Phúc, mình muốn cùng với nhạc sĩ Huỳnh Quốc Huy lan rộng tinh thần lạc quan trong tình yêu giữa thời điểm mọi người áp lực vì dịch Covid-19. Hơn hết, Phúc thấy thời điểm này rất hiếm những bài hát dành cho ngày cưới, thế nên đây cũng sẽ là 'món ăn tinh thần' mới dành cho khán giả. Ca khúc cũng được ra mắt vào tháng 2, tháng Tình nhân nên sẽ rất hợp với những ai đang yêu, sắp kết hôn hoặc mong muốn đi tìm 'một nửa' phù hợp với mình'.

MV được quay chủ yếu tại hai địa điểm TP HCM - Cần Thơ với cảnh lãng mạn trên sân thượng lúc hoàng hôn, cầu đi bộ ở bến Ninh Kiều và phố Ông Chảnh.


Sau khi MV 'Mình cưới nhau nha' ra mắt vào đầu tháng 2, Tăng Phúc chính thức bắt tay vào việc thực hiện album đầu tay được ấp ủ và chuẩn bị sẵn trong 1 năm nay. Đây tiếp tục sẽ là hình ảnh mới của một nghệ sĩ đầu tư nghiêm túc cho âm nhạc, thoát khỏi hình ảnh ca sĩ remake bài hát cũ và đi tìm một lối đi riêng cho mình.


Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét