Doanh nhân Phạm Khắc Tài mang hương vị cà phê Việt vươn ra thị trường Quốc Tế

PLTT  - Khát Vọng Mùa Vàng - Tập 80 là câu chuyện truyền cảm hứng của anh Phạm Khắc Tài. Chàng trai cử nhân chuyên ngành Tài chính ngân hàng thực hiện ước mơ khởi nghiệp cà phê vươn đến thị trường Quốc Tế. Với sự kết nối của Đạo diễn - NSƯT Vũ Thành Vinh, cùng lối dẫn dắt duyên dáng từ MC Hữu Đằng và MC Bảo Bảo hứa hẹn sẽ đem đến cho các quý khán giả những câu chuyện khởi nghiệp vô cùng thú vị.

Chương trình được mở màn với giọng ca đầy ngọt ngào qua phần thể hiện của ca sĩ Tiến Tới với ca khúc Thương Thì Về Đây.Nhân vật trong câu chuyện lần này là Phạm Khắc Tài, một người con sinh ra và lớn lên tại Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng - nơi được biết đến như "thủ phủ" của ngành cà phê. Tuổi thơ của anh đã bao trùm bởi hình ảnh những cánh đồng cà phê và việc chăm sóc cây cà phê từ khi còn nhỏ. Sau đó, anh tiếp tục học tập tại trường Đại học Tài chính Marketing và tích lũy kinh nghiệm trong lĩnh vực ngành Tài chính ngân hàng.

Năm 2015, tại một hội chợ Quốc tế về cà phê được tổ chức tại Việt Nam, Phạm Khắc Tài có cơ hội gặp gỡ và trò chuyện với các nhà sản xuất cà phê từ khắp nơi trên thế giới. Trải qua trải nghiệm này, tình yêu và sự trăn trở dành cho ngành cà phê đã trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, khiến anh quyết định phải làm điều gì đó để nâng cao giá trị của cây cà phê địa phương.

Bằng sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng nghỉ, năm 2018 chàng nông dân đã thành công xây dựng thương hiệu cà phê đặc sản The Coffee Farmer, với các dòng sản phẩm cà phê chín cây len men Ritachi. Bên cạnh đó, anh còn xây dựng thành công mô hình liên minh nông dân để cho ra những sản phẩm cà phê chất lượng cao và bắt đầu có những đơn hàng xuất khẩu sang thị trường ở các nước bạn: Nhật, Mỹ, Úc.

Chia sẻ về những khó khăn ở giai đoạn đầu khởi nghiệp anh Tài bộc bạch: “bản thân không phải người kinh doanh nên góc nhìn trong kinh doanh sẽ có nhiều hạn chế, là một người mới lại bước chân vào một thị trường mới nên thời gian học hỏi và nghiên cứu thị trường cũng rất lâu”.

Anh cũng tiết lộ thêm, đối với ngành hàng cà phê do yếu tố mùa vụ một năm chỉ có một lần, nên số lần sửa sai và rút kinh nghiệm cũng chỉ được 1,2 lần trong một năm. Mặc dù vậy chàng trai vẫn không bỏ cuộc mà luôn quyết tâm, tìm ra những giải pháp hữu hiệu để cải thiện cho ngành cà phê Việt Nam, cùng với khát vọng mãnh liệt đưa hạt cà phê đặc sản của Việt Nam hiện diện trên bản đồ cà phê của thế giới.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1 Tập 81 phát sóng vào ngày 17/4/2024.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét