Cùng giữ mùa xuân

PLTT - Ngày 3.2, VIET VISION và STORII phối hợp cùng Báo Thanh Niên và các địa phương Đà Nẵng, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Quảng Nam tổ chức chương trình thiện nguyện "Cùng giữ mùa xuân", trao quà tết đến bà con nghèo.

Chương trình thiện nguyện "Cùng giữ mùa xuân" với đại diện là các khán giả hòa nhạc STORII Concert Số 02 - "Người giữ mùa xuân" đã trực tiếp trao tặng 500 suất quà tết cho học sinh nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh duyên hải miền Trung. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng, gồm bánh chưng và chả giò, góp vị vào mâm cúng ngày xuân, cùng gìn giữ nét văn hóa truyền thống của người Việt.


Tại Quảng Bình, chương trình phối hợp với Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức trao 100 suất quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình). Tham gia chương trình, anh Trần Khánh Cường, Phó bí thư thường trực Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Quảng Bình, cho biết trường hiện có 300 em học sinh theo học, trong đó các em người đồng bào Vân Kiều chiếm 80%, phần lớn cuộc sống đều khó khăn.

Tại trường, chúng tôi gặp rất nhiều em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, điển hình như em Hồ Thị Khánh Ly (lớp 1CB) gia đình hộ nghèo, bố vừa bị tai nạn phải nằm viện điều trị. "Em sẽ mang phần quà này về tặng cho bố, để bố sớm khỏe mạnh, được về nhà ăn tết với gia đình. Em cảm ơn các anh chị, thầy cô rất nhiều", em Ly nói. Thầy Nguyễn Ngọc Sơn, Phó hiệu trưởng Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy, chia sẻ: "Rất cảm ơn Tỉnh đoàn Quảng Bình, Báo Thanh Niên và các nhà tài trợ đã tổ chức một chương trình ý nghĩa cho các em học sinh dịp Tết Nguyên đán. Món quà sẽ giúp các em có một cái tết ấm no, đủ đầy hơn, thêm động lực vượt qua khó khăn trong học tập và cuộc sống".


Trao quà tết cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường Phổ thông Dân tộc nội trú - Tiểu học và THCS số 1 Kim Thủy (H.Lệ Thủy, Quảng Bình).

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét