Phan Mạnh Quỳnh và Tăng Duy Tân sẽ kết hợp, làm nên một phiên bản hoàn toàn mới của hit "Nước Ngoài"?

PLTT  - A lbum WeChoice Awards 2023 - “Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ” đã khiến khán giả chú ý sau 2 track đầu tiên với tiết tấu sôi động, năng lượng tích cực: “Mưa Nào Mà Hông Tạnh” (Phúc Du x AMEE x WOKEUP x Trid Minh) và “Tóc Ngắn Ngắn” (diva Mỹ Linh x Liu Grace x Pháp Kiều x DuongK). “Tổ hợp” tiếp theo đến từ album WeChoice Awards đã được xác nhận vào tối 16/1: Phan Mạnh Quỳnh, Tăng Duy Tân cùng DuongK.

Sản phẩm kết hợp lần này của cả 3 là một ca khúc vừa quen vừa lạ: “Bôn Ba (Nước Ngoài)” lấy cảm hứng và giai điệu từ bản hit đã khiến hàng triệu trái tim đồng cảm: “Nước Ngoài”. Đây sẽ là một “nố trầm” xao xuyến cùng vẽ nên bức tranh âm nhạc đa màu, đa thể loại của album “Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ”.


“Bôn Ba (Nước Ngoài)” có thể hiểu là phần tiếp theo của ca khúc “Nước Ngoài” đến từ ca sĩ/ nhạc sĩ Phan Mạnh Quỳnh. Tăng Duy Tân sẽ viết thêm một phần lời hát mới dựa trên nền cảm xúc cũ mà Phan Mạnh Quỳnh viết nên từ “Nước Ngoài”. Đây là một hình thức không quá mới trên thế giới nhưng cũng khá hiếm thấy xuất hiện tại Việt Nam, chính vì thế màn kết hợp giữa Phan Mạnh Quỳnh và Tăng Duy Tân lần này chắc chắn vô cùng đáng trông đợi.

Phan Mạnh Quỳnh vốn đã là một ca sĩ/ nhạc sĩ quá nổi tiếng với những sáng tác mang đậm tính triết lí, chiêm nghiệm về cuộc sống - vòng đời - vất vả con người. Tăng Duy Tân những năm qua cũng nổi lên là một ca sĩ/ nhạc sĩ nổi tiếng với những giai điệu “tạo hit” đình đám trên MXH. Hai cá tính âm nhạc khá khác biệt nhau sẽ dung hòa ra sao trong màn kết hợp lần này cũng là điều khiến công chúng tò mò.


Về phiên bản gốc “Nước Ngoài”, Phan Mạnh Quỳnh từng xúc động chia sẻ: "Đây là ca khúc tôi viết dành cho những anh chị em đi xuất khẩu lao động... Ca khúc này tôi mất hết 2 năm mới có thể hoàn thành phần lời, vì khi tôi trở về nhà, tôi mới cảm nhận được hết nỗi trăn trở của anh em". Ca khúc “Nước Ngoài” từng được thể hiện đầy xúc động qua giọng hát của Mỹ Tâm, Hà Anh Tuấn,... cũng như “chính chủ” và lấy đi nước mắt của không biết bao nhiêu khán giả.

Với giai điệu đậm chất Phan Mạnh Quỳnh, lời bài hát "Nước Ngoài" quả thực khiến những người con xa xứ phải rơi nước mắt. Lời bài hát mở đầu với: "Mẹ ơi, con mới xong việc, bao lâu con chưa gọi về/ Nhà ta thế nào, cha đã đỡ đau ốm hơn chưa..." vẽ nên bức tranh của người con lao động xa xứ, nhớ về quê nhà, trong cái giá rét đầy xa lạ của nơi đất khách quê người. Dù kiên cường đến mấy, mạnh mẽ đến mấy, họ cũng có những có giây phút "ngồi khóc một mình" . Từ vùng quê nghèo, họ đã "thả cánh bay đi muôn nẻo" , mang theo hi vọng và ước mơ, thế nhưng, cuộc đời không phải là giấc mơ... Và nỗi nhớ ấy càng quặn thắt hơn mỗi khi Tết đến - Xuân về.

Lời bài hát đậm tính tự sự, như một bức thư của người lao động xa quê gửi về cho quê nhà. Không dùng những từ hoa mỹ, đẹp đẽ, mà mộc mạc, nhưng đủ để xoáy vào lòng người nghe. Phan Mạnh Quỳnh thực sự đã dồn hết tâm tư tình cảm, và sự tinh tế của một người nghệ sĩ, để viết nên nỗi lòng ẩn chứa trong "Nước Ngoài".

Ca khúc “Bôn Ba (Nước Ngoài)” sẽ được ra mắt vào tối 18/1/2024, là ca khúc thứ ba từ album “Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ”. Ca khúc hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả một giai điệu đầy cảm xúc, một câu chuyện sâu sắc trong dịp những ngày cận Tết Âm lịch.


WeChoice Awards - Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng - đã quay trở lại với thông điệp: Dám đam mê Dám rực rỡ.

Sau khi nhận được rất nhiều đề cử ấn tượng do cộng đồng gửi về, cổng bình chọn của WeChoice Awards 2023 đã chính thức mở từ ngày 8/1/2024. Ngay từ bây giờ, hãy bình chọn cho những nhân vật, câu chuyện mà bạn cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất và xứng đáng tôn vinh tại WeChoice Awards 2023.

Thời gian bình chọn sẽ kéo dài từ 8/1/2024 đến 23h59 ngày 24/1/2024. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala vinh danh và trao giải diễn ra ngày 27/1/2024. Bình chọn ngay tại wechoice.vn!

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét