Kiều Minh Tuấn học nói giọng Bắc cấp tốc để đóng phim Tết

PLTT - Kiều Minh Tuấn góp mặt trong phim mới với vai giang hồ sành điệu nhưng vô tri, có những màn tung hứng cười ra nước mắt với 2 người em thân thiết.


Từ khi nhà sản xuất tung ra trailer phim, nhân vật của Kiều Minh Tuấn đã gây ấn tượng với kiểu tóc "quả dứa" cùng lối lên đồ sành điệu đúng chất dân chơi thập niên 1990. Nhân vật của anh ra sức theo đuổi Huyền, dùng những câu từ và hành động sến sẩm để giành lấy trái tim người đẹp, bất chấp bị từ chối.

Vai diễn giang hồ ngốc nghếch trong phim Gặp lại chị bầu đến với Kiều Minh Tuấn đầy tình cờ. Một lần anh ghé phim trường chơi với Anh Tú, nhân vật cameo dễ thương bất ngờ được sáng tạo trong cuộc chuyện trò của nhóm bạn thân. Nam diễn viên cho biết, anh có mối quan hệ thân thiết với vợ chồng Diệu Nhi và Anh Tú đã nhiều năm, từng đóng chung với cả hai nhưng dự án này đặc biệt hơn cả, vì đây là phim điện ảnh đầu tiên vợ chồng Diệu Nhi - Anh Tú kết hợp. Vì vậy, anh sẵn sàng góp mặt để ủng hộ bạn bè.

Theo tiết lộ của Kiều Minh Tuấn, tạo hình ăn chơi, hầm hố của nhân vật tay giang hồ trên màn ảnh là sự tổng hòa sáng tạo của anh với đạo diễn Nhất Trung và ê-kíp sản xuất. Kỷ niệm đáng nhớ nhất và cũng là thử thách lớn nhất của anh trong quá trình quay là việc thoại hoàn toàn bằng giọng Bắc.

"Mới đầu, nghe đạo diễn Nhất Trung đưa ra yêu cầu này, tôi vội từ chối khéo. Ông bà tôi là người gốc Bắc nhưng tôi sinh ra và lớn lên ở miền Nam. Tôi sợ nói không đúng giọng vùng miền sẽ khiến khán giả phật ý, la rầy", anh kể. Tuy nhiên, đạo diễn thuyết phục đây là đặc thù của nhân vật và có tác động đến câu chuyện, Kiều Minh Tuấn mới đồng ý.


Ngay trên phim trường, Anh Tú mở "lớp học cấp tốc", hướng dẫn Kiều Minh Tuấn nói thoại bằng giọng Bắc và chọn cho "đàn anh" những từ ngữ dễ phát âm nhất. Cả hai từng có dịp làm việc chung nên dễ dàng hiểu ý khi kết hợp, giúp phân đoạn diễn chung trở nên tốt nhất. "Tôi rất mê đóng cùng anh Tuấn, không phải vì chuyên môn, mà còn bởi ẩm thực. Đi đến đâu, anh Tuấn cũng biết quán ăn ngon gần đó và gọi món cho mọi người cùng thưởng thức. Làm việc với anh Tuấn, tôi học hỏi được cả diễn xuất lẫn nghệ thuật ẩm thực", Anh Tú chia sẻ.

Với Anh Tú, Kiều Minh Tuấn là diễn viên tài giỏi, đa năng và "cân" được mọi thể loại vai. Anh thích quan sát và học hỏi từ tiền bối của mình. Trong phim, Anh Tú rất thích các tình huống tương tác giữa Kiều Minh Tuấn và "bé Nhi". Nhưng anh muốn giữ bí mật nội dung cảnh phim này đến ngày khán giả ra rạp trong những ngày Tết.

Phim được khởi chiếu tại rạp toàn quốc từ Mùng 1 Tết Giáp Thìn (10/2/2024).

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét