Đình Duy và nhũng vai quái quái ấn tượng trên con đường nghệ thuật

PLTT - Là một diễn viên tay ngang nhưng Đình Duy lại khá quen mặt với các phim truyền hình và các sân khấu kịch. Cùng làm quen với anh chàng diễn viên cá tính này nhé!


Năm 2008, Đình Duy bước vào nghề bắt đầu bằng công việc lái xe cho các đoàn làm phim. Có cơ hội tiếp xúc với các công tác hậu kì của đoàn phim, anh bắt đầu thấy thích, dần dà đam mê lúc nào không hay. Từ năm 2009, Duy được “nâng cấp” lên các vị trí trong ekip sản xuất phim như Trợ lý đạo diễn, trợ lý chủ nhiệm. Sau đó, anh được Đạo diễn Đặng Minh Quang là người Thầy đầu tiên dạy cho những kiến thức cơ bản nhất từ khung hình, góc máy đến cách lấy tâm lý, cảm xúc nhân vật.
Bước ngoặt đến với anh từ năm 2014 khi anh được Đạo diễn Dương Nam Quan là người gieo duyên để bước hẳn vào vai trò diễn viên bằng vai diễn Phù thủy Trắng trong phim thiếu nhi Thế giới diệu kỳ. Đứng trước máy quay, Duy trở thành một con người khác, thích diễn, thích thoại và sống với nhân vật trong phim.

Năm 2015, Duy được nghệ sĩ Dũng Nhí tin tưởng và tạo cơ hội tham gia sân khấu tấu hài chuyên nghiệp. Những mảng miếng hài đầu tiên này giúp anh “có nét” hơn trong những vai diễn của mình.

Năm 2019, Đình Duy được Nghệ sĩ Phương Bình tạo điều kiện về tham gia diễn Kịch dài chuyên nghiệp tại Sân khấu Kịch Sài Gòn. (Cao Thắng Q3) . Đây cũng là nơi anh được học hỏi và trau giồi rất nhiều về khả năng diễn xuất. Đình Duy cho biết, đạo diễn Quốc Thuận và đạo diễn Quách Khoa Nam là những người Anh lớn luôn yêu thương và ưu ái cho anh góp mặt vào các bộ phim của họ.“Sở trường của tôi là các vai diễn hài và cá tính. Mọi người vẫn nói vui: "Cứ vai nào hài mà quái quái cứ giao cho Đình Duy, càng quái nó càng khoái", ngộ lắm, hình như số tui gắn liền với những vai diễn như vậy rồi” – anh cho biết.

Tên đầy đủ Võ Đình Duy

Sinh năm 1987

Chiều cao 1m65, nặng 64kg

Các vở diễn sân khấu từng tham gia: Tiếng hát nửa đêm, Mẹ ma, Lời nguyền Kim Gia...

Các phim từng tham gia: Thế giới diệu kỳ (Đạo diễn Dương Nam Quan), Gạo nếp gạo tẻ Phần 2 (đạo diễn Hoàng Anh), Ăn Tết miệt vườn (đạo diễn Quách Khoa Nam), và các series Cổ tích VN của đạo diễn Quách Khoa Nam...

Sắp tới, Đình Duy sẽ đóng phim truyện Bóng của thị thành (đạo diễn Minh Cao ) dự kiến lên sóng HTV7 vào tháng 3/2024.
VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét