Kiều Minh Tuấn: 'Tôi rất cẩn trọng khi vào vai Drag Queen vì không muốn bị hiểu là đùa cợt, câu like'

PLTT - Kiều Minh Tuấn cho biết, anh trăn trở nhiều điều khi hóa thân thành Drag Queen trong phim mới, đóng cùng Khả Như, Diệu Nhi.

Phim Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu đánh dấu sự trở lại của diễn viên Kiều Minh Tuấn trên màn ảnh rộng sau Kẻ Ẩn Danh, ra mắt hồi tháng 8/2023. Khác với nội dung nặng đô ở tác phẩm trước, vai diễn lần này của nam diễn viên mang yếu tố hài, xen giải trí.

Trong phim, anh vào vai Trí, chơi thân với 1 hội bạn nữ, thường xuyên đưa ra sáng kiến để "giải cứu" bạn mỗi khi họ bị lừa. Trong phim, Kiều Minh Tuấn lần đầu đóng Drag Queen, anh gặp không ít khó khăn khi nhập vai.


Chia sẻ với truyền thông mới đây, Kiều Minh Tuấn cho biết, mình khá lo lắng khi thể hiện nhân vật này, bởi nếu không khéo sẽ dễ dẫn đến hiểu lầm đáng tiếc. Bên cạnh đó, anh cũng hi vọng, bộ môn Drag Queen sẽ được khán giả biết đến nhiều hơn.

Kiều Minh Tuấn tâm sự:

"Tôi cũng lo rằng việc hóa thân Drag Queen nếu làm không cẩn thận sẽ thành đùa cợt, câu like. Tôi không muốn mình mang hình ảnh đó đi trêu đùa, trêu ghẹo hay vô tình làm nó phản cảm. Tôi tâm sự ý đó với đạo diễn ít nhất 2 lần, luôn nhắc biên kịch phải viết làm sao, tình huống thế nào cho thật dễ thương, mọi người thấy vui vẻ, tích cực, khán giả thấy Drag Queen như một bộ môn nghệ thuật đàng hoàng chứ không phải đùa cợt, bày trò...

Lúc đầu tôi chưa tìm hiểu nên không biết nhiều về Drag Queen. Tôi nhớ ca sĩ Thanh Duy có hát, hóa thân vào hình ảnh Drag Queen là Delilah. Tôi tự hỏi sao mọi người lại make-up, hóa trang như vậy, thắc mắc về phục trang của Thanh Duy.

Sau này khi tìm hiểu, tôi mới biết tới bộ môn này. Khi rảnh rỗi hay nghỉ ngơi sau giờ tập, ngồi nói chuyện với các em trong đoàn thì tôi hiểu hơn, biết đó là một môn nghệ thuật du nhập vào Việt Nam. Trong đó, các bạn sẽ hóa trang để biến hóa thành các cô gái và biểu diễn. Hóa ra đó là điểm đặc thù của bộ môn này, các bạn phải bàn tính tập luyện, phát triển bài, diễn như nào, ăn mặc làm sao, phục trang thế nào,...thử sức rồi, tôi mới thấy rất khó.

Tôi cảm phục những người theo đuổi bộ môn này mà tôi biết. Họ có cái nhìn rất tích cực. Tôi mong qua phim này sẽ giới thiệu được với khán giả, khiến khán giả cảm thấy thích thú và hiểu hơn về bộ môn Drag Queen".


Để hóa thân thành nhân vật đặc biệt này, nam diễn viên sinh năm 1988 phải mang giày cao gót trong thời gian dài. Trước khi quay, nam diễn viên thử giày và tập luyện trên đôi giày đế vuông. Tuy nhiên vì sự cố phút chót phải đổi giày nên ê-kíp phải thay thành guốc nhọn. Trong quá trình tập luyện, anh rất sợ bị trẹo chân, chưa kể còn phải tập luyện các động tác xoạc chân.

"Trước khi diễn, tôi đã hỏi ekip phục trang xem có đôi giày nào có gót lớn, dễ đi, dễ tập luyện. Tuy nhiên, tới lúc quay, ekip đưa tôi đôi giày gót nhọn, đi rất sợ trẹo chân, phải tập đi 1-2 ngày để quen. Việc tạo dáng nữ, tạo dáng dễ thương, gợi cảm, cũng khó lắm, còn xoạc chân rất khó, tôi cố gắng nhưng không được.

Nhảy trên giày cao gót mà nhảy đùng đùng, diễn xuất sung máu cũng rất khó. Tôi vừa phải nhảy, vừa phải căng thẳng nhớ bài, nhớ nhịp. Tôi phải để ý kĩ để đừng sung quá, lật cổ chân là... đi luôn. Khi cắt máy, tôi phải nhờ gỡ giày ra ngay chứ không đi nổi", Kiều Minh Tuấn nhấn mạnh.

Về phần bạn diễn trong phim, Kiều Minh Tuấn chia sẻ anh đã từng làm việc trước đó với diễn viên Diệu Nhi, Khả Như, Thúy Ngân trong các dự án phim.

Với Trần Ngọc Vàng, đây là lần đầu tiên anh đóng phim cùng, nhưng cả hai đã từng biết nhau trước đó khi Kiều Minh Tuấn chấm thi đàn em trong một gameshow. Ngoài đời, nam diễn viên cũng có 1 nhóm bạn thân là con gái, thường xuyên phải đứng ra giảng hòa khi bạn mình cãi nhau.


Khi được hỏi áp lực khi đóng cùng hội bạn nữ, Kiều Minh Tuấn cho biết: "May mắn cho Tuấn là đã hợp tác với các bạn trước đó. Mọi người rất chuyên nghiệp, hợp tác ăn ý khi đồng hành cùng nhau trong một dự án như Trên Bàn Nhậu Dưới Bàn Mưu để tạo ra những giây phút thăng hoa nhất. Ngoài đời, anh em hay rủ nhau hát karaoke, ăn uống chung, nói chung các em rất dễ thương, cởi mở, hòa đồng".

Khi vào vai Trí, Kiều Minh Tuấn có sự đồng cảm nhất định bởi khi đi học, anh cũng chơi với một hội bạn nữ. "Nhiều khi chúng tôi đi hát karaoke, bà này hát hăng say quá quên chuyển mic cho bà kia nên bà kia khóc, tủi thân, cãi lộn. Ai có chuyện gì xảy ra thì đa phần con trai sẽ làm nhiệm vụ hàn gắn, giải hòa.

Tôi có chơi với hai nhóm bạn nữ từ khi đi học, giờ thì bớt thân vì mọi người có gia đình hết rồi. Lâu lâu mọi người rủ đi du lịch, đi chơi thì vẫn đi, cũng vẫn vui, chia sẻ chuyện gia đình nhẹ nhàng. Tôi thấy mình giống như Trí trong phim, ai xảy ra xích mích thì mình đứng ra giải hòa", nam diễn viên nói.


Kiều Minh Tuấn là diễn viên điện ảnh nổi tiếng Việt Nam, anh từng nhận nhiều giải thưởng danh giá về diễn xuất, trong đó có Cánh Diều Vàng và Ngôi Sao Xanh cho Nam chính xuất sắc nhất. Những tác phẩm có sự góp mặt của anh bao gồm: Bụi Đời Chợ Lớn, Nắng, Em Chưa 18, Tiệc Trăng Máu, Chìa Khóa Trăm Tỷ, Nghề Siêu Dễ,...

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét