Nhặt được của rơi – Khi lương tâm con người bị thử thách trước sức mạnh đồng tiền

PLTT - Chuyện Đó Chuyện Đây - Tập 4 mang đến câu chuyện luôn gây nhức nhối trong lòng bao người - Nhặt Được Của Rơi. Với mục đích đưa ra những bài học để người dân luôn cảnh giác trước mọi trường hợp, cùng sự xuất hiện của diễn viên Tiểu Bảo Quốc - MaiKa - Năm Chà - Lê Thu.


Câu chuyện kể về việc hai cô cháu nhặt được túi tiền với giá trị không hề nhỏ, nhưng khi được yêu cầu phải trả cho chủ nhân thì lại nổi lòng tham quyết chối bỏ, thậm chí còn đòi tiền công nhặt được. Chính thái độ cũng như sự vô tâm của hai cô cháu này đã khiến người xem vô cùng bức xúc, đồng thời cũng biết ơn sự giúp đỡ nhiệt tình của ông tổ trưởng, đòi lại công bằng cho cô gái.

Đứng giữa lòng tham sở hữu tài sản của người khác và giá trị đạo đức, hiếm khi nào lòng tốt tồn tại nhất là giữa xã hội đầy cám dỗ như hiện nay. Qua đây cho chúng ta thấy được rằng, làm người phải có lương tâm, phân biệt trái phải và đừng vì đồng tiền mà làm ra những hành động sai trái.

Bên cạnh đó, sự xuất hiện của ông tổ trưởng cho ta cảm nhận được rằng lòng tốt vẫn còn ở xung quanh, những người đứng lên bảo vệ cho sự thật và những ai yếu thế – “Mình nhặt được tiền, mà sử dụng tài sản của người ta, là đi tù như chơi!”


Chương trình Chuyện Đó Chuyện Đây do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng công ty Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình phát sóng lúc 21 giờ 50 phút tối thứ bảy và chủ nhật hàng tuần trên kênh THVL1, tập 5 lên sóng vào ngày 18/11/2023.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét