Trước khi tham chiến trận đấu 'Godzilla vs Kong', cần biết ngay 4 điều quan trọng này

PLTT - Chỉ còn một tuần nữa, Godzilla và Kong sẽ chính thức đại chiến trên khắp các phòng chiếu phim tại Việt Nam. Là một phần phim có cốt truyện riêng biệt, Godzilla Đại Chiến Kong sẽ không làm khó những khán giả lần đầu 'chu du' đến vũ trụ quái vật này. Tuy nhiên, để đảm bảo hiểu từng chân tơ kẽ tóc của vũ trụ đình đám này ngay từ những phút đầu tiên, hãy bỏ túi những sự thật quan trọng sau đây.

Kong - vị vua Đảo Đầu Lâu khỏe mạnh nhưng “nhạy cảm”

Một trong hai nhân vật chính của cuộc đại chiến - Kong - là vị vua “trấn giữ” Đảo Đầu Lâu - hòn đảo bí ẩn nằm tại Thái Bình Dương với thiên nhiên hoang sơ, cũng là nơi tồn tại của rất nhiều titan cổ xưa đáng sợ. Sức mạnh của Kong hầu như đến từ cơ bắp là chính, nhưng không phải vì thế mà “vị vua” này bớt bá đạo chút nào.


Mặc dù to khỏe là vậy, Kong thực ra lại rất “nhạy cảm” và gần gũi với con người, đặc biệt là những cô gái - mà trong Godzilla Đại Chiến Kong sẽ là cô bé mồ côi Jia. Trong phần phim sắp tới, Kong dường như sẽ chia tay Đảo Đầu Lâu để đến với một cùng đất khác, và trên chính hành trình này, hai đại titan đã đụng độ.


Godzilla - “vị chúa tể” dưới biển sâu với “hơi thở nguyên tử” cực mạnh
 

Đối trọng với Kong trong trận đại chiến lần này là Godzilla - một quái vật cổ xưa sở hữu sức mạnh hủy diệt, với vũ khí chính là “hơi thở nguyên tử” màu xanh được tích tụ trong cơ thể nó bằng năng lượng phóng xạ. Godzilla từ trước đến nay vẫn luôn được mệnh danh là một “chúa tể” của sức mạnh khi tiêu diệt những quái vật máu mặt bậc nhất để khẳng định ngôi vương. Nghe có vẻ khủng khiếp như vậy, Godzilla thực ra sẽ chỉ “nổi điên” nếu như có một yếu tố nào đó phá hoại sự cân bằng hiện tại của Trái Đất, hay khiêu khích bản năng thống trị của titan này.

Vũ trụ quái vật không chỉ có Godzilla và Kong


Mặc dù là những quái vật nổi tiếng nhất, Godzilla và Kong không phải những cái tên duy nhất trong vũ trụ này. Thông thường, những cuộc chiến của Godzilla và Kong cũng sẽ xảy ra giữa các titan với nhau, chứ hiếm khi là giữa titan với con người. Kẻ thù đối trọng của Kong là các Skullcrawlers trên Đảo Đầu Lâu, trong khi kẻ khiến Godzilla “nhức mắt” nhất là King Ghidorah - quái vật ba đầu đã bị hạ gục ở phần phim trước. Liệu trong cuộc đại chiến này, Godzilla có gặp phải kẻ thù đáng gờm nào khác ngoài Kong.

Monarch là tổ chức “liên kết” giữa con người và các đại titan


Nếu như ngay từ ban đầu, bạn có loáng thoáng nghe đến các nhà nghiên cứu của tổ chức Monarch, thì họ chính là những người đóng vai trò quan trọng trong việc liên kết con người với các đại titan. Monarch là một tổ chức được thành lập vào năm 1946, sau sự kiện tàu sân bay U.S.S. Lawton bị một sinh vật khổng lồ sống dưới nước mà ai-cũng-biết-là-ai đó tấn công.


Nhiệm vụ của Monarch là nghiên cứu về các quái vật cổ xưa, bao gồm Godzilla, Kong và rất nhiều “máu mặt” khác. Monarch bắt đầu “bước ra khỏi bóng tối” trong phần phim Godzilla (2014) và có ảnh hưởng mạnh mẽ trong trận đại chiến quái vật của Chúa Tể Godzilla (2019). Nhân vật cô bé Madison Russell (Millie Bobby Brown) trong Godziila Đại Chiến Kong là con gái của hai tiến sĩ Monarch và đã giúp “cứu thế giới” khỏi sự hủy diệt từ các quái vật trong phần phim năm 2019.

Godziila Vs. Kong (Tựa Việt: Godziila Đại Chiến Kong) khởi chiếu từ ngày 26.03.2021 trên toàn quốc với các dịnh dạng 2D, IMAX 2D. Suất chiếu đặc biệt nguyên ngày 25.03.2021. Nhân dịp này, nhà phát hanh và SAOstar dành tặng vé tham dự họp báo ra mắt phim tại TPHCM và Hà Nội vào ngày 24.03.2021. Để tham gia, hãy gửi email về phimanh@saostar.vn với nội dung: “Godzilla vs Kong do đạo diễn nào cầm trịch”. Kết quả sẽ được thông báo qua email.


Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét