Chàng trai dân tộc thiểu số làm giàu từ rau củ quả sạch

PLTT - Đặt chân đến tỉnh Lâm Đồng, Khát Vọng Mùa Vàng – Tập 60 là câu chuyện của nông dân Lưu Lập Đức. Cùng sự kết nối của Đạo diễn – NSƯT Vũ Thành Vinh và dẫn dắt của MC Hữu Đằng và MC Nguyễn Phước Lộc.

Kết thúc nghĩa vụ quân sự vào năm 2013, Lưu Lập Đức quyết định trở về quê nhà với khát khao làm giàu mảnh đất quê hương. Công ty Agri Đức Tiến chính thức ra đời vào năm 2019, vừa sản xuất vừa kinh doanh nông sản. Bằng chính nỗ lực, anh Đức vinh dự là 1 trong 10 thanh niên tiêu biểu toàn quốc nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, giải thưởng Lương Định Của.


Xuất thân từ gia đình dân tộc thiểu số: bố Tày – mẹ Nùng, anh Đức tiết lộ bố mẹ cũng đã từng trồng và kinh doanh từ nông nghiệp. Đặc biệt, lớn lên từ vùng đất có lợi thế sản xuất nông nghiệp, Lưu Lập Đức cũng phải nghiên cứu rất nhiều để tạo ra hướng đi mới: tạo ưu thế chất lượng – số lượng – giá.

Anh Đức cũng bật mí về ý nghĩa phía sau tên thương hiệu Agri Đức Tiến – Agri: viết tắt nông lâm nghiệp, Đức: tên chính mình và Tiến: người anh thân thương đã cùng đồng hành. Với sự phát triển của Agri Đức Tiến, anh Đức tự hào kể rằng “Hiện tại bên em đang liên kết với các cửa hàng lớn, siêu thị Saigon Co.op, Go,… đối tác truyền thống như chợ,…”


Bên canh đó, anh Đức còn cho biết rằng “Ở Lâm Đồng đang có dự án trồng trong nhà kính để hạn chế ô nhiễm và khí thải” và trồng hữu cơ để đảm bảo được chất lượng của sản phẩm. Anh Đức cũng hy vọng rằng trong 5 – 10 năm tới, mọi người sẽ theo kịp những xu thế xã hội và sự phát triển thị trường.

Tập phát sóng tuần này khép lại với tiểu phẩm Đổi Đời đầy thú vị và hấp dẫn, cùng sự kết hợp của diễn viên Hữu Đằng – Gia Linh – Nguyễn Phước Lộc.


Một tình yêu khát khao làm giàu nông nghiệp từ những giá trị của quê hương, Lưu Lập Đức vẫn luôn nỗ lực mỗi ngày để đưa thương hiệu ngày càng phát triển hơn.

Khát Vọng Mùa Vàng do Đài truyền hình Vĩnh Long phối hợp cùng Truyền thông Khang thực hiện. Chương trình sẽ được phát sóng lúc 19h15 thứ Tư hàng tuần trên THVL1. Tập 61 phát sóng vào ngày 29/11/2023.


VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét