Xiaomi chính thức ra mắt HyperOS: Siêu nhẹ, hỗ trợ nhiều tính năng AI, cải thiện hiệu suất,...

PLTT - Cùng với dòng Xiaomi 14 được nhiều người mong đợi, Xiaomi hôm nay đã chính thức ra mắt giao diện người dùng HyperOS mới với khá nhiều thay đổi so với phiên bản MIUI mà hãng đã sử dụng trước đó trên các smartphone của mình.

Được biết, HyperOS được cho là có dung lượng firmeware nhỏ nhất trong ngành cũng như các cải tiến về bảo mật, hiệu suất và đa nhiệm.

Xiaomi đã giới thiệu chi tiết về giao diện HyperOS mới của hãng. Nó sẽ mang đến khá nhiều thay đổi về giao diện người dùng trên điện thoại Xiaomi. Bạn sẽ nhận được nhiều khả năng tùy chỉnh hơn cho màn hình khóa với phông chữ và widget mới. Control Center đã được cải tiến và trông hợp lý hơn so với MIUI 14. Tuy nhiên, các biểu tượng ứng dụng trong HyperOS có vẻ tương tự như MIUI 14.


Xiaomi cũng bổ sung thêm các tính năng bảo mật mới, bao gồm hệ thống bảo mật TEE tự phát triển, xử lý nội dung nhạy cảm một cách riêng biệt. Nó cung cấp các quyền truy cập internet minh bạch và có thể kiểm soát, đảm bảo khả năng hiển thị đầy đủ mọi kết nối.


Xiaomi cho biết kích thước firmware của HyperOS có thể được thay đổi để phù hợp với các nhu cầu phần cứng khác nhau. Đáng chú ý, v của điện thoại di động rất nhỏ chỉ 8.75GB, khiến nó trở thành giao diện người dùng nhẹ nhất trong ngành.

HyperOS được tích hợp khá nhiều tính năng AI như trợ lý ảo Xiaoai để tạo văn bản, quét tài liệu WPS để nhận dạng văn bản trong tài liệu, AI Wonderful Painting để chuyển đổi hình vẽ nguệch ngoạc thành tranh vẽ và tìm kiếm hình ảnh AI để truy xuất hình ảnh trực quan.

Đáng chú ý, giao diện người dùng mới của Xiaomi còn mang đến sự cộng tác liền mạch giữa các thiết bị, cho phép các ứng dụng sử dụng phần cứng của nhiều thiết bị. Ví dụ: Cộng tác qua camera cho phép bạn sử dụng camera sau của điện thoại trong cuộc họp onlie trên PC để có chất lượng video tốt hơn.


Tính năng cộng tác mạng sẽ tăng cường kết nối bằng cách cho phép các thiết bị truy cập mạng 5G của điện thoại để có kết nối nhanh và đáng tin cậy. Ngoài ra, tính năng Focus Notification sẽ cho phép bạn chia sẻ thông báo giữa các thiết bị, chẳng hạn như bạn có thể xem thông tin taxi của điện thoại trên TV.

HyperOS rõ ràng là cuộc đại tu quan trọng nhất đối với hệ điều hành của Xiaomi cho đến nay. Quá trình chuyển đổi này bao gồm quản lý bộ nhớ nâng cao, mang lại tốc độ khởi động nhanh hơn đáng kể và cải thiện hiệu suất ứng dụng nền.

Xiaomi đã thông báo rằng việc phát hành chính thức HyperOS sẽ bắt đầu vào tháng 12 năm 2023 đối với các mẫu máy Trung Quốc và trong quý đầu tiên của năm 2024 đối với các mẫu máy quốc tế. Dòng Xiaomi 14, Redmi K60 Extreme Edition và Xiaomi Pad 6 Max sẽ là những thiết bị đầu tiên được cài đặt giao diện người dùng mới.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét