Hit trăm triệu view của Jack và K-ICM được làm mới tại 'The Dreamland'

PLTT - Chương trình thực tế The Dreamland - Vùng đất ước mơ do ICM Entertainment sản xuất đã chính thức lên sóng tập 1.

Ở vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland, những người sẽ “cầm cân nảy mực” để phân định cuộc đấu giữa nhạc điện tử EDM và Live Band là nhà sản xuất âm nhạc Đỗ Hiếu, ca sĩ Nguyễn Hải Yến, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung và nhà sản xuất âm nhạc Bitcoin đến từ Hàn Quốc.

Nói về tiêu chí chấm điểm, nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết: “Bên cạnh yếu tố chuyên môn, tôi muốn xem xét yếu tố cảm xúc. Tôi rất thích thụ hưởng cảm xúc khi mình xem một tiết mục nào đó, để xem tâm hồn mình rung động ra sao trên một sân khấu ca nhạc”.

“Bóng hồng” duy nhất trong số 4 giám khảo của The Dreamland, ca sĩ Nguyễn Hải Yến chia sẻ: "Để tạo nên một sân khấu bùng nổ và một tiết mục thu hút nhiều người xem cần rất nhiều yếu tố. Tôi sẽ lưu tâm đến phần hát của các bạn thí sinh cùng phần giai điệu để làm sao nó có thể chạm đến trái tim của người nghe".


Nhạc sĩ Đỗ Hiếu bày tỏ, việc làm mới một ca khúc sẽ là đề bài khó cho các thí sinh của The Dreamland: “Làm mới ca khúc đòi hỏi phải làm hay, có cái mới nhưng cũng không bị phá bài, mất đi sự phù hợp và hài hoà với phiên bản gốc. Mong các bạn thí sinh sẽ giữ vững được yếu tố tình cảm và lý trí trong quá trình thi đấu".

Top 16 thí sinh xuất sắc vượt qua vòng sơ khảo được chia làm 2 đội - đội Cam và đội Đỏ, trải qua thời gian dài tập luyện để cùng nhau đem đến những phần trình diễn máu lửa nhất trên sân khấu The Dreamland.

Hai đội với hai màu sắc âm nhạc khác biệt sẽ thi đấu phối mới và trình diễn lại các ca khúc hit do ban tổ chức cung cấp để hội đồng ban giám khảo bỏ phiếu bình chọn. Mỗi lá phiếu sẽ tương ứng với một số điểm nhiệt độ: phiếu cam là phiếu chuyên môn, tương đương 15 độ C, phiếu đỏ là phiếu cảm xúc, tương đương 30 độ C.

Đội thắng sẽ là đội có tổng điểm nhiệt độ cao nhất, đồng nghĩa với việc bảo toàn số lượng “chiến binh” trong đội. Ngược lại, đội thua ở mỗi vòng thì trưởng nhóm phải tự loại thành viên của đội mình.


Tiết mục mở màn vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland là Sao em vô tình - ca khúc đạt trăm triệu views của bộ đôi Jack, K-ICM năm nào, do 3 thí sinh Rayo, Xuân Định và Kaiidee từ team EDM thể hiện.

Đối đầu với team EDM, 3 thành viên từ team Live Band là Gia Quý, Dương Hữu Thi, Thanh Phong, Dưa Hấu cũng thể hiện ca khúc Sao em vô tình nhưng bằng một phong cách hoàn toàn mới.

Thưởng thức phần thi đấu “một chín một mười” từ 2 đội, ca sĩ Hải Yến nhận định: “Ở team EDM, mặc dù chất liệu là nhạc điện tử nhưng các bạn đã chú trọng vào phần bè phối của bài hát, khiến người nghe cảm thấy độ dày dặn, cái hay của ca khúc.

Team Liveband thì mỗi bạn sở hữu một giọng hát riêng, nhưng mình phải biết ưu - nhược điểm của giọng mình nằm ở đâu để Producer có thể làm nhạc được phù hợp”.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung lại dành lời khen cho giọng hát của Xuân Định, cho rằng anh có cách hát khá giống với phiên bản gốc của Sao em vô tình do Jack thể hiện.

Phần thi đấu thứ 2 là ca khúc Túy họa, do 2 thí sinh Mỹ Linh và Quỳnh Hoa của team EDM thể hiện, trực tiếp đối đầu với màn trình diễn của 3 thí sinh Tố Tố, Jee Trần và Ari từ team Live Band.

Giọng hát cảm xúc của Tố Tố - Quán quân Trời sinh một cặp 2018 kết hợp cùng Jee Trần (Trần Thị Nhật Hạ) - Á quân Nhạc hội song ca 2018 tạo nên cảm xúc sâu lắng, nét độc đáo cho Túy họa.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: “Live Band và EDM là 2 đế chế khác nhau, với những đặc trưng khác nhau. Tiết mục vừa rồi, các nhà sản xuất âm nhạc đã để đất cho ca sĩ thể hiện nhiều quá, còn ca sĩ lại có sự non nớt trong giọng hát.

Tôi muốn nhắc 2 bạn nhà sản xuất cần quyết đoán hơn, coi giọng hát là những 'quân cờ' để điều khiển chứ đừng nương hoàn toàn vào giọng hát”.
The Dreamland tập 1

Mới vòng thi đấu đầu tiên nhưng The Dreamland đã khiến khán giả bồi hồi khi tái hiện loạt hit đình đám. Ngay sau Túy họa chính là màn thể hiện ca khúc Em gì ơi của 2 thí sinh Gia Quý, Thanh Phong từ team EDM.

Ca khúc với âm hưởng rộn ràng, tươi trẻ Mình đi cùng nhau cũng được làm mới bởi team EDM - thí sinh Hồ Tuấn Phúc, Quang Vũ, DuyZuy, nhận lời khen từ nhà sản xuất Đỗ Hiếu nhờ phần âm nhạc đầy năng lượng.

Tiếp đó, 3 thí sinh từ team Live Band - Tố Tố, Jee Trần, Ari, Thoại Nghi, Dưa Hấu tiếp tục trình diễn ca khúc Hoa vô sắc, thổi vào bản hit cũ của Jack và K-ICM màu sắc vui nhộn, dễ thương, tạo cảm giác như một “girlgroup Kpop” đang trình diễn với đội hình đẹp mắt, kết hợp cả vũ đạo trên sân khấu.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung bày tỏ sự ngạc nhiên trước ca khúc Hoa vô sắc được team Live Band làm mới hoàn toàn khác với bản gốc. Nhà sản xuất Đỗ Hiếu dành lời khen cho phần trang phục bắt mắt, đồng đều được các thí sinh team Live Band đầu tư cho màn trình diễn.

Kết thúc vòng thi đấu đầu tiên của The Dreamland, team Live Band đã dành chiến thắng với số điểm vượt trội 200 điểm.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét