Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 - Tập 1: Ninh Dương Lan Ngọc gây bất ngờ với khả năng vũ đạo chuyên nghiệp

PLTT - Tập 1 của chương trình Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 khiến khán giả bất ngờ vì nội dung thú vị và những tiết mục trình diễn bùng nổ.

Chương trình truyền hình thực tế Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023 chính thức lên sóng tập 1 vào tối 28/10/2023. Màn quy tụ lần đầu tiên của 30 chị đẹp và 5 tiết mục trình diễn đầu tiên khiến khán giả vô cùng thích thú.

Bước tới vòng trình diễn cá nhân, các chị đẹp đối diện với thử thách đầu tiên của chương trình là không được tập duyệt sân khấu trước cho vòng trình diễn cá nhân. Sau khi hoàn thành tiết mục cá nhân, các chị đẹp sẽ nhận được số điểm từ ban cố vấn của chương trình, bao gồm: Nhà sản xuất Trần Thành Trung, Nhà báo Trần Hồng Hà và giám đốc sáng tạo Denis Đặng.

Mỗi cố vấn sẽ có 30 điểm và chấm điểm theo từng tiêu chí khác nhau: giọng hát, vũ đạo và khả năng trình diễn. Đối với những chị đẹp ứng cử trưởng nhóm sẽ nhận được bình chọn của 29 chị đẹp còn lại sau khi hoàn thành tiết mục. 3 chị đẹp cao điểm nhất sẽ trở thành 3 trưởng nhóm của công diễn 1 theo bảng điểm chị đẹp. 2 chị đẹp cao điểm nhất theo bảng điểm cố vấn sẽ trở thành 2 trưởng nhóm tiếp theo của công diễn 1.

Các chị đẹp ứng cử trưởng nhóm, bao gồm: Thu Phương, Trang Pháp, Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi, Giang Hồng Ngọc, H' Hen Niê, Diệp Lâm Anh, Lệ Quyên, Phương Vy, Đoan Trang, Thanh Ngọc và MLee. Đây sẽ là 12 chị đẹp trình diễn đầu tiên trong phần thi solo.

Mỹ Linh, Hồng Nhung gây bất ngờ khi quyết định không ứng cử vị trí trưởng nhóm. Tiết lộ lý do, giọng ca Tóc ngắn nói đến với chương trình với tinh thần học hỏi. “Ăn thì ta đến trước, lội nước thì ta theo sau. Mời các bạn làm trưởng nhóm trước để mình học hỏi đã" - Mỹ Linh hài hước nói. Còn Hồng Nhung bộc bạch: “Em ơi, chị dẫn đầu mấy thập kỷ rồi. Đến chương trình này, cho chị vui một tí. Vì làm trưởng nhóm nhiều việc hơn, trách nhiệm hơn, đúng đắn hơn nên thôi”.


Bước vào vòng solo, Ninh Dương Lan Ngọc thể hiện ca khúc Tuổi xì teen (sáng tác: Phương Uyên) đầy sôi động. Trên sân khấu đầu tiên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng, Ninh Dương Lan Ngọc khoe trọn khả năng vũ đạo chuyên nghiệp với nhiều động tác khó và mạo hiểm. Giọng ca của sao phim Gái già lắm chiêu gây bất ngờ và được cố vấn Trần Hồng Hà nhận xét nên tập trung vào khả năng trình diễn. Tổng số điểm mà Lan Ngọc nhận được cho phần trình diễn này là 80 điểm (cố vấn Trần Thành Trung: 27 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 25 điểm, cố vấn Denis Đặng: 28 điểm).

Trong lúc trò chuyện với ban cố vấn, Lan Ngọc cho hay tạo hình trong tiết mục này của cô lấy cảm hứng từ hình tượng thủy thủ mặt trăng. Ý tưởng này của cô được cố vấn Denis Đặng hứng thú và dành lời khen có cánh. Lan Ngọc cho biết thêm cô bị đau cơ sau khi hoàn thành tiết mục Tuổi xì teen và không nghĩ bản thân sẽ có màn hóa thân đặc biệt này ở độ tuổi 30.

“Đây là số điểm ưu ái với tôi, ngoài sức tưởng tượng với tôi. Tôi biết, tôi làm không hề tốt trong phần trình diễn cá nhân. Vì đây là đầu tiên, tôi bước trên sân khấu biểu diễn chuyên nghiệp trong một vai trò rất khác, vừa phải hát vừa phát nhảy. Tôi còn phải cố gắng rất nhiều cho phần tiếp theo” - Lan Ngọc nói về phần biểu diễn đầu tiên của mình.


Sau Lan Ngọc, H'Hen Niê là người tiếp theo bước vào phần trình diễn cá nhân. Cô được ca sĩ Thu Phương hỗ trợ luyện giọng trước khi bước lên sân khấu. H’Hen Niê quyết tâm với màn trình diễn và cuộc thi với tinh thần “tuổi 30 rồi, không còn gì để mất cả”. Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 tạo ra sự bất ngờ khi khi trình diễn dân ca Ê đê, mang tên Buôn Dur Kmăn. Đây là ca khúc vui tươi, có giai điệu bắt tai và vũ điệu ấn tượng.

Số điểm mà ban cố vấn dành cho H'Hen Niê cho tiết mục này là 86 điểm (cố vấn Trần Thành Trung: 29 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 28 điểm, cố vấn Denis Đặng: 29 điểm). Màn thả chim bồ câu của top 5 Miss Universe 2018 khiến 29 chị đẹp còn lại ngạc nhiên và đặt nghi vấn không biết nàng hậu đã giấu chú chim đó ở vị trí nào.

Thông qua tiết mục này, Hoa hậu H'Hen Niê mong muốn truyền tải thông điệp hòa mình và tinh thần không ngừng học hỏi, vươn lên tới đồng bào dân tộc Ê đê. “Rõ ràng H'Hen Niê ý thức bản thân không có lợi thế về ca hát hay vũ đạo nhưng H'Hen Niê biết cách khiến bản thân tỏa sáng, rất thông minh. Màn thả chim này thể hiện tinh thần của nhóm trình diễn” - Denis Đặng nói về phần trình diễn mãn nhãn này của H'Hen Niê.

“Khi tôi đứng trên sân khấu tôi rất hào hứng. Nhưng sau khi gắn mic, nghe được âm thanh của chính mình, cơn run đến. Mọi thứ mà tôi tập luyện, tôi quên hết. Lúc đó, tôi hoang mang liệu không biết bản thân có làm được không” - H’Hen Niê nói. Nàng hậu tiết lộ bài tập của cô khác với phần trình diễn trên sân khấu, do hứng khởi quá nên cô đã nhảy theo cảm xúc có được ở trên sân khấu.

Trái ngược với 2 phong cách trình diễn của Lan Ngọc và H’Hen Niê, Thu Phương chỉ hát trên sân khấu đầu tiên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Giọng ca quê Hải Phòng thể hiện tiết mục mashup Xin lỗi - Lần cuối (sáng tác: Vũ Đình Trọng Thắng). Tiếng hát đầy tâm sự và giàu cảm xúc của cô đã chạm tới ban cố vấn, đạt được số điểm: 86 điểm (cố vấn Trần Thành Trung: 30 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 28 điểm, cố vấn Denis Đặng: 30 điểm).

“Nhìn thấy hình ảnh của chị biểu diễn trên sân khấu hôm nay, tôi nhớ đến chị lúc tuổi 20 khi đang là ca sĩ của nhà hát Tuổi trẻ. Khi tham gia Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, chị sẽ là người truyền lửa cho nhiều thế hệ được quay trở lại tuổi thanh xuân của mình” - nhà báo Trần Hồng Hà chia sẻ cảm xúc khi xem phần trình diễn của Thu Phương.

Khi chia sẻ với ban cố vấn, Thu Phương nói suýt bỏ cuộc trước đó vì lý do sức khoẻ và trang phục. “Tôi định nói tôi không thể hát được vì bộ đồ làm tôi rất mệt. Tôi đã không thở được khi ở trong hậu trường”. Nữ ca sĩ tiết lộ thêm, đã dùng 3 tháng để tìm câu trả lời hát mashup Xin lỗi - Lần cuối như thế nào.

Denis Đặng quý trọng tinh thần mới mẻ mà Thu Phương mang đến, khẳng định cô là thần tượng của nhiều thế hệ khán giả. Trở lại phòng Hội ngộ, Thu Phương chia sẻ câu chuyện bộ trang phục nặng ký làm cô suýt ngất với 29 chị đẹp. Trước đó tại phòng Trang phục, Mỹ Linh và Hồng Nhung khẳng định ai không hát, không nhảy mới diện trang phục này.
 

Tương tự như Thu Phương, Diệp Lâm Anh chỉ thể hiện sở trưởng nhảy hiphop trong tiết mục trình diễn cá nhân tại sân khấu đầu tiên của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng. Lý giải chuyện chỉ nhảy trên sân khấu, sao phim Siêu nhân X nói: “Tôi muốn mang đến tiết mục mang đậm màu sắc cá nhân, nói lên cái tên Diệp Lâm Anh”.

Màn nhảy cực năng lượng trên nền nhạc I Will Survive (sáng tác: Dino Fekaris, Freddie Perren) với những động tác chuyên nghiệp, đòi hỏi nhiều kỹ năng đã được Diệp Lâm Anh thể hiện trọn vẹn. Cô nhận được tổng số điểm là 84 (cố vấn Trần Thành Trung: 27 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 28 điểm, cố vấn Denis Đặng: 29 điểm). Với điểm số này, Diệp Lâm Anh bất ngờ và hạnh phúc. Đây là động lực giúp cô cố gắng hơn ở những vòng sau.

“Lúc trước, tôi có thể tập 8 tiếng một ngày ở ngoài vườn hoa nhưng bây giờ tôi không thể nhảy như ngày xưa được, vì tôi đã sinh hai con, thể trạng yếu hơn xưa rất nhiều” - Diệp Lâm Anh chia sẻ với ban cố vấn.


Chị đẹp thứ 5 bước vào phần trình diễn chính là Lệ Quyên. "Nữ hoàng phòng trà" khoe chất giọng ngọt ngào và sâu lắng khi chọn thể hiện Nếu em được lựa chọn (sáng tác: Thái Thịnh). Đến với chương trình, Lệ Quyên mong muốn trải nghiệm và không quan trọng kết quả, thắng hay thua.

"Tôi mãi là Lệ Quyên trong lòng khán giả. Có chăng, tôi sẽ năng động và cống hiến nhiều hơn. Điều này chỉ làm khán giả yêu tôi hơn" - Lệ Quyên bộc bạch. Số điểm dành cho Lệ Quyên từ bộ 3 cố vấn là 88 điểm (cố vấn Trần Thành Trung: 30 điểm, cố vấn Trần Hồng Hà: 29 điểm, cố vấn Denis Đặng: 29 điểm). Xem phần trình diễn của đàn chị, MLee nói Lệ Quyên thở thôi cũng thấy hay. Hồng Nhung nhận xét khi đang yêu hát phải khác.

Như vậy, sau tập 1 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng 2023, Thu Phương và Lệ Quyên tạm dẫn đầu với đồng số điểm 88 theo bảng điểm cố vấn. Tập 2 Chị đẹp đạp gió rẽ sóng sẽ lên sóng vào ngày 4/11/2023 lúc 21h15 trên VTV3 và 21h45 trên YouTube YeaH1 Show. Mời quý vị chú ý theo dõi!

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét