Vai trò mới của Jung Woo Sung

PLTT - Jung Woo Sung tái xuất màn ảnh Việt với phim hành động, giật gân “Kẻ giám hộ”. Anh sắm “hai vai” - đạo diễn và diễn viên chính của dự án.

“Kẻ giám hộ” (A Man of Reason) xoay quanh Su Hyuk (Jung Woo Sung) - một sát thủ phải ngồi tù 10 năm thay cho ông trùm xã hội đen Eung Guk (Park Sung Woong). Khi biết mình đã có một cô con gái, Su Hyuk quyết tâm rút lui về ở ẩn để chăm lo cho gia đình.

Tuy nhiên, với dã tâm có thể tiếp tục sử dụng Su Hyuk như một cỗ máy giết người máu lạnh, tay trùm băng đảng đã mở màn một cuộc tàn sát đẫm máu khiến cho giấc mơ về một tổ ấm bình dị của Su Hyuk hóa thành một cơn ác mộng kinh hoàng.

Tác phẩm gây chú ý khi là bộ phim đầu tiên mà tài tử Jung Woo Sung sắm “hai vai” - vừa là đạo diễn vừa là nam chính. Trước đó, anh sở hữu hàng loạt tác phẩm ghi dấu ấn trong lòng khán giả như “The Warrior” (2001), “A Moment To Remember” (2004), “The Good the Bad the Weird” (2008), “Athena: Goddess of War” (2010-2011), “Scarlet Innocence” (2014), “Steel Rain” (2017), “Witness” (2019), “Steel Rain 2” (2020), “Hunt (2022)”...

Tiết lộ lý do quyết định đảm nhận vai trò đạo diễn của phim, Jung Woo Sung cho biết, sau khi cốt truyện quen thuộc nhưng vẫn không kém phần hấp dẫn, anh nhận thấy, đây là cơ hội để vận dụng những kinh nghiệm diễn xuất trải dài suốt gần 3 thập kỷ của mình vào một vai trò mới hơn và nhiều thử thách hơn.

Vai nam chính của anh trong dự án cũng được coi là một vai diễn “nặng ký” khi vừa đòi hỏi thể hiện tốt các cảnh hành động, vừa phải bộc lộ những khía cạnh cảm xúc phức tạp của một tên sát thủ mong muốn hoàn lương và cũng là một người cha yêu thương con gái.


Chia sẻ cùng The Korea Times về tác phẩm, Jung Woo Sung cho biết anh tránh việc tham khảo các phim khác khi thực hiện dự án này. “Điều đầu tiên mà tôi đưa ra cho đoàn làm phim của mình trong giai đoạn tiền sản xuất là đừng tra cứu tài liệu tham khảo mà hãy lấy cảm hứng từ kịch bản”.

Theo tài tử, anh muốn để bộ phim “tự đứng trên đôi chân của mình”. “Tôi luôn hoài nghi về những bộ phim chứa đầy thông tin tham khảo và khuôn mẫu. Tôi nghĩ điều đó ngăn cản chúng ta - những nhà làm phim, sáng tạo thực sự. Tôi tin rằng mọi thử thách mới đều mở ra cánh cửa cho một góc nhìn mới mẻ và những khả năng vô tận” - anh nói.

Với dự án lần này, Jung Woo Sung cho biết, anh sẵn sàng đón nhận mọi phản hồi từ khán giả - cả tích cực lẫn tiêu cực. “Bất kể chất lượng của bộ phim như thế nào, tôi tự hào về toàn bộ quá trình làm phim, từ cách tôi xử lý sản xuất đến cách tôi tương tác với các diễn viên và đoàn làm phim”.

Ngoài ra, anh cũng ấp ủ cho dự án tiếp theo trong sự nghiệp: “Tôi rất muốn làm bộ phim thứ hai. Là một diễn viên, tôi đã có một số lựa chọn bất ngờ để đóng nhiều loại phim. Tôi muốn khám phá những chủ đề mới và kể những câu chuyện chưa kể ở các dự án trong tương lai” - anh nói.


Sánh vai cùng Jung Woo Sung trong “Kẻ giám hộ” là nhiều diễn viên quen mặt với khán giả như Park Sung Woong - tài tử sở hữu “gia tài” phim ảnh đồ sộ, tiêu biểu như “New World” (2013), “Remember” (2016), “When the Devil Calls Your Name” (2018), “The Smile Has Left Your Eyes” (2018), “Method” (2017), “Rugal” (2020), “Gentlemen” (2022), “Bloodhouds” (2023)...

Bên cạnh 2 đàn anh giàu kinh nghiệm, nam diễn viên Kim Nam Gil cũng tham gia dự án với vai sát thủ. Anh từng “bỏ túi” các vai diễn trong “The Great Queen Seondeok” (2009), “Bad Guy” (2010), “The Pirates” (2014), “Memoir of a Murderer” (2017), “The Fiery Priest” (2019), “Through the Darkness” (2022), “Emergency Declaration” (2022), “Hunt” (2022), “Island” (2023)... Với các diễn viên trẻ như Kim Jun Han, Park Yoo Na và Lee Elijah, họ cũng đã có những bước đầu khởi sắc trong sự nghiệp diễn xuất, được kỳ vọng khi lần đầu hợp tác với các diễn viên tên tuổi, thực lực.

“Kẻ giám hộ” dự kiến khởi chiếu tại các rạp ở Hàn Quốc ngày 15/8. Tại Việt Nam, phim ra rạp từ ngày 18/8/2023.

VH

Đăng nhận xét

0 Nhận xét