MONO “phải lòng” người ảo, đầu tư cả một thành phố tương lai trong MV mới

PLTT - Sau "Quên Anh Đi" và "Waiting For You", MONO chính thức phát hành MV cho ca khúc thứ 3 nằm trong album "22" - "Em Là". Chàng ca sĩ trẻ đã mang concept tương lai độc đáo vào MV lần này.

Trong MV, MONO là một nhân vật ở trong thế giới của riêng mình - MONO’s world. Những khung cảnh miêu tả mối quan hệ giữa MONO và một cô gái được khắc họa rất rõ ở đoạn đầu của MV. Cả nhân vật của MONO lẫn cô gái kia đều dành nhiều tình cảm cho nhau, đồng thời cho thấy được cả hai đã có mối liên kết bền chặt, tưởng chừng như không thể phá vỡ.


Tuy nhiên, ở đoạn kết, tất cả chỉ là ký ức của một E.M - Virtual Influencer (người ảo) mang theo ký ức của cô gái sau khi đã rời đi. Tình yêu đẹp này lại khiến cho E.M tưởng chừng như vô tri vô giác cũng rơi nước mắt.

Là cô gái hay E.M là tâm hồn của cả hai vẫn thuộc về nhau, dù dưới bất kỳ hình hài nào. Bên cạnh đó, khung cảnh này tạo ra nhiều suy ngẫm về việc liệu AI có thực sự chỉ đơn thuần là những “cỗ máy” như cách hiểu của nhiều người trước đây.


Cú “plot twist” này khiến nhiều khán giả bất ngờ. Đồng thời, ý tưởng này cũng nhận được nhiều sự ủng hộ sau khi lên sóng. Một khán giả bình luận về phần kết của MV: “Đượm buồn mà có chút thanh thản, như tình cảm của nhân vật "tôi" dành cho "em" trong các bài thơ”.

MONO cho thấy sự nghiêm túc trong âm nhạc khi đầu tư phần nhìn cho MV qua việc dựng lại cả một thành phố tương lai, bao gồm cả UFO, đường phố hiện đại...


Bản audio của Em Là từng được ra mắt cùng lúc với album debut 22. Đây là ca khúc tạo nhiều hiệu ứng, chỉ đứng sau “bản hit quốc dân” Waiting For You. Tính đến thời điểm hiện tại, bản audio đã vượt mốc 17 triệu lượt nghe, 125 nghìn lượt thích cùng hơn 3000 bình luận.


MONO từng bật mí cảm hứng sáng tác trong một chương trình âm nhạc: “Ngày xưa ở trường em có một cô giáo, cô ấy chơi rất thân với cô chủ nhiệm của em. Em được tiếp xúc với cô ít lắm nhưng em nhớ nhất là ánh mắt, nụ cười tươi như ánh nắng của cô. Với em, đó là một người tuyệt vời, đẹp, hoàn hảo về mọi thứ. Nhưng giờ cô không còn ở đây nữa... Em mới đặt mình vào tâm thế là người quan trọng trong đời cô: Nếu mình mất đi một người như thế sẽ cảm thấy thế nào".

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét