Xứ sở các nguyên tố nhận phản hồi tích cực sau buổi ra mắt tại Los Angeles vào cuối tuần qua

PLTT - Tối thứ Năm ngày 08.06, Elemental đã có buổi công chiếu tại Los Angeles với sự góp mặt của đạo diễn Peter Sohn cùng dàn diễn viên lồng tiếng gồm Leah Lewis, Mamoudou Athie, Ronnie del Carmen, Wendi McLendon-Covey… Nhà làm phim gốc Hàn Quốc tiết lộ: “Ánh sáng dẫn đường giúp tôi thực hiện bộ phim này là lòng biết ơn với những người thân đã hy sinh và mạo hiểm vì thứ gì đó. Những người đó chính là cha mẹ tôi. Họ là người nhập cư với hai bàn tay trắng để xây dựng cuộc sống mới cho anh em tôi”.
Đạo diễn Peter Sohn, Pete Docter - Giám đốc Thương mại (CCO) của Pixar, Bob Iger - Giám đốc Điều hành (CEO) của Walt Disney, Alan Bergman - Chủ tịch Nội dung của Disney Studios, nhà sản xuất Denise Ream và Giám đốc Jim Morris của Pixar Animation Studios.

Dàn diễn viên lồng tiếng cho phim gồm Ronnie del Carmen (vai người cha Bernie của Ember), Mason Wertheimer (vai cậu nhóc nguyên tố Đất Clod), Leah Lewis, Mamoudou Athie và Wendi McLendon-Covey (vai Gale - người sếp nguyên tố Khí của Wade).

Tài tử Mamoudou Athie cho biết anh cảm thấy có mối liên kết ngay lần đầu tiên gặp và nghe câu chuyện của Peter Sohn. Anh nói: “Chúng tôi có cùng hoàn cảnh xuất thân, có cảm xúc giống nhau về hoàn cảnh cũng như về lòng biết ơn đối với gia đình. Tôi nhận ra sự kết nối mạnh mẽ với tác phẩm và trái tim của anh ấy. Tôi muốn mình phải có vai diễn này bằng được”.

Nhà phê bình độc lập Genesis O'Neill viết: “Tập trung vào tình yêu và gia đình, Elemental mang đến một câu chuyện sâu sắc về việc thoát khỏi di sản thế hệ và khám phá bản thân trong một thế giới đầy những cuộc phiêu lưu đang chờ đợi. Hình ảnh tuyệt đẹp với màu sắc sống động, giàu cảm xúc và chắc chắn là một trong những phim hoạt hình hay nhất của Disney/Pixar!”

Zach Pope bình luận: “Elemental là kiểu phim hoạt hình độc đáo khi nhắc nhở chúng ta lý do Pixar là nhà sản xuất xịn sò nhất. Một câu chuyện tình yêu sẽ lấp đầy trái tim bạn với cảm xúc và cơ thể bạn với niềm vui! Hài hước nữa! Bộ phim này nói đến rất nhiều chủ đề và khiến chúng thoát khỏi khuôn mẫu”.

Carson Timar nhận xét: “Elemental là kiệt tác tiếp theo của Pixar! Một câu chuyện tình yêu vô cùng dịu dàng và chân thành, không bao giờ quá lố hay gượng ép. Hình ảnh tuyệt đẹp và dàn diễn viên tuyệt vời chỉ là điểm nhấn trên tổng thể tác phẩm xuất sắc”.

Kevin Williams đánh giá: “Vừa xem xong Elemental và có vài điều muốn nói. Có những chủ đề trong phim dễ tạo sự đồng cảm hơn cả. Câu chuyện về một người nhập cư, sự hy sinh của cha mẹ và việc theo đuổi ước mơ, tất cả được gói gọn trong một tác phẩm nguyên bản sẽ khiến người xem vừa khóc vừa cười”.

Elemental theo chân Ember (Leah Lewis) - một cô gái nguyên tố Lửa sống tại Fire Town. Cô luôn biết ơn cha mẹ đã chịu nhiều vất vả khi di chuyển từ Xứ Lửa đến Thành phố Element để xây dựng cuộc sống mới và luôn mong muốn tiếp quản cửa hàng của gia đình. Nhưng khi gặp chàng trai nguyên tốc Nước tên Wade (Mamoudou Athie), Ember mới biết mình thực sự muốn gì. Elemental còn đánh dấu tựa phim gốc đầu tiên của Pixar phát hành độc quyền tại rạp sau đại dịch.

Việt  Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét