Quang Đại mở triển lãm phi lợi nhuận tôn vinh giá trị nghệ thuật thị giác

PLTT - Vào năm 2022, Quang Đại từng ghi dấu ấn trong lòng công chúng yêu nghệ thuật thị giác với dự án chữa lành mang tên “Dạo này bạn thế nào?”. Để trả lời cho hành trình này, nam nghệ sĩ tiếp tục mang đến triển lãm “Tình yêu là tất cả”.

Đây được xem là tuyên bố về hành trình sáng tạo tiếp theo của Quang Đại trên cương vị là một nghệ sĩ và cũng là bước ngoặt trong hành trình cảm xúc của anh. Tại “Tình yêu là tất cả”, anh khám phá sự phức tạp, vẻ đẹp của tình yêu và muốn truyền cảm hứng cho người xem thông qua các tác phẩm. Với triển lãm lần này, Quang Đại mong muốn người xem có thể cảm nhận được câu nói “Tôi cảm thấy được yêu thương!” khi trả lời câu hỏi “Bạn có hạnh phúc, khỏe mạnh và hài lòng về cuộc sống này không?”.
Xuyên suốt triển lãm sẽ có nhiều hoạt động cùng Quang Đại để người tham quan trải nghiệm như mùi hương, hình minh họa, phim ảnh, nội thất và âm nhạc chữa lành. Đó có thể kể đến như những chiếc gối hình trái tim được sắp xếp trong mê cung lấy cảm hứng từ Thành Cổ Loa - di tích lịch sử tại Hà Nội có niên tại từ thế kỷ thứ 3 trước Công nguyên. Những chiếc gối này tượng trưng cho sự mềm mại và dễ bị tổn thương của trái tim. Ngược lại, mê cung phản ánh sự bối rối và không chắc chắn của tình yêu.

Bên cạnh tác phẩm nghệ thuật, triển lãm “Tình yêu là tất cả” còn có căn phòng khách sạn được Quang Đại biến thành một tác phẩm sắp đặt. Mỗi bức tranh sẽ là một lời hồi đáp cho trải nghiệm của chính Quang Đại với tình yêu và giúp người xem tương tác nghệ thuật, khám phá được những khía cạnh khác nhau và soi chiếu câu trả lời của mình trong không gian riêng tư này.

Quang Đại chia sẻ: “Tôi tin rằng những tác phẩm của tôi không cần phải thấu hiểu, nhưng có thể giúp người xem tìm thấy sự đồng cảm”. Thông qua "Tình yêu là tất cả", anh muốn mang đến một hành trình dành cho tất cả các giác quan và khuyến khích người xem suy ngẫm về trải nghiệm của chính họ với tình yêu. Tình yêu là điều quan trọng nhất trong cuộc sống và Quang Đại hy vọng rằng thông qua nghệ thuật của mình, tất cả có thể nhận thức sâu sắc hơn về ý nghĩa của thông điệp này. Để từ đó tạo ra một thế giới mới, nơi mà tất cả các thể loại của tình yêu đều được chào đón, chấp nhận và tôn vinh.

Triển lãm “Tình yêu là tất cả” diễn ra đến hết ngày 20/6 tại TP.HCM. Khách tham quan tự do không thu phí và toàn bộ tác phẩm trưng bày tại triển lãm nếu được mua, mọi chi phí sẽ dành tặng cho quỹ Operation Smile Vietnam để mang lại nhiều nụ cười và tình yêu cho trẻ em Việt Nam.

Trước đó, triển lãm trị liệu nghệ thuật phi lợi nhuận “Dạo này bạn thế nào?” của Quang Đại đã diễn ra với 13 lần triển lãm trong một năm tại Việt Nam và Thái Lan. Anh cũng là nghệ sĩ đầu tiên của Việt Nam có triển lãm cá nhân tại Bảo tàng Nghệ thuật Đương đại Bangkok và được giới thiệu trên Nowness Asia (nền tảng toàn cầu nhằm giới thiệu và chia sẻ những dự án thú vị liên quan đến văn hóa/nghệ thuật của Châu Á). Triển lãm đã thu hút gần 60.000 khách tham gia và tạo ra hơn 112 triệu phản ứng của cộng đồng mạng trên nhiều nền tảng trực tuyến.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét