Lâu rồi mới nghe Hồ Ngọc Hà hát về mẹ, là ca khúc ý nghĩa từ câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận

PLTT  - Tối 8/6, Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm Hồ Ngọc Hà ca khúc được viết trong khoảng thời gian đồng hành cùng mẹ điều trị Ung thư.

Tối 8/6, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã tung ra “mảnh ghép" thứ ba nằm trong album dành tặng Cha Mẹ với ca khúc chủ đề cùng tên - “Kỳ Quan Thứ 8”. Sản phẩm âm nhạc này được Nguyễn Hồng Thuận gửi gắm ca sĩ Hồ Ngọc Hà thể hiện và cũng đánh dấu lần tái hợp của cả hai sau nhiều dự án thành công trước đó.
  

Anh trải lòng: “Suốt khoảng thời gian ấy, Thuận luôn phải cố gắng tỏ ra lạc quan, vui vẻ để mẹ không lo lắng, mất niềm tin ảnh hưởng đến hiệu quả điều trị. Nhưng khi về nhà một mình, nghĩ đến việc lỡ một mai sẽ không còn Mẹ Cha bên cạnh khiến Thuận cảm thấy trống rỗng. Lần đầu trong đời Thuận sợ thời gian trôi qua như vậy. Cứ như thế khi Mẹ ở trong phòng truyền thuốc hóa trị thì Thuận ở ngoài viết ra những dòng chữ ‘Mẹ ơi đừng xa con’.... và tạo thành ca khúc hoàn chỉnh mang tên ‘Kỳ Quan Thứ 8’".


Đồng hành cùng nhau hơn 10 năm sự nghiệp nên khi nghĩ tới người thể hiện, Nguyễn Hồng Thuận đã lập tức lựa chọn cô bạn thân Hồ Ngọc Hà:

Đồng hành cùng nhau hơn 10 năm sự nghiệp nên khi nghĩ tới người thể hiện, Nguyễn Hồng Thuận đã lập tức lựa chọn cô bạn thân Hồ Ngọc Hà: “Là sản phẩm gắn với nhiều khoảnh khắc nhất của Thuận và Mẹ nên Thuận đã quyết định chọn ‘Kỳ Quan Thứ 8’ làm ca khúc chủ đề album lần này. Và sẽ không có gì ý nghĩa hơn khi bài hát được tin tưởng giao cho "nàng thơ" Hồ Ngọc Hà - người vốn đã thể hiện thành công rất nhiều các sáng tác của Thuận và tạo nên một thương hiệu mang tên "Tình Ca Nguyễn Hồng Thuận - Hồ Ngọc Hà".

Xuyên suốt MV “Kỳ Quan Thứ 8” là hình ảnh Hồ Ngọc Hà thu âm trong studio và lồng ghép với những khoảnh khắc đồng hành điều trị Ung thư cùng mẹ của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận. Giây phút anh luôn kề bên, chăm sóc từ những điều nhỏ nhất hay đích thân cạo tóc cho mẹ khiến khán giả rưng rưng xúc động. Ở phân đoạn cao trào, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã không kìm nén được cảm xúc mà bật khóc khi lắng nghe tiếng hát da diết của Hồ Ngọc Hà. Đặc biệt dòng chữ cuối cùng MV: “Tình yêu thương và sự hy sinh của mỗi người Mẹ dành cho con mình luôn là kỳ quan đẹp nhất thế giới" chắc chắn sẽ làm rung động nhiều trái tim khán giả. 

Nói về lần hợp tác với nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận trong dự án “Kỳ Quan Thứ 8”, ca sĩ Hồ Ngọc chia sẻ: “Hà thấy đây là một bài hát rất hay. Lâu rồi chưa có 1 bài hát nào tặng Mẹ của chính mình nên rất vui khi đi thu âm và được hợp tác thể hiện ca khúc trong dự án lần này. Đây là một món quà tặng cho gia đình nên khi hát Hà cũng nghĩ về Mẹ, nghĩ về tương lai, những đứa con sẽ hát về mình như thế. Những câu chuyện trong bài hát này Hà nghĩ trong một gia đình ai cũng trải qua giây phút như thế nên Hà không xa lạ khi thể hiện và cảm thấy nó rất gần gũi”.

Về khoảnh khắc nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận bật khóc trong phòng thu, Hồ Ngọc Hà tiết lộ: “Hà không hề biết là nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận đã khóc lén Hà, Hà cảm thấy vui vì đã kể được câu chuyện như chính nỗi lòng của nhạc sĩ. Khi hát ca khúc này Hà đặt mình vào trường hợp là người con ở trong ca khúc nghĩ về Mẹ của mình. Hà cũng hiểu câu chuyện của nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận nên Hà thông cảm và thấy rất xúc động khi nghe điều này”.
  

Anh quan niệm “tình yêu và sự hy sinh của Mẹ với Thuận đẹp như một Kỳ Quan Thứ 8 của thế giới". Album bao gồm 7 ca khúc có nội dung về tình yêu thương và sự nuối tiếc từ con cái dành cho đấng sinh thành. Mỗi bài hát là một câu chuyện, một góc nhìn và suy nghĩ của con cái về tình thân, về Cha Mẹ. Sau 3 MV đầu tiên được hé lộ bao gồm “Đứa Con Hư” - Sofia, “Siêu Nhân Không Áo Choàng" - Trúc Nhân, “Kỳ Quan Thứ 8” - Hồ Ngọc Hà, nhạc sĩ Nguyễn Hồng Thuận sẽ cho ra mắt toàn bộ album “Kỳ Quan Thứ 8” vào ngày 15/06/2023.

Việt  Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét