Rap Việt Mùa 3 thông báo đổi format vòng 1, quyền đi tiếp nằm trong tay khán giả trường quay

PLTT - Mới đây, bí ẩn cuối cùng liên quan tới con số 5 mà Rap Việt Mùa 3 úp mở bấy lâu đã được công bố. Theo đó, format vòng 1 (vòng Chinh Phục) đã có sự thay đổi , với việc khán giả trường quay nắm trong tay quyền quyết định việc thí sinh được đi tiếp hay không.

Trải qua 2 mùa phát sóng, Rap Việt không những giành được cảm tình của hàng triệu khán giả, mà còn gặt hái được hàng loạt giải thưởng uy tín. Tới hiện tại, Rap Việt Mùa 3 (2023) đã chính thức hoàn thiện đội hình những gương mặt đình đám tham gia gồm: MC Trấn Thành, Bộ 3 giám khảo Suboi, Karik, JustaTee; Bộ 4 HLV: Thái VG, Andree Right Hand, BigDaddy, B Ray; 5 Producer và DJ Wukong.


Mới đây, ban tổ chức Rap Việt Mùa 3 (2023) đã công bố trên Fanpage chính thức của chương trình, xóa tan mọi đồn đoán về số 5 bí ẩn được úp mở từ đầu chương trình. Theo đó, số 5 bí ẩn cuối cùng vừa được công bố chính là 5 trong 50% lượt bình chọn từ khán giả có mặt tại trường quay ở Vòng 1.

Cụ thể, luật thi của Vòng Chinh Phục tại Rap Việt Mùa 3 như sau: Thí sinh sẽ sáng tác lời rap mới trên nền một ca khúc hoặc một tác phẩm giải trí, văn học Việt Nam. Các HLV sẽ quyết định chọn thí sinh về đội của mình bằng cách đạp chân ga. Nếu thí sinh có từ 2 sự lựa chọn trở lên, quyền quyết định thí sinh về đội của ai sẽ thuộc về 3 vị Giám khảo. Mỗi HLV sẽ có trong tay 1 chiếc nón vàng, các HLV có thể sử dụng nón vàng của mình để giành thí sinh về đội và xoá bỏ đi quyết định của 3 Giám khảo. Nếu có từ 2 chiếc nón vàng trở lên được tung ra thì khi đó, quyền lựa chọn HLV sẽ thuộc về thí sinh. Nón vàng sẽ mất hiệu lực khi nó được sử dụng thành công.

Điểm mới xuất hiện tại Vòng Chinh Phục của Rap Việt Mùa 3 năm nay là tất cả khán giả có mặt tại trường quay sẽ có quyền tham gia bình chọn, đánh giá chất lượng bài thi của thí sinh. Các phần đạp chọn của HLV chỉ được công nhận khi thí sinh đó có số phiếu bình chọn của khán giả trên 50%.

 
Rap Việt Mùa 3 đã trở lại với một giao diện hoàn toàn mới từ màu sắc đến thiết kế sân khấu mang phong cách hiện đại hơn, thời thượng hơn. Chương trình cũng có sự đổi mới khi sử dụng công nghệ Bullet time để ghi hình cho bài hát của đề của Mùa 3. Bullet time là một hiệu ứng đánh lừa thị giác khiến người xem có cảm giác con người và cảnh vật xung quay đều bất động và chỉ có máy quay đang quay vòng quanh chủ thể giống như thời gian đang chậm lại.

Ngoài ra, năm nay cũng có sự đổi mới khi chương trình sử dụng công nghệ Drone FPV để quay hình tại sân khấu nhằm có thêm những cú máy mới lạ, độc đáo hơn.

Tham gia Rap Việt Mùa 3 (2023), những thí sinh xuất sắc được tuyển chọn khắp Việt Nam sẽ cùng tranh tài qua 4 vòng thi để tìm ra người nắm giữ ngôi vị cao nhất gồm: vòng Chinh phục, vòng Đối đầu, vòng Bứt phá và vòng Chung kết.

Rap Việt Mùa 3 (2023) sẽ chính thức lên sóng lúc 20h thứ Bảy hàng tuần, bắt đầu từ ngày 27/5/2023, đồng thời trên kênh truyền hình Vie Channel – HTV2, Vie GIẢITRÍ và siêu ứng dụng VieON.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét