Nhà thiết kế Ivan Trần được nhận giấy khen của Sở VHTT&DL Thành phố Cần Thơ

PLTT - Vừa qua, nhà thiết kế Ivan Trần đã tổ chức thành công show diễn thời trang tại quê hương Cần Thơ. Sau chương trình, Ivan Trần còn được Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ khen tặng.

Trong những ngày đầu tiên của kỳ nghỉ lễ 30/4 - 1/5 dài hơi năm nay, Ivan Trần ghi dấu ấn mạnh mẽ với show thời trang mang tên IVAN 7. Đây là chương trình biểu diễn thời trang đặc biệt nằm trong khuôn khổ Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2023 diễn ra tại thành phố Cần Thơ – quê của Ivan Trần, và cũng là show diễn kỷ niệm 10 năm hoạt động của nam nhà thiết kế.


Buổi diễn quy tụ nhiều gương mặt đình đám trong nước và quốc tế. Sự kiện có ba đại sứ là diễn viên Hải Triều, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi và bé Thanh Như. Cả ba đều hoàn thành tốt vai trò lan tỏa IVAN 7 hơn, phần nào đưa show nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt từ khán giả và thu hút chú ý của các phương tiện truyền thông. IVAN 7 thành công rực rỡ và đưa tên tuổi của Ivan Trần trở nên phổ biến rộng rãi hơn.


Đáng chú ý, IVAN 7 không chỉ trở thành bệ phóng để Ivan Trần đến gần hơn với người dân quê hương, mà sự kiện còn giúp nam nhà thiết kế được nhận giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Thành phố Cần Thơ vì có thành tích, cống hiến cho Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ 2023 vừa qua.


Việc được nhận giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ đánh dấu một thành tựu mới và rất đáng tự hào trong sự nghiệp của Ivan Trần. Điều này cũng cho thấy công sức, tài năng lẫn tâm huyết của anh được cơ quan chức năng công nhận.

Ivan Trần chia sẻ: “Tôi quyết định tổ chức diễn tại Thành phố Cần Thơ chỉ vì muốn thực hiện hóa show ước mơ suốt 10 năm làm nghề của mình - mang các thiết kế của mình được trình diễn ngay trên mảnh đất quê hương, để đồng hương, bạn bè, người thân gia đình của tôi được xem trực tiếp. Vì thế, tôi rất bất ngờ khi được nhận giấy khen của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thành phố Cần Thơ. Tôi cảm thấy rất biết ơn và vinh dự. Đây cũng là động lực để tôi tiếp tục đem về quê nhà những dự án nghệ thuật, thời trang chất lượng hơn thời gian tới”.

Lễ hội bánh dân gian Nam Bộ lần thứ 10 năm 2023 với chủ đề Bảo tồn và phát huy giá trị bánh dân gian Nam Bộ, diễn ra từ ngày 28/4 đến ngày 2/5 tại Quảng trường Q.Bình Thủy, Thành phố Cần Thơ.

Đây là sự kiện quy mô, được tổ chức thường niên tại Thành phố Cần Thơ, nhằm bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, văn hóa ẩm thực của Tây Đô nói riêng, vùng Đồng bằng sông Cửu Long và các tỉnh, thành trong cả nước nói chung. Lễ hội có khoảng 300 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực, sản phẩm đặc sản vùng miền, khu gian hàng thủ công mỹ nghệ, quà tặng lưu niệm… của các đơn vị, doanh nghiệp, cơ sở và nghệ nhân đến từ Cần Thơ, các tỉnh, thành trong cả nước.

Theo ban tổ chức, Lễ hội bánh dân gian Nam bộ còn nhằm tôn vinh, quảng bá ẩm thực Việt Nam, bánh dân gian Nam Bộ, từng bước xây dựng bánh dân gian trở thành đặc sản vùng, miền, quốc gia, tiến tới xuất khẩu sản phẩm. Ngoài ra, lễ hội cũng tạo điều kiện giao lưu về văn hóa giữa các tỉnh, thành trong nước, quảng bá, phát triển du lịch, góp phần phát triển kinh tế - xã hội các địa phương và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét