Hồ Ngọc Hà, Noo Phước Thịnh tái hợp sau 8 năm

PLTT  - 'Ai chung tình bằng cô đơn' với sự kết hợp của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh- một sáng tác mới của nhạc sĩ Nguyễn Hoàng Thuận, vừa ra mắt khán giả trong chương trình Gala Nhạc Việt live. MV cũng đánh dấu sự kết hợp trở lại của cả hai sau 8 năm.

Ai chung tình bằng cô đơn là một bản ballad nhẹ nhàng, mộc mạc, có nội dung tươi sáng, không bi lụy. Ca khúc được phối theo phong cách Acoustic mang đến cho người nghe sự gần gũi, đồng cảm. Hồ Ngọc Hà cho biết: “Khi nghe demo Hà đã thích phần lời cũng như sự ‘bụi đời’ của bài hát.

Tuy nhiên, hát một mình thì không phù hợp lắm nên Hà và ekip đã rủ Noo Phước Thịnh cùng tham gia dự án.

Gala Nhạc Việt đã tạo nên nhiều sự kết hợp, mang đến cho thị trường nhạc Việt nhiều bài hát mới, nên Hà hy vọng sự kết hợp giữa Hà và Noo sẽ nối dài thêm điều đó”. Hồ Ngọc Hà chia sẻ thêm, cô và Noo Phước Thịnh từng kết hợp trong một số sản phẩm, nhưng với màn song ca này họ chọn cách thể hiện đơn giản, mộc mạc.

Theo cô, điều đó phù hợp với bài hát này - một tác phẩm truyền cảm hứng cho những người cô đơn, Hồ Ngọc Hà tin rằng nhiều người sẽ tìm thấy mình trong bài hát này.


Noo Phước Thịnh cũng thừa nhận khi nghe demo đã bị ‘cảm’ ca khúc, nên ngay lập tức đi thu vào hôm sau rồi cùng ekip tiến hành quay MV. “Quan điểm của Noo lúc này là cái gì ‘nóng’ thì mình làm luôn. Như vậy hay hơn là cứ ‘ngâm’ một thời gian dài, khi đó mình sẽ bị nguội cảm xúc và chưa kể là mình lại có những suy tính khác.

Noo rất vui và thấy may mắn khi một lần nữa được đồng hành cùng Gala Nhạc Việt và chị Hồ Ngọc Hà”, Noo Phước Thịnh chia sẻ. Với giai điệu mộc mạc dễ nhớ, từng lời ca của Ai chung tình bằng cô đơn đều có ý nghĩa và thông điệp.


Noo Phước Thịnh cho biết bản thân bị ám ảnh bởi câu hát “Ai chung tình bằng cô đơn”. Đồng điệu với ca khúc, Noo Phước Thịnh cũng chia sẻ thêm: “Tôi hy vọng mọi người, đặc biệt là cộng đồng F.A sẽ yêu thích ca khúc này. Các bạn hãy luôn yêu thương bản thân mình nhé. Với riêng tôi, sau một trận khủng hoảng thì tôi cũng biết yêu thương mình hơn.

Khi biến cố xảy ra tôi từng cảm thấy sự cô đơn thật sự có vấn đề, nhưng khi nghe hát bài này tôi mới nhận ra cô đơn cũng bình thường thôi”. Ai chung tình bằng cô đơn là một dự án “thần tốc” của Gala Nhạc Việt khi tất cả các khâu từ demo đến khi thực hiện bản phối, thu âm, làm master, quay MV… chỉ vỏn vẹn chưa đến 10 ngày.

Trong đó, phần quay hình do đạo diễn Đinh Hà Uyên Thư cùng ekip T Production thực hiện từ 11g đêm đến 1h sáng. Với 2 tiếng thực hiện, bối cảnh quay MV chỉ là một quán café vỉa hè bình dân. Trong MV, 2 ca sĩ Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh thực hiện các cảnh quay ngồi hát cùng band Acoustic thể hiện văn hóa hát với nhau tại các quán café Sài Gòn, hay chạy xe vòng quanh thành phố về đêm cũng là thú vui của những người trẻ tự do và cô đơn thường làm.

Đây cũng là MV mang đến trải nghiệm thú vị và khác biệt của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh. Hai ca sĩ hiếm hoi chạy xe máy, Hồ Ngọc Hà cho biết phân cảnh chạy xe máy vào ban đêm làm nhớ lại thời điểm nữ ca sĩ mới từ Hà Nội vào Sài Gòn khoảng 20 năm trước.


Có thể nói Ai chung tình bằng cô đơn không chỉ mang đến một tác phẩm hay cho Gala Nhạc Việt mà còn là cái duyên kết hợp đặc biệt của Hồ Ngọc Hà và Noo Phước Thịnh sau 8 năm với các ca khúc trước đó ‘Nỗi nhớ đầy vơi’ (2011), ‘Em đi tìm anh’ (2015).

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét