Đen Vâu nấu ăn cho trẻ vùng cao, đem lợi nhuận MV xây trường và nuôi em

PLTT - Thực hiện MV 'Nấu ăn cho em' khi lên thăm trẻ em vùng cao Điện Biên, Đen Vâu cho biết sẽ dành toàn bộ lợi nhuận từ bài hát này để xây trường và nuôi các em.

Ngày 13-5, Đen Vâu chính thức tung ra sản phẩm âm nhạc Nấu ăn cho em. Đây cũng là sáng tác mới nhất được Đen bất ngờ dành tặng khán giả trước thềm liveshow "Show của Đen" chuẩn bị diễn ra tại Hà Nội vào ngày 27-5.

Nấu ăn cho em được Đen Vâu thực hiện khi nam rapper cùng những người bạn lên vùng cao thăm các em nhỏ tại hai điểm trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Sá Tổng (Mường Chà, Điện Biên).

Đây là nơi mà Đen và fan đã cùng chung tay xây một điểm trường và góp bữa ăn trưa cho các em có sức đi học tại điểm trường còn lại.


Trong những ngày chuẩn bị cho chuyến trở lại thăm điểm trường này, khi bàn bạc cùng ê-kíp nên mang theo quà gì, nấu món ăn gì tặng các em và thầy cô, Đen đã nảy ra ý tưởng viết nên ca khúc.

“Tôi nghĩ nếu mình viết được một bài nhạc rồi sau đó lấy doanh thu để lo cho các em một cách đều đặn thì tốt biết mấy. Thế là tôi bắt tay vào viết. Thật may là khi lên thăm các em và trở về, tôi lại càng có đầy đủ cảm xúc hơn để hoàn thành bài nhạc” - Đen chia sẻ.

Mang giai điệu du dương, trong sáng, những hình ảnh mộc mạc, đơn giản trong cuộc sống thường nhật được Đen đưa vào những câu rap rất đời, đầy tính tự sự, vần điệu theo cách của riêng mình.

Ngay từ lúc mở đầu cho bản rap Đen đã liên tưởng hình ảnh đầy thú vị của những đứa trẻ vùng cao: "Mấy đứa trẻ đi trên đường, đội trên đầu là đoá mây trắng/ Chân đạp trên mặt trời, môi thì cười và má hay nắng".


Bên cạnh đó, nam rapper còn đưa vào những hình ảnh so sánh thú vị như “Mặt trời vàng như trứng chiên/Khi mà em đứng thẳng, núi và đồi phải đứng nghiêng”, “Mai sau lớn em bơi giữa đời, em bơi khỏe như Ánh Viên”.

Không chỉ miêu tả con đường đi học gian nan để hướng về một tương lai tươi đẹp của các em, Đen còn gửi những lời nhắn nhủ ấm áp và nhiều ý nghĩa đến người nghe: "Chúng mình đều phải học cách để tốt lên qua ngày qua tháng/ Lúc ban đầu thì chả ai tốt ngay được vì chả biết phải làm sao/ Thế thì nhìn những người tốt quanh mình xem họ làm gì và làm theo/ Và người tốt thì ngoài kia nhiều lắm".

Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của PiaLinh (Hương Linh) với giọng hát trong trẻo cũng giúp ca khúc như một bản nhạc “chữa lành”.

Trong MV Nấu ăn cho em, Đen đã cùng với các thầy cô giáo, nam rapper tự tay nấu cơm, chuẩn bị các phần ăn và chơi đùa cùng các em.

MV tập hợp những khoảnh khắc chân thực, tự nhiên nhất từ chính chuyến đi của Đen.

"Khi biết Đen muốn lên trường, các anh em không nghĩ ngợi gì mà đi ngay lập tức. Đó là sự nhiệt huyết và mong muốn đóng góp cho xã hội từ những người anh em bên cạnh để cùng nhau hành động. MV này chính là món quà cảm xúc mà các em tặng chúng tôi sau chuyến đi" - Đen chia sẻ.

Chính vì vậy, cuối MV Đen cho biết sẽ dành tặng doanh thu từ lượt nghe và xem của bài hát này từ nay về sau cho xây trường và nuôi em.

"Từ những ngày thơ bé lớn lên trong điều kiện học hành khó khăn, thiếu cái ăn cái mặc nên tôi hiểu nó đáng sợ thế nào. Những điều đó ảnh hưởng rất lớn đến hành trình tìm kiếm tri thức của các em.

Sau khi tham khảo dự án Nuôi Em của anh Hoàng Hoa Trung, nhận thấy đây là dự án thiết thực và minh bạch, tôi mới quyết định cùng Đồng Âm chung tay giúp một số trẻ em thuận lợi hơn trên con đường đến trường" - Đen chia sẻ thêm

Nói về sản phẩm của mình, Đen Vâu trải lòng: “Tất cả chúng tôi khi lên đây đều chỉ đang làm thứ học được từ những người tốt xung quanh. Trước khi mình xây trường thì đã có hàng trăm ngôi trường được xây, trước khi mình nuôi em thì đã có hàng chục ngàn em nhỏ được lo cơm.

Mình không phải người đầu tiên và chắc chắn không là người cuối cùng. Những việc tốt cũng không có nghĩa là cần làm điều gì vĩ đại, cũng không cần phải là người vĩ đại mới làm được việc tốt. Một cái kẹp tóc cho em gái, một trái banh cho em trai, những con gấu bông, một bữa con ngon lành…

Ai cũng làm được những điều đó. Và để làm việc tốt thì cũng cần phải học. Thật may là trong đời sống này có vô vàn những người ngày ngày vẫn đang cống hiến hết mình cho xã hội, những tấm gương, việc làm đó chính là giáo án để tôi nhìn nhận và học hỏi. Tôi nghĩ rằng khi tất cả mọi người đều nhìn vào điều tốt để học, để làm theo thì xã hội sẽ ngày càng tốt đẹp biết bao".

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét