Dấu ấn Lễ Bế mạc và Trao giải LHP châu Á Đà Nẵng 2023

PLTT - Lễ Bế mạc và Trao giải đã chính thức khép lại Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 với chủ đề "Mang châu Á đến Đà Nẵng - mang Đà Nẵng đến châu Á".

Lễ Bế mạc và Trao giải Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng lần thứ nhất 2023 (DANAFF I) diễn ra vào tối 13/5 đã vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu giá trị nhân văn, có khám phá mới mẻ, nghệ thuật thể hiện độc đáo. Ngoài sự góp mặt của dàn sao điện ảnh nổi tiếng Việt Nam và quốc tế, Liên hoan phim còn tạo dấu ấn cho khán giả bởi không gian nghệ thuật thăng hoa cùng hiệu ứng sân khấu hiện đại, được dàn dựng công phu.

MC Khánh Vy và Á hậu Thủy Tiên giữ vai trò MC dẫn dắt thảm đỏ, MC Phí Linh, MC Vĩnh Phú đảm nhận vị trí MC dẫn dắt chính của chương trình. Ca sĩ Võ Hạ Trâm, ca sĩ Nguyên Hà, ca sĩ Vũ Bảo cùng dàn nhạc giao hưởng Saigon Pops Orchestra là những nghệ sĩ biểu diễn chính của sự kiện.


Mở màn với tiết mục "Tình ca" của ca sĩ Võ Hạ Trâm, Liên hoan phim Châu Á Đà Nẵng 2023 gây ấn tượng với khán giả bởi không gian hoành tráng cùng hiệu ứng ánh sáng hiện đại. Kết hợp cùng chất liệu âm nhạc đậm chất truyền thống, đêm bế mạc và trao giải đã giúp khán giả hòa mình vào không gian văn hóa trẻ trung nhưng vẫn giàu tính hội nhập.


Lễ Bế mạc - Trao giải Liên hoan phim dùng sức trẻ và cách kể chuyện hiện đại, sử dụng nghệ thuật hàn lâm nhưng được làm mới lại theo phong cách trẻ trung và đậm tính hội nhập để tôn vinh giá trị truyền thống. Bằng cách tăng cường và tập trung thời gian chính cho lễ trao giải, BTC dành phần lớn thời lượng chương trình để tập trung vào những khoảnh khắc tôn vinh những đoàn làm phim, nghệ sĩ và những tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất.

Nếu đêm khai mạc sử dụng chất liệu trẻ, thì đêm bế mạc, mọi người sẽ biết được Việt Nam cũng có những chất liệu âm nhạc thường được xem là hàn lâm, nhưng được làm mới lại theo phong cách trẻ trung và đậm tính hội nhập.


Sau chuỗi ngày làm việc công tâm và miệt mài, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra các tác phẩm điện ảnh và những gương mặt đạo diễn, diễn viên xuất sắc để trao các giải thưởng danh giá của Liên hoan phim châu Á Đã Nẵng.

Các hạng mục giải thưởng quan trọng được phân chia cụ thể cho 2 nhóm là phim Châu Á và phim Việt Nam với tổng cộng 14 giải thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức có thành tựu và đóng góp nhất định cho sự nghiệp điện ảnh trong năm vừa qua. Dàn nghệ sĩ trẻ Việt Nam và quốc tế trở thành tâm điểm khi liên tục "ẵm" các giải thưởng cá nhân như Nam/Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Đạo diễn xuất sắc nhất, tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất.

Diễn ra từ 9 - 13/5, Liên hoan phim châu Á Đà Nẵng 2023 đã trải qua nhiều hoạt động, chương trình nổi bật, để lại ấn tượng sâu sắc đối với công chúng và những người hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét