"Cùng con tập hát"- Dự án tâm huyết cho Thiếu nhi của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung

PLTT - Chiều 29/5, tại TP.HCM, Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã công bố dự án Cùng con tập hát - Một series 300 tập được phát trên Kênh YouTube 300 Bài hát thiếu nhi của anh.

Dự ánCùng con tập hát được sản xuất bởi nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, cùng sự tham gia giảng dạy xuyên suốt của “cô giáo" ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh.


Mỗi tập sẽ dạy cho các bé hát 1 bài hát thiếu nhi mới trong kho nhạc thiếu nhi mà nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung đã sáng tác với rất nhiều chủ đề và nội dung đa dạng, bên cạnh đó có 1 số tập hướng dẫn các kỹ thuật thanh nhạc cơ bản cho các con có thể tự luyện thanh ở nhà mỗi ngày, các bé chưa có điều kiện được học hát tại các trung tâm hoặc lớp năng khiếu cũng có thể tự tập và học theo dễ dàng.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung cho biết đây là dự án anh vô cùng tâm huyết, là lý tưởng của anh khi xây dựng khu vườn âm nhạc thiếu nhi Việt Nam tươi đẹp đúng lứa tuổi dành cho các bé từ 3-13 tuổi. Các bài hát mới, gần gũi, thực tế và đa dạng chủ đề, từ gia đình, mái trường, những ngày lễ tết, những bài học nhỏ, thế giới tuổi thơ… và có thể nhiều hơn sau này, để các con có thể nghe, học và hát theo một cách nhanh chóng. Các em sẽ có nhiều bài hát để lựa chọn hơn khi biểu diễn trong lớp, trong trường hoặc các sân khấu ca nhạc thiếu nhi, trung tâm văn hóa vào những dịp lễ, tết hoặc dịp đặc biệt.


Đây cũng sẽ là một nguồn tư liệu âm nhạc thiếu nhi, xem như bộ sách dạy hát online để các Thầy cô dậy Âm nhạc tại các trường Mầm Non, Tiểu học có thể tham khảo để chọn giáo án giảng dạy phù hợp.


Dự án cũng là một kênh giáo dục âm nhạc trực quan và dễ hiểu dành cho trẻ em ở vùng núi, vùng sâu vùng xa nơi thiếu những cơ sở, trung tâm đào tạo năng khiếu cho những bé có đam mê.


Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung chia sẻ: Trước mắt, kinh phí ban đầu để sản xuất dự án này là 1,5 tỷ (bao gồm chi phí quay dựng, máy móc, nhân sự, bối cảnh, trang trí, ăn uống, chi phí giáo viên, makeup, trang phục)…Hiện tại, tôi đang tự gánh vác kinh phí này từ nguồn thu tác quyền nhận được từ VCPMC. May mắn tôi vẫn có nguồn thu ổn định từ những bài HIT nhạc trẻ từ trước đến giờ, thành quả đó có được nhờ sự yêu mến và ủng hộ của khán giả, vì thế tôi sẽ cống hiến ngược lại, làm những điều ý nghĩa cho cộng đồng và cho các bé thiếu nhi.

Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung còn bộc bạch: “Lâu nay, có ít nhạc sĩ quan tâm mảng đề tài này, đó là thiệt thòi cho trẻ con. Tôi nặng lòng với nhạc thiếu nhi vì tôi có con, tôi thấu hiểu. Tôi thấy mình cần sáng tác, dù tốn 8 năm hay nhiều hơn nữa. Thực hiện dự án, với tôi, trước là cho con, để con hát, để con tự hào về cha. Sau là cho tất cả các bạn thiếu nhi nước mình. Tôi hiểu các bài hát thiếu nhi có giá trị cả một đời người. Sau khi đã có được những thành công ở các ca khúc về tình yêu, gia đình, tôi muốn thử thách mình với âm nhạc thiếu nhi. Khát vọng của tôi về đề tài này rất lớn. Quan trọng là có thêm nhiều ca khúc dành cho các con chứ tôi không tính toán chuyện lợi nhuận mang lại”.


“Cùng con tập hát” sẽ là dự án đầu tiên trên Kênh 300 “Bài hát thiếu nhi” của Nhạc sĩ Nguyễn Văn Chung, sau đó sẽ là những dự án tiếp theo hoặc những MV cho từng bài hát được yêu thích và đón nhận để phổ biến rộng rãi hơn tuỳ theo tình hình phát triển kênh, doanh thu của kênh, hiệu quả đón nhận của khán giả, những lời đề nghị hợp tác và khả năng thu hồi vốn sao cho hợp lý để có thể duy trì lâu dài.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét