Phan Mạnh Quỳnh lần đầu kết đôi Orange, hứa hẹn thêm một chuyện tình buồn “lụi tim”

PLTT - Ngày 25/5, Phan Mạnh Quỳnh vừa chính thức phát hành teaser MV “Chuyến Xe”, sản phẩm âm nhạc đánh dấu lần đầu tiên nam ca sĩ kết hợp cùng Orange. Trước đó, Phan Mạnh Quỳnh đã khiến người hâm mộ thích thú khi chia sẻ hình ảnh anh và Orange trong phòng thu, hài hước giới thiệu “Giọng ca tuổi trẻ và tiếng hát sau sinh”. Không chỉ cùng song ca, Phan Mạnh Quỳnh và Orange còn đảm nhận phần diễn xuất trong MV lần này. Hai nghệ sĩ vào vai bác sĩ và y tá, xuất hiện trong một bệnh viện, bên cạnh hai bệnh nhân còn khá trẻ là một cặp đôi yêu nhau.


Qua teaser MV “Chuyến Xe”, có thể thấy, sản phẩm mới của Phan Mạnh Quỳnh sẽ xoay quanh cặp đôi rơi vào hoàn cảnh éo le. Những khoảnh khắc chớp nhoáng trong teaser đã hé lộ cả hai đều đang bị bệnh nặng, họ dường như đang nhớ lại những kỷ niệm từng có với nhau trước khi nói lời tạm biệt.

Theo Phan Mạnh Quỳnh, cảm hứng để anh sáng tác “Chuyến Xe” đến từ những quan sát của bản thân khi anh chứng kiến hai người bạn phải tạm biệt nhau để đi nước ngoài làm ăn: “Tôi đã nghĩ trong phút giây trước khi tạm biệt người mình yêu, hai người sẽ nói những chuyện gì với nhau và viết nên ca khúc này”. Tuy nhiên, đây không hoàn toàn là một ca khúc về tình yêu có kết thúc buồn, mà Phan Mạnh Quỳnh chọn tựa đề “Chuyến Xe” nhằm thể hiện một điều ý nghĩa: “Chuyến Xe thể hiện hình ảnh chiếc xe đi rồi sẽ quay lại, tôi nghĩ bất kì chuyến xe nào cũng vậy, không phải đi xa là đi luôn. Việc chia xa không phải là một đi không trở lại, mà là biết đâu đi rồi trở về”.


Chia sẻ về sự hợp tác cùng Orange, Phan Mạnh Quỳnh cho biết: “Tôi đã nghe nhiều sản phẩm của Orange và thấy bạn hát rất hay, có cách xử lý hiện đại. Những ca khúc của Orange sáng tác cũng có tư duy tốt và sự chỉn chu. Tôi thấy quãng giọng và màu giọng của Orange phù hợp với ca khúc của tôi”. Phan Mạnh Quỳnh cũng tiết lộ, anh có ý định mời Orange kết hợp từ lâu cho một ca khúc trước cả “Chuyến Xe” nhưng chưa hoàn thành, nên khi bài hát này thành hình và cần song ca nam nữ thì anh lập tức ngỏ lời mời nữ nghệ sĩ Gen Z.

Phan Mạnh Quỳnh chia sẻ: “Khi thu âm, tôi thấy Orange hát còn hay hơn cả tôi nghĩ nữa. Orange rất chuyên nghiệp nên làm việc nhanh gọn, bạn giúp đỡ tôi khá nhiều để sản phẩm ra đúng tiến độ”.


Orange cho biết, “Chuyến Xe” là một ca khúc rất bình yên, giúp cô cảm thấy như được ủi an tâm hồn. Bản thân nữ ca sĩ cũng từng trải qua giai đoạn yêu xa nên rất đồng cảm với nhân vật trong bài hát này. Lúc đầu, nữ ca sĩ bất ngờ vì lời bài hát có nhiều chữ quá, nhưng khi đã thật sự thả mình vào câu chuyện của ca khúc thì lúc đó, cô mới hiểu ra rằng: “Yêu xa mà, tình cảm và những điều muốn gửi gắm đến người mình yêu luôn nhiều và dạt dào hơn so với chuyện mình được gặp gỡ người yêu mỗi ngày. Vậy nên, ca từ nhiều chữ cũng là chuyện dĩ nhiên”. Đồng thời, nữ ca sĩ nghĩ rằng mỗi câu chữ trong bài hát này cũng rất cảm động và dễ chạm đến cảm xúc của khán giả.

Sản phẩm âm nhạc “Chuyến Xe” của Phan Mạnh Quỳnh và Orange sẽ chính thức phát hành vào tối 26/4/2023 trên kênh YouTube của Phan Mạnh Quỳnh và các nền tảng nhạc số.

Việt  Hùng  

Đăng nhận xét

0 Nhận xét