Phạm Đình Thái Ngân tung MV "Vì sao thế?" phiên bản độc lạ

PLTT - Ca sĩPhạm Đình Thái Ngân vừa ra mắt phiên bản mới của ca khúc Vì sao thế?, tiếp tục kết hợp với nhạc sĩ -ca sĩ Phạm Khánh Hưng nhưng theo phong cách hoàn toàn khác. Trước đó, hai anh em họ Phạm đã song hành cùng nhau trong dự án Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits cũng với ca khúc này. Ở phiên bản lần trước Phạm Đình Thái Ngân đọc rap, còn phiên bản lần này thì hai anh em song ca với nhau. Phạm Đình Thái Ngân gọi vui MV lần này là “phiên bản lạ” của Vì sao thế?.


Ca khúc này vốn nằm trong album đầu tay của Phạm Khánh Hưng phát hành năm 2005 và cũng là bản hit đầu tiên, cũng là đỉnh nhất trong sự nghiệp âm nhạc của Phạm Khánh Hưng tính đến thời điểm này.


Sau 18 năm, Vì sao thế? vẫn còn được đông đảo khản giả yêu thích và nhiều ca sĩ trẻ chọn cover trên các sân khấu âm nhạc. Phạm Đình Thái Ngân quyết định ra mắt phiên bản này ngay sau khi dự án của Phạm Khánh Hưng kết thúc để vừa kỷ niệm mối duyên trong nghề nghiệp của hai anh em họ Phạm, vừa nhắc nhớ khán giả đến dự án rất thành công của đàn anh.


Nói về âm nhạc trong “phiên bản lạ” này, Phạm Đình Thái Ngân tin rằng người nghe sẽ khó nhận ra đây là ca khúc đã từng là hit của nhiều năm trước bởi những giai điệu quen thuộc được đặt trong một không gian khác: một chút retro pha lẫn chất lo-fi. Đến chính Phạm Khánh Hưng khi lần đầu nhận được demo hòa âm đã phải hỏi lại ngay vì nghĩ rằng Phạm Đình Thái Ngân đã gửi nhầm một ca khúc khác. Phạm Đình Thái Ngân chia sẻ: “Làm mới một ca khúc đã quen thuộc là rất khó. Ngân đã suy nghĩ rất nhiều để tìm được phong cách phù hợp cho Vì sao thế? để thể hiện những cảm xúc mạnh mẽ nhưng không quá ồn ào. Quan trọng là mang lại cảm giác mới mẻ cho người nghe và nó phải khác với tất cả các phiên bản khác từng xuất hiện”.

Vì vậy, sau phần mở đầu có phần nhẹ nhàng, người nghe có thể cảm nhận được phần điệp khúc dày dặn hơn với nhiều tầng nhạc cụ khác nhau, phần nào đẩy cảm xúc bài hát lên cao nhưng vẫn đúng ý đồ của tác giả. 

MV của phiên bản Vì sao thế? lần này được thực hiện với tinh thần đơn giản để khán giả có thể tập trung vào phần nghe hơn phần nhìn. Bên cạnh đó, Phạm Đình Thái Ngân cũng muốn “giữ lại” hình ảnh Phạm Khánh Hưng chơi piano, vốn đã xuất hiện trong phiên bản gốc và được nhiều người yêu mến.

Phạm Khánh Hưng chia sẻ anh và nam ca sĩ kết hợp khá ăn ý, nên trong tương lai hai anh em có thể sẽ cùng kết hợp và ra mắt nhiều sản phẩm hơn trong tương lai.


Nói về những dự án sắp tới, Phạm Đình Thái Ngân khẳng định: “Những điều Ngân ấp ủ trong suốt thời gian qua, nếu tung ra một lúc chắc phải nhiều bằng 2 album. Trong năm nay, chắc chắn Ngân sẽ tung ra nhiều sản phẩm”. Trong số đó, Phạm Đình Thái Ngân rất tự tin với những ca khúc mới với khả năng có thể “chữa lành” được người nghe.

Việt Hùng

Đăng nhận xét

0 Nhận xét