Trở về từ Mỹ, Phạm Khánh Hưng 'phiên bản mới' có 'nhiều chuyện vui' cùng âm nhạc

PLTT - Sau thời gian sinh sống tại Mỹ, Phạm Khánh Hưng - ca/nhạc sĩ của những bản hit: Vì sao thế, Không cần phải hứa đâu em, Người ra đi vì đâu... sẽ tái ngộ khán giả với series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits và "những chuyện vui khác về bản quyền âm nhạc".

Chọn ra mắt chuỗi Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits trong ngày ý nghĩa - sinh nhật của mình (1.3), ca/nhạc sĩ Phạm Khánh Hưng hy vọng khán giả sẽ "gặp lại" là vẫn nhớ đến mình qua những bài hát quen thuộc năm nào: Vì sao thế, Không cần phải hứa đâu em, Người ra đi vì đâu, Mơ một hạnh phúc, Đếm, Thật lòng xin lỗi em, Mồ côi, Tình là thế, Chuyện phim tôi... trong "diện mạo" mới mẻ hơn.


Series Phạm Khánh Hưng’s Greatest Hits gồm những bài hit trong sự nghiệp âm nhạc của Phạm Khánh Hưng, được nhà sản xuất - nhạc sĩ Thanh Tâm hòa âm phối khí lại và được anh kết hợp thể hiện với một số gương mặt trẻ đang được yêu thích hiện nay: Tăng Phúc, Myra Trần, Phạm Đình Thái Ngân...

"Tiêu chí đầu tiên khi chọn mời các giọng hát trẻ ấy chính là chúng tôi không chỏi giọng nhau, thứ đến là... trẻ (cười). Trên hết, tôi mời các bạn để cùng tỏa sáng với bài hát của mình", Phạm Khánh Hưng chia sẻ.


15 năm trước (2008), khi đang ở đỉnh cao sự nghiệp, Phạm Khánh Hưng gặp biến cố, gia đình rơi vào khủng hoảng kinh tế nên anh đã tạm dừng con đường nghệ thuật và sang Mỹ định cư. Trong thời gian này, anh cũng đã kết hôn và có một bé gái.

Năm 2012, Phạm Khánh Hưng trở lại Việt Nam với nhiều ấp ủ. Anh gom hết số tiền mình dành dụm được trong 4 năm ở Mỹ để thực hiện chiến dịch "comeback". Vì tự tin sẽ thành công nên anh quyết định đưa vợ con về Việt Nam sinh sống cùng mình. Album vol.3 Chờ phone em ra đời với nhiều tâm huyết, trong đó có cả MV thực hiện công phu, quay theo hình thức one shot (vốn dĩ còn mới mẻ vào thời điểm đó).

Tuy nhiên, những bản pop ballad vẫn theo sở trường này lại không gây nhiều sự chú ý. Ngoài ra, sau 4 năm không cập nhật guồng quay âm nhạc trong nước, anh cũng gặp không ít vấn đề về việc bắt nhịp với những thay đổi mới. Gần 1 năm ở Việt Nam không mang lại cho Phạm Khánh Hưng nhiều cơ hội nên anh một lần nữa trở về Mỹ. "Lúc bấy giờ, tôi mong cầu quá nhiều nên đã thất vọng rất lớn", anh thổ lộ.

Cuối năm 2022, Phạm Khánh Hưng một lần nữa trở lại Việt Nam để tìm hiểu thị trường âm nhạc trong nước và xem liệu mình còn cơ hội nào để "comeback" hay không. Rất may mắn, trong chuyến trở lại chớp nhoáng chưa đầy 1 tháng này, anh vẫn cảm nhận được sự yêu thương của khán giả và vẫn có những lời mời biểu diễn tại các sân khấu âm nhạc. Cảm thấy mối duyên với nghề chưa dứt, Phạm Khánh Hưng quyết tâm tái ngộ công chúng một lần nữa với sự nghiên cứu và đầu tư nghiêm túc mà như anh nói, sẽ là "một Phạm Khánh Hưng phiên bản 2, đầy tích cực và muốn lan tỏa điều đó đến mọi người, trong những sáng tác sắp tới của mình".


Như anh cho biết, hơn một năm qua, anh đã ăn chay trường. Cũng từ mốc thời gian này, anh chọn cách sống, cách nhìn cuộc sống sao cho mọi vấn đề trở nên nhẹ nhàng nhất, nhờ vậy anh cũng đón nhận và chấp nhận mọi thứ dễ dàng hơn. "Chính vì thế tôi cảm thấy có rất nhiều điều hay và những thứ thú vị xung quanh mình, nên tôi mong muốn chia sẻ sự tích cực đó đến khán giả, đến mọi người, qua âm nhạc của mình", Phạm Khánh Hưng bày tỏ.

Anh cũng cho biết thêm, khi khấn nguyện Tổ nghề để trở lại con đường âm nhạc lần này, anh có nói rằng trong hành trình mới, với những sản phẩm, dự án âm nhạc... được thực hiện, anh sẽ dành lợi nhuận để góp phần sẻ chia với những khó khăn của các nghệ sĩ lớn tuổi neo đơn và người không có khả năng lao động để tự nuôi sống bản thân mình.

Khi trở về Việt Nam và lập kênh YouTube chính thức của mình, tải nhạc của mình lên, tôi bị cảnh báo "vi phạm bản quyền". Hỏi ra mới biết có người sở hữu hầu hết bản quyền của ca khúc Phạm Khánh Hưng. Vậy nên năm nay, ngoài việc trở lại với âm nhạc, Hưng sẽ có "những chuyện vui" khác, là sẽ gặp nhau ở tòa để bảo vệ tài sản âm nhạc của mình.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét