Đêm tối rực rỡ! trở lại rạp phim trong sự hưởng ứng của khán giả yêu điện ảnh

PLTT - Thông tin này nhận được sự hưởng ứng tích cực từ khán giả, bởi bộ phim với cách sắp đặt hình ảnh và âm thanh đầy dụng ý nên được thưởng thức trọn vẹn nhất tại rạp.


Khai thác chất liệu đời sống là một đám tang, Đêm Tối Rực Rỡ! tạo nên mối liên kết với nội tâm khán giả thông qua các bối cảnh được xây dựng chỉn chu và chính xác với phong tục ma chay của miền Nam Việt Nam. Từ đây, phim dẫn dắt người xem vào cảnh đời rối ren của một gia đình không mấy xa lạ, tưởng như có thể thấy được ngay xung quanh cuộc sống hằng ngày của mình. Cảm xúc gần gũi và chân thật được bồi đắp dần khi nội dung phim chạm vào những góc khuất sâu hơn trong tâm hồn của mỗi khán giả.

Câu chuyện của Đêm Tối Rực Rỡ! diễn ra chỉ vỏn vẹn trong đêm cuối cùng của một tang lễ. Trong sự rực rỡ của những thủ tục hào nhoáng cốt để thoả mãn tính sĩ diện của người chủ gia đình, bi kịch dần hé mở: sự bạo hành nhân danh tình yêu thương, những dối trá, nợ nần và hình ảnh đầy ám ảnh của căn bệnh tâm lý. Nhưng khi lấy tagline "Đào sâu vào chỗ tối tăm, sẽ thấy được ánh sáng", Đêm Tối Rực Rỡ! của đạo diễn Aaron Toronto không dừng lại ở một bức tranh u ám và bế tắc của một tấn bi kịch. Như cách ta day, ấn, nặn cho ra bằng hết mủ viêm của một vết thương lâu ngày bị bỏ mặc, gia đình ông Toàn (Kiến An) bắt đầu hành trình chữa lành cho những vết thương lòng trong ánh sáng bình minh ngày động quan, sau một đêm tang lễ kinh hoàng.


Trước khi trở thành hiện tượng phim độc lập của năm 2022, tại Liên hoan phim Santa Fe 2022 (Liên hoan phim độc lập tại Mỹ), Đêm Tối Rực Rỡ! đã đạt 2 giải thưởng Kịch bản xuất sắc nhất (đạo diễn Aaron Toronto và biên kịch kiêm diễn viên chính Nhã Uyên) và Nữ diễn viên xuất sắc nhất (Nhã Uyên).

Sau 2 giải thưởng quốc tế ấn tượng, Đêm Tối Rực Rỡ! cũng tỏa sáng "rực rỡ" tại các giải thưởng trong nước. Phim đã chiến thắng 5 giải Cánh Diều: Phim điện ảnh xuất sắc, Nữ diễn viên chính xuất sắc phim điện ảnh (Nhã Uyên), Nam diễn viên phụ xuất sắc phim điện ảnh (Xuân Trang), Biên kịch xuất sắc phim điện ảnh (Nhã Uyên) và Quay phim xuất sắc phim điện ảnh (Khắc Nhật).

Ở giải Ngôi Sao Xanh, phim chiến thắng 4 giải thưởng: Phim hay nhất, Đạo diễn xuất sắc (Aaron Toronto), Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (Nhã Uyên) và Nam diễn viên chính xuất sắc nhất (Kiến An). Ngoài ra, phim được Hiệp Hội Điện Ảnh Việt Nam bình chọn danh hiệu Diễn viên chính xuất sắc bậc nhất, cùng chính thức được tuyển chọn bởi các liên hoan phim Asian Film Festival, HANIFF (LHP Quốc tế Hà Nội) và Viet Film Fest.

Năm 2022, Đêm Tối Rực Rỡ! khởi đầu một cách khiêm tốn với 475 suất chiếu trong ngày đầu ra mắt, hiệu ứng truyền miệng và sự ủng hộ của khán giả đã giúp tăng số suất chiếu của ngày thứ 3 đến 96%. Một tuần sau khi ra rạp, phim đã đạt kết quả 1000 suất chiếu trong ngày. Đây cũng là phim độc lập Việt Nam có doanh thu cao bậc nhất năm 2022 với hơn 20 tỷ đồng, một con số ấn tượng ở dòng phim độc lập kinh phí thấp tại thị trường trong nước. Đồng thời, phim cũng đạt điểm số 8/10 trên chuyên trang điện ảnh IMDB.

Trong dịp trở lại rạp lần này, ê-kíp cho biết mình vẫn nhận được nhiều chia sẻ, tâm sự của khán giả ngay cả khi phim đã ngừng chiếu. Khi Đêm Tối Rực Rỡ! có mặt trong các chủ đề bàn luận hoặc các diễn đàn về phim điện ảnh, phim vẫn luôn nhận được đa số đánh giá tích cực của khán giả, thu hút sự chú ý và cả nuối tiếc từ những khán giả chưa có dịp ra rạp. Vì vậy, để đáp lại tình cảm của mọi người, ê-kíp quyết định đưa Đêm Tối Rực Rỡ! quay trở lại rạp, để một lần nữa tất cả sẽ cùng gia đình ông Toàn đi đến tận cùng của tăm tối và thấy được ánh sáng.

Việt Hùng 

Đăng nhận xét

0 Nhận xét